The Hot-Blooded (2022)

      Comments Off on The Hot-Blooded (2022)

(The Hot-Blooded1)

The Hot-Blooded (2022)

อาการกลัวเลือดเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง เด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งอาการกลัวเลือดนั้นจะหน้ามืดแต่ไม่ถึงขั้นเป็นลม อาการเหล่านี้จะเป็นปัญหาก็ต่อเมื่อคนๆ นั้นมีอาชีพที่ต้องเจอเลือดอยู่บ่อยๆ เช่นหมอหรือพยาบาล แต่จะค่อยๆ หายไปเมื่อเวลาผ่านไปและชินไปเอง มีอีกอาชีพหนึ่งที่พบเจอเลือดบ่อยไม่แพ้กัน นั่นคือนักมวย แล้วเขาจะจัดการกับความกลัวนี้ได้อย่างไรไปพิสูจน์ได้ใน หนังออนไลน์ ที่มีชื่อว่า ‘The Hot-Blooded’

The Hot-Blooded ภาพยนตร์เกาหลีแนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Kim Un-su กำกับโดย Cheon Myeong-Gwan ชายที่เกิดและเติบโตในเขตชานเมืองปูซานมีส่วนร่วมในสงครามแก๊งอันธพาลเพื่อความอยู่รอด

The Hot-Blooded

(The Hot-Blooded2)

เรื่องราวแก๊งวัยรุ่นเลือดร้อนที่มีหัวโจกชื่อ ชุน มยองกวัน พวกเขาใช้ชีวิตวัยรุ่นครบครันคุ้มค่าราวกับแก๊ง 4 Kings เรียกได้ว่าในรุ่นราวคราวเดียวกันไม่มีใครสามารถต่อสู้กับแก๊งของพวกเขาได้เลย เขาเรียกเพื่อนของเขาว่าไอ้สองและไอ้สาม ซึ่งพวกเขาสนิทกันมากๆ ในช่วงมัธยม ชุนค่อนข้างเกเรมีเรื่องกับคนไปทั่วจนมีชื่อเสียงเรียงนามในด้านนี้ ทุกเย็นเขาจะยกพวกตีกันเป็นงานอดิเรก นี่คือที่มาของฉายาของเขาว่า ฮ็อตบลัด หรือไอ้หนุ่มบ้าเลือดนั่นเอง 15 ปีผ่านไป ชุนและไอ้สองกำลังมีเรื่องกับพวกมาเฟีย ปัจจุบันทั้งคู่มีอายุ 35 ปีแล้วแต่ก็ยังพัวพันกับเรื่องชกต่อยอยู่ตลอด นอกจากการอยู่ในแก๊งมาเฟีย ชุนยังมีอาชีพเป็นนักมวยที่ชนะแทบทุกไฟลต์ ชุนมีทั้งข้อดีและข้อเสียผสมปะปนกันไป ข้อเสียของเขาก็คือเขาเห็นเลือดไม่ได้ แต่ข้อดีคือเก่งเอาเรื่อง ตอนนี้เขาเห็นคู่ต่อสู้มีบาดแผลบนใบหน้า เขากลัวจนตัวสั่น ช็อคทำอะไรไม่ถูก ทำให้เขาพ่ายแพ้และลามไปถึงการตกงานอย่างกระทันหัน เขาจึงตัดสินใจนั่งรถทัวร์กลับบ้านเกิด คนแรกที่เขาเจอคือไอ้สอง ซึ่งปัจจุบันเป็นพนักงานส่งพัสดุ ส่วนไอ้สามผันตัวไปเป็นนักเลง ในอดีตไอ้สองและไอ้สามสนิทกันแต่ตอนนี้เกลียดขี้หน้ากันซะงั้น ไอ้สองนั้นมีฝีมือการต่อสู้ที่โหดมาก เขายังคงนึกถึงในวันที่ชุนทิ้งแก๊งไปเป็นนักมวย เมื่อชุนมาถึงที่บ้านเกิดไอ้สามก็ชวนเขาเข้าสู่วงการแก๊งมาเฟียทันทีแต่ชุนได้ปฏิเสธไป โดยให้เห็นผลว่าเขาวางมือกับเรื่องความรุนแรงแล้ว 

The Hot-Blooded

(The Hot-Blooded3)

ชุนมาถึงบ้านเกิดก็จริงแต่เขาไม่กล้าไปสู้หน้ากับพ่อแม่เพราะยังทำให้พวกเขาหายลำบากไม่ได้เลย เขาโทรหาพวกเขาและบอกว่าตอนนี้สบายดี ในคืนวันนั้น ชุนนัดกับไอ้สามมากินเหล้าที่บาร์แห่งหนึ่ง แล้วชวนไอ้สองมาด้วย แต่ทั้งคู่ไม่มองหน้ากัน ย้อนไปเมื่อไม่กี่ปี ไอ้สองทำหน้าที่เป็นคนทวงหนี้ แล้วพ่อของไอ้สามก็ไปกู้เงินนอกระบบ ทำให้ไอ้สองมาหาเรื่องพ่อไอ้สามถึงบ้าน นี่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองบาดหมางกันมาจนถึงปัจจุบัน แต่เมื่อชุนมาอยู่ที่นี่แล้วเขาช่วยให้ทั้งสองคนกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง จริงๆ แล้วชุนเป็นนักมวยที่เก่งมากๆ และเขาเกือบจะได้ถูกคัดเลือกไปเป็นตัวแทนแข่งระดับสากลแล้วแต่แพ้ให้กับเด็กเส้น ซึ่งในคืนนั้นเด็กเส้นคนดังกล่าวก็มากินเหล้าที่บาร์แห่งนี้ด้วย พวกเขาเกือบมีเรื่องกัน แก๊งของชุนกลับมารวมตัวกัน และตอนนี้พวกเขาก็ลำบาก บวกกับรู้สึกผิดที่เลือกเส้นทางนักเลง แต่ไอ้สามมีภารกิจหนึ่งที่อยากให้เพื่อนๆ ช่วย นั่นคือการไปชิงยูเอสบีของมาเฟียมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทว่า มาเฟียที่พวกเขาหาเรื่องด้วยนั้นค่อนข้างโหดและมีอิทธิพลอันดับต้นๆ ของประเทศ ชุนที่ยังกลัวเลือดอยู่จะช่วยเพื่อนๆ ให้รอดพ้นจากเหตุการณ์นี้ได้หรือไม่

สำหรับ หนังเกาหลีออนไลน์ เรื่องนี้ผมคิดว่ามีไอเดียที่ดีแต่ตลอดทั้งเรื่องของหนังกลับใส่น้ำเยอะไปหมดจนไม่ได้ใช้งานกับไอเดียที่มีมากพออย่างการกลัวเลือดของพระเอก ถ้าหากเน้นที่จุดนี้และออกแบบฉากแอ็คชั่นให้ดีกว่านี้ผมคิดว่าจะต้องเป็นหนังที่น่าติดตามและมันส์มากๆ อย่างแน่นอน