The Stand-In | เดอะ สแตนด์อิน (2020)

      Comments Off on The Stand-In | เดอะ สแตนด์อิน (2020)

The-Stand-In (2020)

เรียกได้ว่าหนังในแนวตลกคอมเมดี้ คงจะเป็นหนังที่คอ เว็บดูหนัง หลายคน คงจะเป็นที่ชื่นชอบกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่าสำหรับภาพยนตร์แนวนี้นั้น อาจจะเรียกได้ว่า เป็นหนังที่ทำให้ผู้ชม ได้สนุกสนาน หัวเราะ และได้รับความผ่อนคลายในการรับชมกันอย่างไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

The Stand-In หรือชื่อไทย เดอะ สแตนด์อิน ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ผลงานกำกับของ Jamie Babbit เขียนบทโดย Sam Bain และนำแสดงโดย Drew Barrymore, Michael Zegen, T.J. Miller, Holland Taylor, Michelle Buteau เรื่องย่อ เมื่อการงานมาถึงช่วงขาลง นักแสดงคนดังเบื่อสังคมตัดสินใจจ้างสแตนด์อินไปเข้ารับการบำบัดแทน โดยไม่ทันคิดว่าคู่เหมือนคนนี้จะตีบทแตกแค่ไหน 

The-Stand-In

เล่าเรื่องราวของแคนดี้ แบล็ก (ดรูว์ แบรี่มอร์) นักแสดงหนังตลกชื่อดังที่เป็นที่รักของผู้ชมชาวอเมริกา ซึ่งหลังจากที่โด่งดังเป็นพลุแตก เธอเริ่มต้องเผชิญหน้ากับอาการติดยา และไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ยังไม่รวมถึงความขี้เกียจทำงานจนบรรดาผู้กำกับเกิดอาการเอือมระอา อย่างไรก็ตามพอลล่า (ดรูว์ แบรี่มอร์) สแตนอินคู่บุญที่มักจะต้องเล่นฉากเจ็บตัวแทนอยู่บ่อยครั้งร้องขอให้เธอออกมาทำงาน เพื่อที่ว่าเธอจะได้มีฉากให้แสดงแทนและได้รับเงินกลับบ้าน แคนดี้จึงยอมทำตาม แต่ใครจะไปคิดว่าคำขอครั้งนั้นคือครั้งสุดท้ายที่แคนดี้จะได้แสดงหนัง เพราะเธอไม่สามารถคุมสติในการทำงานได้และอาละวาดจนกองถ่ายแตกกระเจิง หลายปีให้หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเอง แคนดี้กลายเป็นคนเก็บตัวอยู่แต่ในที่พัก ส่วนพอลล่ากลายเป็นคนไร้บ้าน เมื่อศาลต้องการให้แคนดี้เข้ารับการบำบัดเธอจึงได้ไอเดียที่จะให้พอลล่าเข้ารับการบำบัดแทน เพราะเธอคิดว่าศาลคงแยกแยะหน้าตาโทรมๆของทั้งสองคนไม่ออก ข้อตกลงคือเมื่อแคนดี้สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้วเธอจะต้องให้พอลล่าเป็นสแตนอินที่แสดงแทนเธออีกครั้ง แต่เมื่อแคนดี้ผิดสัญญาความวุ่นวายจึงตามมาไม่จบไม่สิ้น

เดอะ สแตนด์อิน

อันที่จริง The Stand In เหมือนจะวางตัวเองให้เป็นหนังตลกคอมมาดี้ แต่เมื่อเล่าเรื่องไปสักระยะโทนหนังกลับดูไม่ตลกโปกฮาอย่างที่คิด ซึ่งไม่แน่ใจว่าตกลงแล้วผู้กำกับอย่างเจมี่ แบ๊บบิทไม่สามารถคุมภาพรวมของเรื่องให้ได้ประสิทธิภาพหรือเปล่า เนื่องจากบางครั้งหนังก็ดูซีเรียสจริงจัง บางครั้งหนังก็ดูกลายเป็นหนังระทึกขวัญที่น่าหวาดหวั่น สักพักก็ดูกลายเป็นหนังโรแมนติก จนคนดูไม่รู้จะจูนกับหนังเรื่องนี้ในโหมดไหนดี อย่างไรก็ตามสิ่งที่ชวนตกผลึกอยู่ไม่น้อยจาก The Stand In คือการทำให้เราเห็นว่าในวงการมายานั้นการจะสร้างภาพให้คนรักนั้นเป็นเรื่องยากแล้ว แต่การจะรักษาภาพลักษณ์นั้นให้คงอยู่ตลอดไปเป็นเรื่องที่ยากเย็นกว่า บางครั้งเมื่อเดินทางไปถึงจุดหนึ่งแล้วการจะกลับมาเป็นคนธรรมดาที่มีชีวิตเรียบง่ายก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายเลยแม้แต่น้อย แต่ตราบใดก็ตามที่ชื่อเสียง เงินทองและความนิยมชมชอบยังล่อตาล่อใจ “แมงเม่า” ก็พร้อมจะบินเข้ากองไฟได้อยู่เสมอ

หลังจาก ดูหนังฟรี เรื่องนี้จบ ความคิดเห็นส่วนตัว หนังก็ถือว่าโอเคดี​ เราว่าความซวยของมันคือการถูกโปรโมตเป็นหนังตลก​ แต่จริงๆ​ มันเหมือนอารมณ์หนังอินดี้ดรามาตลกร้าย​ซะมากกว่า หนังมีความสะเปะสะปะในแนวทางอยู่บ้างแต่ก็ดูได้เพลินๆ​ ส่วน Drew Barrymore เล่นดีและเป็นทุกอย่างของเรื่องนี้​เลย​ เมื่อก่อนเราชอบดรูว์มาก​ ดูหนังที่เธอเล่นเกือบครบทุกเรื่อง​ และก็เสียดายที่ช่วงหลังเธอเล่นหนังน้อย​ เรื่องนี้ก็ทำให้หายคิดถึงได้บ้างหลังจาก​ Santa Clarita Diet