The Sword | ฉางฉิง ดาบพิฆาตปีศาจ (2021)

      Comments Off on The Sword | ฉางฉิง ดาบพิฆาตปีศาจ (2021)

The-Sword (2021)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หยุดยาวช่วงปีใหม่แบบนี้ เรามีหนังจาก เว็บดูหนัง มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ หากใครที่ชอบแนวหนังจีน ต่อสู้ เหินฟ้า มีปิศาจ ต้องดูเรื่องนี้เลยค่ะ กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ฉางฉิง ดาบพิฆาตปีศาจ (2021)

The Sword ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เมื่อโรคระบาดจากแดนตะวันตกแพร่เข้าสู่จงหยวน ผู้คนต่างเรียกคนที่ติดโรคนี้ว่า “ปีศาจดูดเลือด” เพราะพวกมันดูดเลือดและสังหารมนุษย์อย่างบ้าคลั่ง ทว่าหายนะครั้งนี้ก็สิ้นสุดลงได้เพราะ “โอวหยางฉุน” ใช้กระบี่ฉางฉิงปราบ “จอมปีศาจ” ซึ่งเป็นต้นตอของโรคระบาดได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ไม่มีใครล่วงรู้คือ “เพ่ยหรู”

The-Sword

เมื่อหนังสือชื่อ “The Travels of Marco Polo” เผยแพร่ไปด้วยทั่วโลก มนุษย์ก็ได้เปิดศักราชขึ้นมาใหม่ด้วยวิทยาการเดินเรือ ผู้คนต่างเดินทางไปหากันได้และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน การเดินทางของนักเดินเรือได้นำสิ่งแปลกใหม่มากมายมาสู่จงหยวน ในขณะเดียวกันก็ได้นำหายนะที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนั่นคือโรคระบาดที่มาจากตะวันตกติดมาด้วย ณ คฤหาสน์ของตระกูล  “จวนมู่” ในยามค่ำคืน ปีศาจดูดเลือดได้บุกเข้าไปขณะที่ลูกสาวของตระกูลกำลังอาบน้ำ ก่อนที่ปีศาจดูดเลือดจะเข้าถึงตัวเธอได้ ก็มีธนูพุ่งเข้าใส่ที่คอ แต่มันก็ลุกขึ้นมาได้อีกครั้ง ซึ่งเป็น 2 หญิงสาวเยว่ชิงอินลีผู้ปราบปีศาจดูดเลือด ไม่นานก็มีชายหนุ่ม 2 พี่น้องโอวหยางอี้และโอวหยางฉุน มาช่วยเหลืออีกแรง ปีศาจตัวเดียวทำเอาทั้ง 4 คนแทบหมดแรงใช้เวลาจนถึงเช้ากว่าจะกำจัดมันได้ พวกเขาเห็นตรงกันว่าปีศาจมีพลังเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากใกล้จะถึงวัน 15 เดือน 8 พระจันทร์เต็มดวง ปีศาจดูดเลือดอาบแสงจันทร์เพื่อเพิ่มพลัง ขณะเดียวกันคนในยุทธภพเจออุโมงค์ลับที่ไปถึงรังของจอมปีศาจ ผู้กล้าทั่วทุกสารทิศกำลังมุ่งหน้าไปที่นั่นเพื่อสังหารจอมปีศาจก่อนถึงวันพระจันทร์เต็มดวง พวกเขาทั้ง 4 คนจึงร่วมมือกันที่จะไปถึงรังนั่นและกำจัดจอมปีศาจให้ได้ 

ฉางฉิง ดาบพิฆาตปีศาจ

5 ปีต่อมาหลังจากจอมปีศาจถูกกำจัด เพ่ยหรู ภรรยาของโอวหยางอี้ตายเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งทางการสงสัยว่าตระกูลนี้มีเรื่องไม่ชอบมาพากล จึงส่งหานชื่อเริ่นมาสืบคดีนี้ เนื่องจากเหล่าจอมยุทธต่างมาท้าประลองโอวหยางฉุน เพื่อจะได้ครอบครองกระบี่ฉางฉิง แต่ก็ไม่มีใครสามารถชนะเขาได้ โอวหยางฉุนไม่ยอมให้ใครเปิดหีบกระบี่เลยแม้แต่ครอบครัวของเขาก็ไม่มีใครได้เห็นว่าอะไรอยู่ข้างในนั้น หานชื่อเริ่นจึงพุ่งเป้าไปที่หีบกระบี่ฉางฉิง โดยเขาไปเยว่ชิงอินเพื่อถามข้อมูล เพราะเธอเคยเห็นกระบี่ดังกล่าว แต่เธอปฏิเสธที่จะช่วยเหลือ ขณะเดียวกันในเมืองก็กลับมีปีศาจดูดเลือดอีกครั้ง ซึ่งไม่รู้ว่ามีที่มาจากไหน เพราะจอมปีศาจถูกกำจัดไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน เยว่ชิงอินและโอวหยางอี้ ก็สงสัยว่าโอวหยางฉุนเก็บความลับบางอย่าง จนเผยว่าหีบเก็บกระบี่ฉางฉิงนั้นได้ซ่อน เพ่ยหรูซึ่งกลายเป็นปีศาจดูดเลือดเมื่อ 3 ปีก่อน โอวหยางฉุนแอบรักน้องสะใภ้มาตลอด เมื่อเธอกลายเป็นปีศาจจึงฆ่าเธอไม่ลง เขาจึงซ่อนเธอไว้นานถึง 3 ปี สุดท้ายเพ่ยหรูก็กัดโอวหยางฉุนและโอวหยางอี้ จนกลายเป็นปีศาจดูดเลือด เยว่ชิงอินลีและหานชื่อเริ่น จึงทำหน้าที่กำจัด 2 พี่น้องจนสำเร็จ

หลังจากที่เราได้ดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้ ตอนแรกเราคิดว่ามันคงมีฉากต่อสู้ ปะทะกันที่ดุเดือด แต่แล้วหนังกลับเป็น หนังแนวสืบสวน มากกว่า แต่สุดท้ายก็จบด้วยการหักมุม หนังจีน เรื่องนี้ หากใครคาดหวังที่จะเห็นฉากบู๊แล้วละก็ คงจะต้องผิดหวังแน่นอน