The Peacemaker | หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก (1997)

      Comments Off on The Peacemaker | หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก (1997)

The-Peacemaker (1997)

ช่วงนี้เราเริ่มกลับมาหาหนังเก่าๆดู ซึ่งเพื่อนๆก็รู้ใช่มั้ยคะ ว่าเดี๋ยวนี้หนังเก่าหาดูยากมาก แต่เราก็หามาดูจนได้ค่ะ ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง The Peacemaker เราหาเจอจาก เว็บดูหนัง ค่ะ เรื่องราวของหนังจะเป็นยังไงนั้น เราถึงอยากกลับมาดูอีกครั้ง เราไปชมกันค่ะ

The Peacemaker ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับภาพยนตร์โดย มิมี่ เลเดอร์ เรื่องย่อ เหตุการณ์ขบวนรถไฟสองขบวนชนกันบนรางรถไฟ โดยที่ขบวนหนึ่งนั้นบรรทุกผู้โดยสาร แต่อีกขบวนหนึ่งบรรจุอาวุธนิวเคลียร์ที่ยังไม่สามารถใช้งานได้ในทันที แต่หลังจากที่รถไฟชนกัน อาวุธนิวเคลียร์ก็ได้เกิดระเบิดขึ้น บนพื้นที่ทั่วไปในท้องถิ่นชนบท ซึ่งทางรัฐบาลก็ให้ความสนใจกัลบคดีนี้เป็นอย่างมาก เคลลี่ (นิโคล คิดแมน) และโธมัส (จอร์จ คูลนีย์) ต้องก้าวเข้าสู่การค้นหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยทั้งสองไม่รู้ตัวว่า มหันตภัยครั้งนี้ ได้ก้าวย่างเข้ามาในชีวิตพวกเขาแล้ว

The-Peacemaker

เริ่มเรื่องมาตัวแทนเจรจาเพื่อความสงบถูกยิงตายที่โบสถ์ ตัดไปที่ค่ายทหารตอนใต้ของรัสเซียกำลังขนส่งขีปนาวุธนิวเคลียร์ทางรถไฟ พอรถวิ่งไปได้ซักพักก็มีรถไฟมีอีกขบวนมาตีคู่ในนั้นมีชายสวมหน้ากากปฏิบัติการยึดรถไฟฆ่าทหารรัสเซียตาบเรียบแล้วขนขีปนาวุธ ตั้งเวลาระเบิดพร้อมสับรางอย่างรวดเร็วโดยมีทหารคนนึงในนั้นเป็นไส้ศึกแต่ตอนหลักก็ถูกยิงตาย ต่อมารถไฟขบวนนั้นก็ชนกับรถไฟโดยสารทำให้มีคนตายแถมมีสารกัมมันตรังสีปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง เรื่องนี้เดือดร้อนถึงสหรัฐ(เดือดร้อนไปหมดทุกเรื่องในโลกอ่ะ) ดอกเตอร์เคลลี(นิโคล คิดแมน)เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธสงครามกับโธมัส(จอร์จ คลูนีย์)ทหารที่คุ้นเคยกับภูมิภาคแถบนั้นเป็นอย่างดีถูกเรียกตัวให้มาตรวจสอบ โธมัสตั้งข้อสังเกตว่าการระเบิดเป็นการสร้างสถานการณ์จริงๆแล้วเพื่อขโมยขีปนาวุธ

หยุดนิวเคลียร์มหาภัยถล่มโลก

โธมัสมีสายอยู่ในกองทัพรัสเซียชื่อนายพลดีมิทรี เคลลีกับโธมัสเลยเดินทางไปบ.ขนส่งที่ให้เช่ารถที่ใช้ขนขีปนาวุธ พวกผู้ร้ายรู้ตัวซะก่อนเลยมาตามล่า ดีมิทรีโดนยิงตาย(น่าสงสาร) หน่อยข่าวกรองได้พิกัดของโคโดรอฟตัวการขโมยอาวุธ ทางสหรัฐเลยสั่งให้ล่ารถคันนั้น โธมัสขึ้นฮ.ไล่ตามรถบรรทุกเข้าเขตรัสเซีย ฮ.โดนสอยร่วงไปหนึ่งลำ แต่สุดท้ายก็จับพร้อมยึดอาวุธได้ แต่มันไม่จบแค่นั้นเพราะมีคนขอซื้อไป 1 ลูก ระหว่างหลบหนีก็จ้างคนถอดตัวจุดชนวนแล้วโดดหนีไประหว่างทาง ไอ้คนที่สั่งซื้อเป็นครูสอนเปียโนชาวเซิร์ซที่แค้นรัฐบาลสหรัฐที่ส่งอาวุธมาสนับสนุนให้มีการแบ่งแยกดินแดนจนลูกเมียถูกลูกหลงตายไป เป้าหมายคือที่ประชุม UN ในนิวยอร์ค โดยที่ไอ้ผู้ร้ายนี่ถือพาสปอร์ตทูตมาแทนคนที่ถูกยิงตายไปตอนต้นเรื่อง ทำให้ผ่านด่านมาได้โดยไม่ต้องตรวจค้น ผู้ร้ายก็ติดอาวุธโดยเอาใส่เป้สะพายไว้ที่หลังพร้อมตั้งเวลาระเบิดกะจะไปที่ถนนสาย 44

รีวิวหนัง เป็นหนังแนวแอ็กชันไล่ล่าลุ้นระทึกตามสูตรนั้นแหละค่ะ ซึ่งก็พอเข้าใจว่าทำไม DW ถึงเข็นออกมาเป็นหนังเรื่องแรกของค่าย เพราะมันมีโอกาสสำเร็จทำเงินในฐานะหนังตลาดอยู่แล้ว แต่น่าเสียดายที่หนังไม่ทำเงินนักในอเมริกาครับ ลงทุนไป 50 ล้าน ทำคืนมาราว 41 ล้าน แต่ก็ยังดีที่รายได้รวมทั่วโลกได้มา 110 ล้าน จึงถือว่าพอเท่าทุนบ้าง การแสดงของดารานำอย่าง Clooney ที่เหมาะกับบทนี้มากค่ะ เป็นขาลุย ห่ามนิดๆ ดีกรีความดุดันพอๆ กับดีกรีอารมณ์ขัน ไหนจะเสน่ห์หล่อคอเอียงสไตล์พี่แกอีก บทนี้จึงค่อนข้างพอดี และอีกคนหนึ่งที่เล่นได้ดีมากๆ ก็คือ Marcel Iures ในบทดูซาน เกฟริช ที่ตีบทได้แตกโดยเฉพาะฉากเล่าถึงอดีตในช่วงท้ายของหนัง ที่ทำให้เราเข้าใจได้ทันทีว่าอะไรคือแรงจูงใจในการกระทำของเขา