The Spy Next Door | วิ่งโขยงฟัด (2010)

      Comments Off on The Spy Next Door | วิ่งโขยงฟัด (2010)

The-Spy-Next-Door (2010)

การดู หนังชนโรง หนังเข้าใหม่ๆ น่าจะเป็นงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะดูแก้เบื่อ หรือดูเป็นชีวิตจิตใจ หนังก็มักจะทำให้เราผ่อนคลายและสร้างแรงบันดาลใจได้เสมอ และสำหรับรีวิวนี้ เราอยากแนะนำหนังครอบครัว ที่เน้นความน่ารัก ตลก ที่สำคัญคือดูได้ทุกเพศทุกวัยจริงจริง

The Spy Next Door เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวของ บ๊อบ โฮ เป็นเจ้าหน้าที่ของซีไอเอในฐานะเจ้าหน้าที่ลับที่ได้รับการกู้ยืมจากหน่วยข่าวกรองจีน ซึ่งตัดสินใจที่จะเกษียณอายุหลังจากที่ผู้ก่อการร้ายรัสเซีย แอนตัน โพลดาร์ค หลังกรงขังและแต่งงานกับแฟนเก่าของเขา กิลเลียน ซึ่งอาศัยอยู่ถัดไปและมีลูกสามคนจากความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ ฟาร์เรน (ลูกสาวเลี้ยง) เอียนและนอร่า ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับงานจริงของเขาและคิดว่าเขาทำงานที่บริษัทนำเข้าปากกา

The-Spy-Next-Door

วันหนึ่ง กิลเลียนออกไปเยี่ยมพ่อของเธอที่โรงพยาบาลในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด และทิ้งบ๊อบไปดูแลลูกของเธอ แต่ฟาร์เรนและเอียนดูหมิ่นเขาและวางแผนที่จะกำจัดเขา โดยใช้เทคโนโลยีจากซีไอเอ บ๊อบสามารถควบคุมและค่อยๆ ผูกพันกับเด็กๆ คู่หูของเขา โคลตัน เจมส์ แจ้งให้เขาทราบว่า โพลดาร์คหนีออกจากคุก และพวกเขาสงสัยว่ามีไฝในซีไอเอ โคลตันส่งไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ของบ๊อบ เพื่อหาสูตรลับสุดยอดสำหรับแบคทีเรียกินน้ำมันที่พอลดาร์คกำลังทำงานอยู่ ขณะที่แอบดูบ้านของบ๊อบ เอียนดาวน์โหลดไฟล์ที่เขาเข้าใจผิดเกี่ยวกับดนตรีลงบนไอพ็อดของเขา โพลดาร์คค้นพบการดาวน์โหลดและส่งลูกน้องบางส่วนของเขาไปยังบ้านของบ๊อบ แต่บ๊อบมีอำนาจเหนือพวกเขา หลังจากการโจมตี บ๊อบและเด็กๆ ซ่อนตัวที่ร้านอาหารจีน ที่ซึ่งแลร์รี่ นักเลงวัยรุ่นของพอลดาร์คพยายามฆ่าบ๊อบ บ๊อบเอาชนะเขาและถูกบังคับให้บอกเด็กๆ เกี่ยวกับงานของเขา จากนั้นเจ้านายของเขาก็มาถึง ชี้ปืนใส่เขาและเรียกร้องไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา เผยตัวเป็นไฝของพอลดาร์ค บ๊อบเคาะเกลซกับเต่าของนอร่า จากนั้นก็ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมกับเด็กๆ ฟาร์เรนบอกกิลเลียนทางโทรศัพท์เกี่ยวกับความลับของบ๊อบ กลัวความปลอดภัยของลูกๆ กิลเลียนบินกลับบ้านเพื่อพาพวกเขากลับไปและเลิกกับเขาอย่างโกรธแค้นเพราะโกหกเธอ 

วิ่งโขยงฟัด

บ๊อบมุ่งหน้าไปยังโรงงานที่ถูกทอดทิ้งเพื่อเผชิญหน้ากับผู้ก่อการร้ายรัสเซีย แต่พบว่าเอียนต้องการเป็นสายลับตามเขาไปและฟาร์เรนก็หนีออกจากบ้านเพื่อพยายามช่วยเหลือเช่นกัน ทั้งสามถูกจับโดยชาวรัสเซีย ซึ่งบังคับให้เอียนเปิดเผยว่าไฟล์อยู่ในไอพ็อดของเขาค่อนข้างง่ายเนื่องจากเอียนไม่รู้ว่าจะจัดการกับการสอบสวนอย่างไร ขณะที่พอลดาร์ค คู่หูของเขา ทาเทียน่า และเกลซไปที่บ้านกิลเลียน บ๊อบและเด็กๆ หนีและกลับบ้าน ซึ่งพอลดาร์คและลูกเรือของเขามาถึงไม่นานหลังจากนั้น บ๊อบ ครอบครัวของกิลเลียนและผู้ก่อการร้ายต่อสู้ โดยเด็กๆ ใช้อาวุธลับของบ๊อบเพื่อเอาชนะพวกเขาบางคน และไม่นานหลังจากโคลตันและลูกเรือของเขามาถึงเพื่อจับกุมรัสเซียและกลาเซ กิลเลียนในตอนแรกปฏิเสธบ๊อบ แต่เปลี่ยนใจเมื่อลูก  ของเธอแสดงความเห็นชอบอย่างสุดซึ้งต่อเขา ในที่สุด บ๊อบและกิลเลียนก็แต่งงานกัน ที่แท่นบูชา บ๊อบสารภาพกับกิลเลียนว่าบ๊อบไม่ใช่ชื่อจริงของเขา ซึ่งกิลเลียนและลูกๆ ของเธอยอมรับด้วยเสียงหัวเราะ

อาจจะไม่ได้มีพล็อตอะไรที่น่าสนใจสักเท่าไหร่ เมื่อดูไปแล้ว โปรดักชั่นก็ใช่ว่าจะเจ๋งมากมากนักตามประสา หนังครอบครัว แต่กลับเป็นหนังที่ดูสนุก ได้ขำได้หัวเราะกันไปตลอดทั้งเรื่อง พร้อมทั้งยังได้ดูฉากบู๊ตามแบบฉบับของเฉินหลงอีกต่างหาก แม้จะไม่มากเท่าสมัยหนุ่มๆ แต่ก็ไม่ทิ้งลายเก่าไปได้หรอกน่า