Vacancy 2 The First Cut | ห้องว่างให้เชือด 2 (2008)

      Comments Off on Vacancy 2 The First Cut | ห้องว่างให้เชือด 2 (2008)

Vacancy (2008)

Vacancy 2 มาพร้อมกับความโหดคูณ 2 จาก Vacancy ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2007 ที่เราเพิ่งได้รีวิวไปเมื่อไม่นาน เพื่อมาสนองความต้องการต่อ ของคอ เว็บดูหนังออนไลน์ แนวเชือดเลือดสาด เราจึงไม่รอช้าให้เพื่อนๆได้รอนาน วันนี้เราจึงหยิบภาค2 มารีวิวต่อให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 

Vacancy 2 The First Cut ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องย่อ เคเล็บ (Trevor Wright) กับคู่หมั้นสาวคนสวย เจสสิก้า (Agnes Bruckner) พร้อมด้วย แทรนเนอร์ (Arjay Smith) เพื่อนสนิทของคาเล็บที่มีนิสัยปากมากพูดจาไม่ค่อยคิด ทำให้เจสสิก้าไม่ชอบขี้หน้าของแทนเนอร์เท่าใดนัก แต่เพราะคาเล็บมีโครงการใหญ่ในการไปพบกับครอบครัวของเจสสิก้าเพื่อพูดจาสู่ขอเธอ และศึกษาวิถีชีวิตของครอบครัวเธอที่อาศัยแถบชนบทชานเมือง จึงเป็นเหตุผลที่คาเล็บขอให้แทนเนอร์เดินทางมาเป็นเพื่อนของเค้าในครั้งนี้ด้วย โดยทั้งได้แวะเข้าพักที่โรงแรม Meadow View Inn (เมียโดว์ วิว อินน์) 

Vacancy

หนังได้เล่าย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน ต่อจากภาคแรก ประมาณว่าเป็นที่มาที่ไปของการฆาตกรรมในห้องพักโรงแรม เริ่มเรื่องด้วยคู่แต่งงานใหม่แวะพักโรงแรมข้างทาง ก็วู้ฮูกันตามประสาคนแต่งงานใหม่ๆ แต่โรงแรมมันดันติดกล้องไว้สำหรับถ่ายวิดีโอฉากเด็ดๆขาย เจ้าของโรงแรมชื่อกอร์ดอน ต่อมามีคนใช้ชื่อสมิทธ์มาจองห้อง แล้วสมิทก็ฆ่าผู้หญิงที่พามาด้วยในห้องพักโรงแรม กอร์ดอนกับลูกน้องจับตัวสมิทไว้ พอจะแจ้งความสมิทยื่นข้อเสนอขอทำงานด้วย จะฆ่าคนเพื่อให้อัดวิดีโอขายแล้วก็ตกลงกันตามนั้น ต่อมามีแขกอีกสามคนเข้าพักคือเคเล็บ เจสสิกาและแทรนเนอร์ โดยที่เคเล็บไม่ได้แจ้งทางโรงแรมว่ามากันสามคน แทรนเนอร์แอบเข้าพักในห้องว่างอีกห้องของโรงแรม กอร์ดอนห้ามไม่ให้สมิทลงมือเพราะกลัวพลาด แต่ก็ควบคุมสมิทไม่ได้ สมิทธ์จับตัวเคเล็บได้และฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

ห้องว่างให้เชือด 2

เจสสิกากับแทรนเนอร์หนีเข้าป่าไปเจอบ้านหลังนึงเข้า เจ้าของบ้านไม่เชื่อโทรตามกอร์ดอนมา กอร์ดอนอ้างว่าสองคนขโมยของจากโรงแรม พอภรรยาเจ้าของบ้านจะแจ้งความสมิทก็ยิงเจ้าของบ้านกับภรรยาตาย เจสสิกากับแทรนเนอร์โดนจับกลับมาที่โรงแรมอีกครั้ง สมิทจัดการกับแทรนเนอร์ เจสสิกาแก้มัดได้เลยต่อสู้ทำให้สมิทบาดเจ็บ กอร์ดอนกับลูกน้องมาตามล่าเจสสิกา เจสสิกาหลบที่ใต้ถุนเจอศพที่ตายไปก่อนหน้า ศพเคเล็บและแทรนเนอร์กำลังจะตาย เจสิกาจัดการกับลูกน้องกอร์ดอน แล้วก็ได้ปืนไปจัดการกับกอร์ดอนได้สำเร็จ สมิทมาตามล่าเจสอีกครั้งแต่เจสจุดไฟเผา จนสมิทวิ่งหนีไป เจสหนีออกไปได้จึงแจ้งตำรวจแต่พอตำรวจมาตรวจสอบพบว่าหลักฐานถูกเก็บกวาดไปเรียบร้อยหมดแล้ว ตอนจบสมิท(ที่มีแผลไฟไหม้)เอาเทปตอนฆ่าแทรนเนอร์มาขาย พร้อมกับบอกว่าชุดใหม่จะตามมาในไม่ช้า

หลังจากที่ได้ดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้กันแล้ว ทำให้ช่วยเตือนสติตัวเราได้ว่า การเดินทางโดยใช้เส้นทางลัด ซึ่งอาจใช้เวลาในการเดินทางเร็วขึ้นหรือการเดินทางในที่เปลี่ยวยามดึก ล้วนไม่ปลอดภัยแน่นอน อีกทั้งไม่ควรไว้ใจคนแปลกหน้าเกินไป หรือก่อนที่จะเข้าพักที่ไหนก็ควรสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัวก่อนนั่นเอง ส่วนตัวเราชอบภาคแรกมากกว่า ภาคนี้มันรู้พล็อตแล้วความตื่นเต้นเลยลดลง ภาคแรกดูไปยังเดาไปว่าเจ้าของเป็นคนลงมือ หรือว่ามีใครอื่นอีก เนื้อเรื่องมันเร้าใจกว่า มีหนีลงอุโมงค์ มีขับรถไล่ทับ มีอะไรให้ลุ้นตลอดเรื่อง