The Warrior From Sky | สุสานเทพ (2021)

      Comments Off on The Warrior From Sky | สุสานเทพ (2021)

The-Warrior-From-Sky (2021)

ช่วงนี้ถือว่ากระแสซีรี่ย์จีนกำลังมาแรงสุด ๆ โดยเฉพาะแนวย้อนยุคทั้งหลาย ด้วยความหล่อสวยของพระนาง บวกกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นจึงมีแฟน ๆ ชาวไทยหลายคนติดตามดูจาก เว็บหนังHD และถ้าหากใครชื่นชอบ หนังจีนสนุก ๆ เราจะขอแนะนำให้รู้จักกับ The Warrior From Sky

The Warrior From Sky าพยนตร์จีน แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวของ เทพสงครามแห่งบรรพกาลที่หลับไหลนานนับหมื่นปีฟื้นคืนชีพขึ้นมา ท่ามกลางสุสานเทพแห่งยอดเขาหิมะ ความทรงจำของเขาถูกสะกดเอาไว้ หลังจากการต่อสู้อย่างดุเดือดกับผู้ดูแลสุสาน เขาพลาดพลั้งพลัดหล่นลงมายังอาณาเขตเมืองฉู่ ในระหว่างค้นหาสถานะของตัวเอง เขาก็ได้ช่วยเหลือโลกมนุษย์ในขณะเดียวกัน

The-Warrior-From-Sky

ณ สุสานเทพแห่งยอดเขาหิมะ ผู้เฒ่าที่ทำหน้าที่ดูแลสุสาน สัมผัสได้ถึงพลังงานอันกล้าจากสรวงสวรรค์ หลังจากเฝ้ารอมาเป็นระยะเวลานาน เขารู้ทันทีว่ามีเทพสงครามแห่งบรรพกาลได้ตื่นขึ้นมาจากจากหลับใหลนับหมื่นปี เทพองค์นั้นปรากฏตัวในคราบชายหนุ่มรูปร่างมอมแมม ความทรงจำของเขาเลือนหายเนื่องจากถูกสะกดไว้อยู่ ผู้ดูแลสุสานต่อสู้กับเขาในตอนแรกเพราะไม่แน่ใจว่าเขาคือเทพหรือมาร กระทั่งตัวตนของเขาเผยขึ้นด้วยปราณหายากที่ซ่อนอยู่ในร่างกายของเขา ชายหนุ่มผู้นั้นถามผู้ดูแลสุสานว่า เขาคือใครกันแน่ แต่ผู้ดูแลตอบกลับว่า เขาคือผู้ลิขิตชะตาชีวิตตัวเองนับแต่นี้และผลักเขาจากน้ำตกลงสู่พื้นโลกมามนุษย์ ชายหนุ่มผู้นั้นตกลงมายังอาณาเขตเมืองฉู่ เขาได้พบได้กับแม่นางหลิงกำลังอาบน้ำอยู่ นางคือเจ้าหญิง ทายาทแห่งราชวงศ์ฉู่ เมื่อเป็นเช่นนั้น นางจึงสั่งให้เหล่าผู้คุ้มกันมัดตัวเขาและจับมาขังคุกในพระราชวัง ขณะเดียวกัน ในคุกได้มีนักโทษที่ขังเหล่าผู้มีพลังปราณได้อาละวาดและคิดทำการแหกคุกแต่ไม่สำเร็จ ระหว่างที่แม่นางหลิงกำลังขี่ม้ากลับมายังพระราชวัง พร้อมกับมัดตัวชายหนุ่มที่เธอเรียกว่าหัวขโมยลากมาด้วย มีกลุ่มชายสวมโม่งดำมาซุ่มโจมตีแม่นางหลิง แต่ชายหัวขโมยช่วยปกป้องเธอได้ ขณะที่ต่อสู้อยู่นั้นเขาก็ได้พบพลังปราณธนูเทพ ซึ่งธนูนั้นได้มอบพลังให้เขาแต่ตอนนี้เขายังควบคุมพลังปราณไม่ได้จนหมดสติไป ชายหนุ่มคนนั้นตื่นขึ้นมาในพระราชวัง เขาพบกับรั่วสุ่ย พี่สาวของหลิง ซึ่งทำให้ความทรงจำบางอย่างของเขากลับมา ภาพนั้นย้อนกลับไปยังหนึ่งหมื่นปีบนสรวงสวรรค์ เผยว่าชายหนุ่มชื่อเฉินหนาน เขาอยู่ท่ามกลางสงครามสวรรค์ซึ่งกำลังใช้ธนูปราบกับอีกฝ่าย บนสวรรค์รั่วสุ่ยชื่อ เหลียนเอ๋อร์ ซึ่งเป็นคนรักเฉินหนาน 

สุสานเทพ

ระหว่างที่สองพี่น้องคุยกับ เฉินหนานได้สวมชุดทหารอารักขาและหนีเข้าไปหลบอยู่สักแห่งของพระราชวัง ในห้องนั้นมีธนูเทพซึ่งมีพลังสีเหลืองอร่ามดึงดูดมือของเขาให้ไปสัมผัสกับมัน แต่ทุกครั้งที่มือเขาแตะกับธนู ร่างกายของเขาก็แทบจะหมดแรง ไม่นานพระราชาหรือพ่อของหลิงเข้ามายังห้องโถงที่เฉินหนานหลบซ่อนอยู่ พระราชาทรงป่วยติดเตียงมาหลายเดือน แต่วันนี้กลับมีอาการดีขึ้น ขณะที่เฉินหนานอยู่อยู่หลังบัลลังก์ พลังปราณของธนูเทพได้ทำให้พระราชาหายดีเป็นปลิดทิ้งจนเห็นได้ชัด อีกทั้งยังทำให้พบตัวเฉินหนานที่หลบซ่อนอยู่ ในตอนแรกแม่นางหลิงจะจับเขาเข้าคุก แต่เมื่อเห็นว่าเขามีประโยชน์จึงส่งให้รั่วสุ่ยช่วยศึกษาพลังปราณของเขา ในคืนนั้นเหล่าชายสวมโม่งดำเข้ามาบุกพระราชวังอีกครั้งแต่ถูกกำจัดได้โดย อ้ายชิง ทหารที่คอยอารักขาวังอยู่ ซึ่งเผยว่าเขานั่นเองคือผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีทั้งหมด เพราะเขาหวังที่จะโค่นบัลลังก์และขึ้นเป็นกษัตริย์แทน ยิ่งเมื่อรู้ว่าข่าวว่าแม่นางหลิงพบชายที่มีพลังปราณเทพ เขาจึงพลิกแผ่นดินตามหาเฉินหนานเพื่อนำพลังนั้นมาใช้ในการกบฏ เฉินหนานจึงต้องรีบควบคุมพลังให้ทันการเพื่อช่วยกอบกูบัลลังก์และปกป้องเหล่าราษฎร

ส่วนตัวเรามีความรู้สึกชอบและประทับใจกับ หนังจีน ที่มีการดำเนินเรื่องได้เป็นอย่างดี ทำให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์คล้อยตามในสถานการณ์นั้นๆ รวมไปถึง ชื่นชอบคาแรคเตอร์ของนักแสดง เรื่อง ฉาก แสง สี ต่างๆ มีการทำออกมาได้อย่างลงตัว