The Sentinel | โคตรคนขัดคำสั่งตาย (2006)

      Comments Off on The Sentinel | โคตรคนขัดคำสั่งตาย (2006)

The-Sentinel (2006)

หวัดดีเพื่อนๆชาวคอ หนังชนโรง ที่น่ารักทุกคนคะ ในวันหยุดแบบนี้ถ้าไม่รู้จะออกไปไหนก็มาเปิดหนังดูกันดีกว่า ประหยัดเงินด้วยเพราะเวลาต้องออกไปข้างนอกบ้านนั้นก็จะมีแต่ค่าใช้จ่ายต่างๆตั้งแต่เริ่มออกเดินทางกันแล้วจริงไหมคะ ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีเราควรประหยัดกันเอาไว้ให้ดีๆ

The Sentinel ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมือดี พีท แกร์ริสัน ถูกแบล็กเมล์จากบุคคลลึกลับในเรื่องความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับภรรยาประธานาธิบดี งานที่เขาถูกสั่งให้ไปจัดการคืองานลอบสังหารประธานาธิบดี ความลับนี้รั่วไหลไปถึงเพื่อนเก่าที่รู้ไส้รู้พุงกันอย่าง เดวิด เบ็คกิ้นริดจ์ เขาต้องหยุดเพื่อนรักของเขาให้ได้ก่อนจะเกิดเหตุสะเทือนขวัญคนทั้งโลก

The-Sentinel

พีท แกริสัน(ไมเคิล ดักลาส)เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของประธานาธิบดีแอบเป็นชู้กับซารา(คิม บาชินเจอร์)สตรีหมายเลขหนึ่ง จนถูกผู้ร้ายส่งรูปมาแบล็คเมลล์ ก่อนหน้านั้นชาร์ลีเจ้าหน้าที่ที่เป็นเพื่อนกับพีท(รู้เรื่องพีทแอบมีความสัมพันธ์กับคนในที่ทำงาน)ถูกฆ่าตาย เดวิด แบล็คเรนริดจ์(คิฟเฟอร์ ซัทเทอร์แลนด์)กับจิลกำลังตามสืบ เดวิดกับพีทเคยเป็นเพื่อนกันแต่พีทไปแย่งภรรยาของเดวิดมาจนมองหน้ากันไม่ติด พีทติดต่อกับสายจนรู้ว่าจะมีการลอบสังหารประธานาธิบดีและมีคนในเป็นสายให้พวกโจร เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องเข้าเครื่องจับเท็จ ผลออกมาว่าพีทไม่ผ่านการทดสอบ แถมเครื่องบินของประธานาธิบดีถูกยิงตกแต่ประธานาธิบดีไม่ได้อยู่บนเครื่อง ตอนนั้นพีทมัวแต่ไปตามที่คนร้ายแบล็คเมลนัดแต่ไม่เจอ เดวิดเลยมาจับแต่พีทหนีไปได้ พีทแกะรอยคนร้ายไปเรื่อยๆจนไปเจอศพสายที่คอยให้ข่าวกับพีท พีทไปที่บ้านชาร์ลีจนได้ที่อยู่พวกโจร พีทเก็บรอยนิ้วมือคนร้ายมาได้ 

โคตรคนขัดคำสั่งตาย

ซาราเรียกเดวิดไปพบอธิบายเรื่องที่พีทไม่ผ่านเครื่องจับเท็จเพราะตัวเองกับพีทแอบมีความสัมพันธ์กัน พีทไปที่ร้านกาแฟเพราะคนร้ายนัดให้ไปเป็นการพิสูจน์ว่าพีทบริสุทธิ์ พีทส่งลายนิ้วมือให้จิลตรวจสอบจนได้ชื่อคนร้ายที่จะลอบสังหารประธานาธิบดีระหว่างการประชุม G8 เดวิดกับพีทรีบตามไปช่วยคุ้มกันประธานาธิบดี เจ้าหน้าที่ที่เป็นสายโจรก็คือคนที่มีหน้าที่ควบคุมเส้นทางให้กับประธานาธิบดี พีทยิงเจ้าหน้าที่ที่เป็นสายโจรตาย  เจ้าหน้าที่คนนี้ก็ถูกแบล็คเมลขู่ฆ่าครอบครัวเหมือนกัน พีทกับเดวิดช่วยประธานาธิบดีกับสตรีหมายเลขหนึ่งไว้ได้ ตอนจบพีทลาออกจากงาน ทำความเข้าใจกับเดวิด พีทบอกว่าไม่ได้แย่งแต่เริ่มกับภรรยาของเดวิดตอนที่ทั้งคู่แยกกันแล้ว แล้วก็เดินออกจากทำเนียบขาวไปโดยมีซารายืนมองอยู่ที่หน้าต่าง

แนวเดิม เรื่องเดิม ไม่คิดใส่ลูกเล่นใหม่ๆ เลยออกมาค่อนข้างไร้รสชาติ แม้จะได้ดาราดีๆ มาก็ไร้ประโยชน์ ไม่ค่อยแปลกใจนักที่ หนังเก่า เรื่องนี้แทบไม่ได้รับการกล่าวถึงเลย รายได้ก็เนิ่บๆ เพราะอย่างแรก ดาราค่อนข้างตกรุ่นไปพอสมควร แต่ไม่เถียงค่ะ Douglas กับ Sutherland เป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยม ในเรื่องก็เล่นดีค่ะ แต่ถ้าถามว่าสนุกไหม ก็ถือว่าพอได้ ข้อเสียใหญ่คือหนังตามสูตรลงล็อคทุกประการ ตอนจบท่านเดาไว้ล่วงหน้าว่าอย่างไรก็ตามนั้นไม่ผิดเพี้ยน จะว่าไปก็ซ้ำ 24 เต็มๆ เหมือนกัน แจ๊ค บาวเออร์ ก็คือ Douglas นี่แหละค่ะ มานั่งไขปริศนาแก้ต่างให้ตัวเอง ส่วน Sutherland เจ้าของบทแจ๊คตัวจริงก็ถอยมาเป็นพระรอง ถ้าให้เทียบก็ประมาณโทนี่ อัลเมด้า ดูแล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไม Sutherland ถึงมาเล่นเรื่องนี้ หรือไม่ก็หนังคั่นเวลามั้งคะ ระหว่าง 24 พักซีซั่นก็ขอเอาสักหน่อย ทำเงินทำทองไม่เห็นเสียหาย