The Monsters | มันมาเพื่อฉีกโลก (2018)

      Comments Off on The Monsters | มันมาเพื่อฉีกโลก (2018)

The-Monsters (2018)

หากใครที่ชอบหนังแนวสัตว์ประหลาด วันนี้ เว็บดูหนังออนไลน์ ขอแนะนำหนังจากประเทศจีน เรื่อง The Monsters หรือชื่อไทย มันมาเพื่อฉีกโลก แค่ชื่อก็น่าดูแล้วใช่มั้ยคะ งั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เข้าไปอ่านสปอยกันเลย

The Monsters ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action กำกับโดย DAI JIN-YUAN เรื่องราวของกลุ่มคนที่ตื่นขึ้นมาบนรถบัสท่ามกลางทะเลทราย พวกเขาจำอะไรไม่ได้และต้องเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะเขมือบพวกเขาได้ทุกเมื่อ

The-Monsters

หนังเปิดเรื่องมาในรถบัสคันหนึ่ง จอดทิ้งไว้อยู่กลางทะเลทราย ชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาท่ามกลางผู้คนที่กำลังหลับใหลอยู่ในรถ เขาจำอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้อย เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นใครและมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง มีภาพเรือนลางแว้บเข้ามาในหัวว่าเขากำลังถือปืนและยิงบางคนในรถ ซึ่งก็พอจะอธิบายกับศพที่นอนอยู่ตรงพื้นได้ เขาไปปลุกคนอื่นๆ ในรถ พวกเขาก็จำอะไรไม่ได้เช่นเดียวกันและต่างตกใจกับศพที่เต็มไปด้วยเลือด ด้วยความตื่นตระหนก พวกเขาจึงวิ่งออกไปจากรถ ทันใดนั้นมีพายุทะเลทรายมุ่งหน้ามาที่พวกเขา เผยว่าใครที่อยู่นพายุทรายจะถูกฆ่าโดยสิ่งมีชีวิตบางอย่าง พวกเขาที่เหลือวิ่งกลับเข้าไปในรถและรับขับออกไปทันที ตอนนี้เหลือผู้รอดชีวิตเพียง 5 คน ตัดไปที่ช่องข่าว มีการรายงานข่าวด่วนว่า เมื่อเวลาประมาณ 9.10 น. มีกลุ่มคนเข้าปล้นธนาคารซิ่งเซิน คนร้ายคลุมหน้า 3 คนบุกเข้าธนาคาร ปล้นเงินสดไปจำนวนมาก จากนั้นคนร้ายทั้ง 3 ก็หนีขึ้นรถเอสยูวีสีดำ ออกไปจากที่เกิดเหตุตอน 9.30 น.​ คนร้ายเกิดการปะทะกับตำรวจชิงหุย พวกเขาทิ้งรถหลบหนีและเจ้าหน้าที่กำลังตามตัว ตัดไปที่รถบัส พวกเขาพบกระเป๋า 2 ใบที่เต็มไปด้วยเงิน ชายหัวโล้นอ้างว่าเป็นเงินของเขา แต่ 4 คนที่เหลือก็อ้างว่าเป็นของตนเช่นเดียวกัน 1 ในนั้นค้นกระเป๋าของผู้โดยสารคนอื่นๆ และพบกับน้ำขวดหนึ่ง พวกเขาแย่งกัน ชายหัวโล้นเห็นปืนวางอยู่พื้นและยิงขู่คนอื่นๆ แต่สถานการณ์ถูกขัดด้วยเสียงของเด็กผู้หญิงที่ซ่อนอยู่ใต้เบาะรถซึ่งกำลังร้องหาพ่อของเธอ ชายทั้ง 5 เสียสละน้ำให้กับเธอ เด็กสาวร้องไห้ พวกเขาจึงร่วมมือกับสร้างความบันเทิงให้เธอหัวเราะ

มันมาเพื่อฉีกโลก

ขณะเดียวกันแม่ของเด็กสาวในรถบัสเข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เด็กสาวคนนั้นชื่อลาล่า จากข้อความที่โจรส่งมาทางโทรศัพท์ของเธอเผยว่า ลาล่าถูกลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ 5 แสนเหรียญ ตัดไปที่รถบัส พวกเขาขับรถหลายชั่วโมงแต่ไม่สามารถออกจากทะเลทรายได้ พวกเขาเห็นกระดาษที่โปรยตอนเริ่มออกเดินทาง บ่งบอกว่ารถวนกลับมายังจุดเริ่มต้น พวกเขานำเบาะรถออกทั้งหมดเพื่อให้รถเดินทางได้เร็วขึ้น ขับจนมืดค่ำก็ไม่มีวี่แววว่าจะเห็นสิ่งอื่นนอกจากทะเลทราย เขาจึงจอดรถเพื่อพักผ่อนและรู้สึกสิ้นหวังเพราะทุกคนต่างกระหายน้ำ ชายหนึ่งโยนขาดน้ำออกไปนอกรถซึ่งเป็นเสียงกระทบน้ำ พวกเขาจึงรีบออกไปดูเผยว่าเป็นบ่อน้ำเล็กๆ ระหว่างที่เดินไปที่บ่อ หนึ่งในนั้นถูกสิ่งมีชีวิตบางอย่างวิ่งเข้ามาเขมือบและลากเขาเข้าไปในความมืด คนที่เหลือรีบวิ่งกลับเข้าไปในรถ ชายคนนั้นร้องขอให้คนอื่นๆ ช่วยเหลือ เมื่อเสียงเงียบลง เพื่อนๆ จึงออกไปตรวจสอบ พบว่าเขายังมีชีวิตอยู่ที่ใต้ท้องรถ และทันใดนั้นสัตว์ประหลาดรูปร่างน่าเกลียดน่ากลัววิ่งเข้ามาจะเขมือบชายอีกคตน ทุกคนเห็นร่างของมัน ชายหัวโล้นยิงมัน ทำให้มันสิ่งหายเข้าไปในความมืดและพวกเขาก็รีบบึ่งรถออกไปทันที พร้อมกับความกลัวและสิ้นหวังท่ามกลางทะเลทรายยามค่ำคืน 

สำหรับ หนังชัดHD เรื่องนี้ โดนรวมแล้ว หนังดูได้เรื่อย ๆ ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่ตัวหนังนั้นถือว่าปูเรื่องมาได้ดีทีเดียว แต่ถ้าพูดถึงภาพซีจีนั้น ก็ยังไม่ค่อยสมูตเท่าไหร่ ทั้งๆสัตว์ประหลาดตัวนั้นเป็นจุดเดนของเรื่อง พร้อมกับการสร้างคาแร็กเตอร์ตัวละครที่ยังไม่ชัดเจนมากนัก ทำให้เราไม่ได้รักหรือเอาใจช่วยใครเลย