The Odd Family Zombie on Sale | ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้ (2019) บรรยายไทย

      Comments Off on The Odd Family Zombie on Sale | ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้ (2019) บรรยายไทย

The-Odd-Family-Zombie-on-Sale (2019)

หากจะพูดถึงช่องทางยอดนิยมที่ทั้งสะดวกและมีหนังหลากหลายแนว และตอบโจทย์คนดูได้ทุกกลุ่มก็ต้องนึกถึง เว็บหนังHD กันใช่มั้ยคะ ซึ่งมีทั้งหนังแบบ Soundtrack ให้คนดูสามารถเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ และหนังพากย์ไทยที่สามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องคอยตามอ่านคำแปลตลอดเวลา ว่าแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าวันนี้เราจะหยิบหนังแนวไหนมา สปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

The Odd Family Zombie on Sale เป็นหนังซอมบี้เกาหลีนอกกระแสค่ะ แต่ส่วนตัวเรานั้นชอบหนังแนวนี้อยู่แล้ว แต่ขอการันตีเลยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณทั้ง ตลก Comedy ซึ้ง ดราม่า แอคชั่น และสยองขวัญ รวมครบรส จบในเรื่องเดียว 

The-Odd-Family-Zombie-on-Sale

จุดเริ่มต้นอยู่ที่ครอบครัวในเมืองชนบท ของลุงมันด๊อก ชายแก่ ที่มี จุนกอล ลูกชายคนโต และ นัมจู ภรรยาท้องแก่จอมโหดของจุนกอล , มินกอล ลูกชายคนรองที่สมองมีแต่เรื่องธุรกิจ และเฮกุล ลูกสาวคนเล็กที่เลี้ยงสัตว์อะไรก็ตายหมด ส่วนภรรยาของลุงมันด๊อกนั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่คลอดลูกสาวคนเล็ก ความฝันของลุงมันด๊อก คือการพาภรรยาไปเที่ยวฮาวาย แม้เธอมาด่วนจากไปเสียก่อน แต่ลุงมันด๊อกก็ยังไม่เคยละทิ้งความฝันนี้ ครอบครัวลุงมันด๊อกเป็นธุรกิจของครอบครัวที่จุนกอล ลูกชายคนโตทำนั้นคือเปิดปั๊มน้ำมันเล็ก ๆ และอู่ซ่อมรถ ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคร้าย ผ่านมาใช้บริการสักคัน แล้วเรื่องแปลก ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่งมีซอมบี้หนุ่มน้อยหน้าตาดี หลงเข้ามาในหมู่บ้าน และถูกหมาไล่กัด ถูกเด็กในหมู่บ้านเอาหินไล่ปา เพราะคิดว่าเป็นคนบ้า จนหนีกระเซอะกระเซิงมาเจอกับเฮกุล ลูกสาวคนเล็ก เธอเห็นว่าซอมบี้ตัวนี้น่ารักดี เลยเอามาเลี้ยงไว้เหมือนสัตว์เลี้ยง และตั้งชื่อมันว่าจุงบี้ ซอมบี้แสนน่ารัก 

ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้

แต่แล้วทุกคนก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบว่าลุงมันด๊อก โดนจุงบี้ กัด แต่แทนที่จะป่วยเป็นซอมบี้ ตามนิยายคลาสสิคของซอมบี้หลาย ๆ เรื่อง แต่กลับแข็งแรงปึ๋งปัง มีกำลังวังชา ผมที่เคยขาวกลับดกดำ แถมหนุ่มขึ้นเกือบ 10 ปี จนทำให้กลุ่มเพื่อน ๆ สว.ของลุงมันด๊อกมาขอให้ช่วยบ้าง และการเปลี่ยนแปลงที่ฟิตปั๋งของลุงมันด๊อกก็ไม่พ้นหัวสมองนักธุรกิจของมินกอล ลูกชายคนรอง ที่คิดแผนเปิดธุรกิจใหม่ให้ครอบครัวได้ในทันที ซึ่งธุรกิจนี้ พลิกชีวิตครอบครัวชองลุงมันด๊อกได้เลยทีเดียว เมื่อธุรกิจอู้ฟู่ โอปป้ามันด๊อกก็หายวับไปฮาวายตามเสียงหัวใจที่เรียกร้อง พร้อมกับเงินก้อนโต และทิ้งธุรกิจให้ลูก ๆ สานต่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน บรรดาคุณลุงที่เคยมาใช้บริการทำหนุ่ม กับครอบครัวลุงมันด๊อก ก็เกิดอาการแปลก ๆ แต่ละคนค่อย ๆ กลายร่างเป็นซอมบี้สายฮาร์ดคอ ไล่กัดคนไปทั่วเมือง พี่น้อง 3 คน พร้อมพี่สะใภ้ จึงต้องเข้าสู่โหมดปฏิบัติการสู้เพื่อรอด พยายามหนีเอาตัวรอดแบบสุดชีวิต โดยมี จุงบี้ ซอมบี้หนุ่มน้อย คอยช่วยอยู่ (แม้ว่าจะดูแล้ว ช่วยอะไรไม่ค่อยได้)

อันนี้ก็ต้องชื่นชมเทคนิคการแต่งหน้า ทำผม ทำหน้าตึงของทีมเทคนิคและสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ ที่ทำให้ลุงมันด๊อก ดูเด็กขึ้นอย่างผิดหูผิดตา แถมมาด้วยความมีเสน่ห์ของโอปป้าสายเกา ถ้าอยากรู้ว่า ซอมบี้ที่เราอวยนั้นน่ารักขนาดไหน เพื่อนๆ ต้องเข้าไปชม หนังเต็มเรื่อง ค่ะ ขอบอกอีกทีว่า เนื้อเรื่องสนุกมาก ครบเครื่องสุดๆ หากใครที่กำลังเครียดๆ บอกได้เลยว่า หลังจากดูจบ คุณจะยิ้มได้อย่างแน่นอน