The Indian In The Cupboard | ตู้มหัศจรรย์คนพันธุ์จิ๋ว (1995)

      Comments Off on The Indian In The Cupboard | ตู้มหัศจรรย์คนพันธุ์จิ๋ว (1995)

The-Indian-In-The-Cupboard (1995)

มอนิ่งเช้าวันหยุดนะคะทุกคน วันนี้ใครหลายๆคนคงหยุดงานพักผ่อนกันใช่มั้ยคะ เราก็เช่นกันค่ะ เนื่องจากวันหยุดนี้ เราว่างมาก ไม่มีแพลนออกไปไหน เราเลยชวนเพื่อนมาหาเราที่บ้าน และเวลาที่รวมตัวกับเพื่อนๆ หนึ่งกิจกรรมที่เราทำกันเป็นประจำ คือการ เปิด เว็บดูหนัง หาหนังสนุกๆดูกันค่ะ 

The Indian In The Cupboard ภาพยนตร์แนว ครอบครัว Family เป็นเรื่องราวที่งสร้างจากวรรณกรรมเยาวชนในชื่อเดียวกัน เรื่องราวแฟนตาซีที่เกิดขึ้นจากของขวัญวันเกิดอายุ 9 ปีของหนุ่มน้อย อย่างตู้เก่าๆกับหุ่นพลาสติกอินเดียนจิ๋วที่จู่ ๆ ก็มีชีวิตขึ้นมา 

The-Indian-In-The-Cupboard

ครอบครัวหนึ่งได้จัดวันเกิดให้เด็กน้อยชื่อ อองรี ทุกคนในครอบครัวต่างก็พากันของขวัญให้กับอองรี และของขวัญที่ได้ คือตู้รูปร่างหน้าตาประหลาดมาให้ แถมยังบอกว่าเก็บมาจากถังขยะ ซึ่งครอบครัวของเรย์ก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข คนที่ดูจะมีความสุขดีพ่อกับแม่ยังอยู่ครบ และดูเหมือนว่าพวกเขาทุกคนจะรักกันมาก แล้วพวกเขาฉลองวันเกิด อองรีก็ชวนเทคซึ่งเป็นเพื่อนของเขาไปเล่นสเก็ตบอร์ด ที่เพิ่งได้มาสด ๆ ร้อน ๆ แต่พอถึงเค้าทั้งคู่ก็ได้แต่นั่งมอง เพราะเล่นไม่เป็นอย่างงั้น เพื่อนของเขาก็เลยให้ของขวัญบ้าง รีก็ถามมันคืออะไร เพื่อนเขาบอกก็เป็นตุ๊กตาอินเดียนแดง ที่ดูแล้วธรรมดา ต่อมาแม่ของดีเอาลูกกุญแจมากมายเธอสะสมไว้ให้ได้มาไขตู้นั้น จากนั้นก็เปิดได้ และเขาก็ไม่รู้เอาอะไรมาใส่ดี จากนั้นแม่ของเขาเอาตุ๊กตาอินเดียแดงมาให้เขา จากนั้นเมื่ออองรีตื่นเช้าขึ้นมา เขาก็ต้องตกใจเพราะตู้ที่เขาได้มาเมื่อวาน มันได้มีเสียงแปลกๆ แต่นั้นเมื่อเขาเปิดก็ต้องตกใจยิ่งกว่า เพราะอองรีเห็นตุ๊กตาอินเดียแดง ได้เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋ว จากนั้นอองรีก็ได้ไปโรงเรียนและขังมนุษย์จิ๋วเอาไว้ เขามีความอยากกลับบ้านมาก เพราะอยากไปเล่นตุ๊กตาอันนั้นแล้ว แต่นั้นเมื่อเขามาถึงมนุษย์จิ๋ว ก็ได้กลับไปเป็นตุ๊กตาแบบเดิม พอตกดึกเสียงตู้ก็ดังขึ้น ทำให้อองรีมีความตื่นเต้นมากและคุยกับมนุษย์จิ๋ว จากนั้นมนุษย์จิ๋วก็ไม่อยากกลับไปเป็นของเล่น ทำให้อองรีดีใจมาก เช้าต่อมาอองรีก็พามนุษย์จิ๋วออกไปชมสวนหน้าบ้าน แต่ก็ต้องไปแค่เวลานิดเดียว ก็พาเขากลับมาในบ้านเหมือนเดิม เพราะมนุษย์จิ๋วเขาได้โดนนกโจมตี แต่ดีที่เขาไม่เป็นอะไรมาก และอองรีก็ได้รักษาให้ในที่สุด  

ตู้มหัศจรรย์คนพันธุ์จิ๋ว

ต่อมาอองรีก็ได้บอกกับเพื่อนสนิทของเขา และพาเพื่อนของเขามาดูที่บ้าน ทำให้เพื่อนของเขานั้นมีความตื่นเต้นมาก เพื่อนของเขาเลยอยากรู้ จึงนำตุ๊กตาคาบอยมาใส่ตู้ จากนั้นก็ทำให้ตุ๊กตาคาบอยมีชีวิต แต่เจ้าคาบอยตัวนี้มีความซ่ามาก จึงทำให้ต้องเอาไปใส่ไว้อีกที่นึง จากนั้นเช้าต่อมา เมื่ออองรีตื่นเขาก็ได้ตกใจเพราะทั้งคู่กำลังปะทะกันอยู่ และวันนี้เขาก็ได้ไปโรงเรียนด้วย อองรีจึงได้พาทั้งคู่ไปโรงเรียนของเขา ทำให้เพื่อนของเขานั้นต้องตื่นเต้นมาก เมื่อมนุษย์จิ๋วทั้งสองรอเด็กทั้งสองคนเรียนอยู่ พวกเขาไม่มีอะไรทำกัน จากนั้นก็นั่งคุยกัน และก็ได้สนิทกัน จากนั้นเมื่ออองรีเลิกเรียน เขากับพบว่าตู้ของเขาหายไป เพราะพี่ชายทั้ง 2 คน ของเขานั้นเอาตู้ไปซ่อนและนั้นทำให้อองรีเครียดมาก จากนั้นเขาก็ตามหาตู้จนเจอ และสิ่งที่สำคัญกลับหายไปคือกุญแจนั้นเอง แต่นั้นแม่ของอองรีกลับมาบอกว่า มีหนูหลุดเข้ามาในบ้าน ทำให้อองรีมีความกังวลมาก แต่นั้นก็ทำให้อองรีเกิดความสงสัยจากรู ๆ  หนึ่ง และมนุษย์อินเดียแดงอาสาลงไป จากนั้นเขาก็ได้กุญแจกลับคืนมา และมนุษย์จิ๋วทั้งสองคน บอกสอนอองรีให้มีความเป็นผู้ใหญ่ และพวกเขาทั้งคู่ก็ได้กลับไปเป็นตุ๊กตาอีกครั้ง 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนวครอบครัว เหมาะสำหรับดูเพลินๆ ในวันหยุดแบบนี้ค่ะ ในหนังเรื่องนี้ให้ข้อคิดดีมาก เพราะอองรีนั้นมีความตื่นตนเป็นพิเศษ แถมยังคอยดูแลรักษามนุษย์จิ๋วอยู่ตลอด และของเล่นแต่ละอย่างที่เขาเอามาให้มนุษย์จิ๋วนั้น เขากลัวที่มนุษย์จิ๋วจะเหงา แถมในบางตอนนั้นอองรีก็ได้ทะเลาะกับเพื่อนของเขา แต่นั้นต่างฝ่ายต่างขอโทษ ตอนจบคือซึ้งมาก เพราะมนุษย์จิ๋วบอกสอนอองรีไว้ทิ้งท้าย อีกด้วยค่ะ เป็นไงกันบ้างค่ะกับเรื่องนี้ ถึงจะเป็น หนังเก่า แต่ก็ทำให้ได้ข้อคิด และความสนุกอยู่หลายตอนเลยค่ะ