The Pig King | แม่ทัพสวรรค์ ขุนพลเทียนเผิง (2020)

      Comments Off on The Pig King | แม่ทัพสวรรค์ ขุนพลเทียนเผิง (2020)

The-Pig-King (2020)

ในเรื่องราวสุดพิสดาร ที่เต็มไปด้วยปิศาจและการผจญภัยไปในดินแดนชมพูทวีป คงจะทำให้หลายคนชื่นชอบ “หงอคง” มนุษย์วานรที่เก่งกาจและมีพละกำลังแข็งแกร่ง ที่ผ่านมามีการนำไซอิ๋ว นวนิยายอมตะของจีนเรื่องนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ให้เราได้ดูใน เว็บหนังHD หลายต่อหลายครั้ง ทำให้เราได้เห็นหงอคงในเวอร์ชั่นต่างๆ และครั้งนี้หงอคงจะเป็นในรูปแบบไหน เราไปดูกันค่ะ

The Pig King (แม่ทัพสวรรค์ ขุนพลเทียนเผิง) ภาพยนตร์จีนแนวแอคชัน แฟนตาซี Fantasy ที่หยิบเอาวรรณกรรมชุด ไซอิ๋ว (Journey to the West) มาตีความและดัดแปลงใหม่ โดยครั้งนี้ Dai Yi Lin ซึ่งเป็นผู้กำกับ เลือกที่จะโฟกัสไปที่เรื่องราวของขุนพลเทียนเผิงก่อนที่จะฝากตัวเป็นศิษย์และออกร่วมเดินทางอัญเชิญพระไตรปิฎกกับพระถังซัมจั๋งในนาม ตือโป๊ยก่าย

The-Pig-King

ในวันที่ซุนหงอคงบุกขึ้นไปอาละวาดบนสวรรค์ เหล่าเทพทั้งหลายไม่สามารถรับมือกับ ซุนหงอคง ได้ เง็กเซียนฮ่องเต้จึงได้มีบัญชาให้ขุนพลเทียนเผิง และเทพอารักษ์ 2 เทพผู้เฝ้าประตูสวรรค์ไปช่วยกันกำราบซุนหงอคงให้จงได้ แม้ทั้ง 2 จะไม่สามารถรับมือกับซุนหงอคงได้ แต่ด้วยฝีมือของขุนพลเทียนเผิงจึงเปิดโอกาสให้ พระยูไลสามารถจับตัวซุนหงอคงไปผนึกไว้ที่ใต้หุบเขาห้าดรรชนีได้ แต่ด้วยความเกรงกลัวว่าหากวันหนึ่ง ซุนหงอคง หลบหนีออกมาได้ เมื่อนั้นสวรรค์จะเกิดเภทภัยขึ้นอีกครั้ง เง็กเซียนฮ่องเต้ จึงได้มีบัญชาให้ ขุนพลเทียนเผิง ลงไปยังโลกมนุษย์เพื่อเดินทางไปกำจัด ซุนหงอคง ที่ถูกผนึกอยู่ใต้หุบเขาห้าดรรชนี และในการเดินทางนี้ เง็กเซียนฮ่องเต้ ได้ประทานอาวุธใหม่ให้แก่ขุนพลเทียนเผิงเพื่อใช้แทน คราดซ่างเป่าซินจิน อาวุธคู่กายที่มีพลานุภาพสูงที่เขาได้ทำหล่นหายไปบนโลกมนุษย์ ในวันที่ต่อสู้กับซุนหงอคง เมื่อขุนพลเทียนเผิงลงมายังโลกมนุษย์ เขาก็ได้พบกับเป่าเอ๋อร์ หญิงสาวนักล่าปีศาจและพรรคพวกโดยบังเอิญ เขาจึงได้ขอให้เป่าเอ๋อร์ช่วยชี้ทางไปยังหุบเขาห้าดรรชนี (มีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่รู้ เพราะเทพไม่สามารถหาเจอได้) เป่าเอ๋อร์จึงคิดใช้งานเทียนเผิง เธอจึงบอกว่าเธอรู้ว่าหุบเขานั้นอยู่ไหน หลังจากนั้น เทียนเผิงจึงร่วมเดินทางกับเป่าเอ๋อร์และพรรคพวก จนเขาได้ไปจัดการปิศาจอีกตัว ซึ่งตอนนั้นเองเทียนเผิงก็ได้สงสัยอะไรบางอย่าง เค้าจึงสะกดรอยตามเป่าเอ๋อร์ไป ซึ่งตอนนั้นเป่าเอ๋อร์ได้นำปิศาสไปขึ้นเงินรางวัล เทียนเผิงรู้จึงโกรธมาก และได้ถามกับเป่าเอ๋อร์ว่า หุบเขาห้าดรรชนีอยู่ไหน 

แม่ทัพสวรรค์ ขุนพลเทียนเผิง

ระหว่างนั้นเอง ก็ได้มีหญิงชรามาขอความช่วยเหลือพอดี เป่าเอ๋อร์จึงเอ่ยว่า ถ้าเทียนเผิงช่วยหญิงชราคนดังกล่าว เธอจะบอกว่าอยู่ไหน เทียนเผิง เป่าเอ๋อร์และพรรคพวก จึงเดินทางมาที่หมู่บ้านหญิงชรา ที่พบว่าคนในหมู่บ้าน ถูกปิศาจแมงมุมจับไปทั้งหมด เทียนเผิงจึงเข้าต่ออยู่กับปิศาจแมงมุม จนเป่าเอ๋อร์ถูกลูกหลงโดนพิษของแมงมุมจนทำให้เธอสลบไป เทียนเผิงจึงจัดการกับปิศาจแมงมุมได้สำเร็จ เป่าเอ๋อร์หลับไป3วัน เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เป่าเอ๋อร์ได้รู้ว่า เทียนเผิงต้องขึ้นไปบนภูเขาเพื่อหาสมุนไพรมารักษาเธอ เป่าเอ๋อร์จึงตัดสินใจไปพบหมอพยากร ซึ่งเธออยากรู้ว่า เขาห้าดรรชนีอยู่ไหน หมอพยากรจึงบอกว่า เธอต้องแลกกับเส้นด้ายแดง ที่จะไม่ทำให้เธอไม่สมหวังในความรักตลอดไป เป่าเอ๋อร์ยินดีที่จะยอมแลก ทันใดนั้น เทียงเผิงจึงรู้ว่าเขาห้าดรรชนีอยู่ไหน เขาจึงไปต่อสู้กับซุนหงอคง พวกเป่าเอ๋อร์จึงตามเข้ามา แต่เทียนเผิงไม่สามารถจัดการซุนหงอคงได้ เทียนเผิงจึงกลับขึ้นสู่สวรรค์ไป เง็กเซียนฮ่องเต้จึงมีคำสั่งลงโทษเทียนเผิง เพราะเทียนเผิงได้ไปลวนลามนางฟ้าบนสวรรค์ ซึ่งเป็นฝีมือของเทพสามตาที่ยุแยงเง็กเซียนฮ่องเต้ เทียนเผิงจึงถูกส่งตัวมาที่โลกมนุษย์

เรื่องราวของเทียนเผิงและเป่าเอ๋อร์จะเป็นยังไงนั้น เพื่อนๆไปลุ้นกันต่อได้ใน เว็บดูหนังฟรี ค่ะ สิ่งที่ชอบที่สุดคือ ได้ดูไซอิ๋วในเนื้อเรื่องใหม่ๆบ้าง โดยเฉพาะการนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของ ตือโป๊ยก่าย ที่โดยส่วนตัวแล้วยังไม่เคยเห็นภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องไหนนำเสนอมาก่อนเลย (ส่วนใหญ่จะแค่เล่าผ่านๆ พอให้รู้เรื่องก็แค่นั้น) ในส่วนของงานแอ็คชั่นทำได้สนุกดีค่ะ ดุเดือดและน่าตื่นเต้นดี แต่ในส่วนของงาน CG มีแอบลอยอยู่หลายฉาก แต่ก็ยังอยู่ในมาตราฐานงาน CG ของจีนค่ะ