The Highwaymen | มือปราบล่าพระกาฬ (2019)

      Comments Off on The Highwaymen | มือปราบล่าพระกาฬ (2019)

The-Highwaymen (2019)

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป ดูหนังออนไลน์ฟรี กับหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง เหตุการณ์ในยุคสมัย 1930 เรื่องจริงของตำรวจวัยเกษียณ แฟรงก์ เฮเมอร์, มานีย์ กอลต์ ทั้งสองคนเป็นอดีตหน่วยเท็กซัสเรนเจอร์ ที่เน้นจับตายอย่างเดียว เฮเมอร์ รับทำภารกิจในการตามจับ ‘บอนนีและไคลด์’ โจรคู่รักที่ออกเดินสายปล้นธนาคาร ฆ่าตำรวจ ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ ด้วยรูปร่างหน้าตาและสภาพแวดล้อมในยุคสมัยนั้นทำให้ บอนนีและไคลด์ ไม่ต่างอะไรจากดาราหรือผู้นำแฟชั่นให้คนหนุ่มสาว แน่นอนว่า สิ่งที่ บอนนีและไคลด์ กระทำเป็นสิ่งผิดแต่พวกเขากลับได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากคนทั่วไป ทำให้ เฮเมอร์ และ กอลต์ ทนไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งสองคนจึงกลับมาโลดแล่นในวงการอีกครั้ง

The Highwaymen เป็นภาพยนตร์ดราม่า อาชญากรรม Crime กำกับโดย จอห์นลี แฮนค็อก และเขียนบทโดย จอห์น ฟัสโก้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เควิน คอสต์เนอร์ และ วูดดี แฮร์เรลสัน รับบทเป็น แฟรงก์ ฮาเมอร์ และ เบนจามิน เมนีย์ เกาลต์ อดีตเท็กซัสเรนเจอร์สองคนที่พยายามติดตามจับกุมอาชญากรชื่อดังอย่าง บอนนีและไคลด์ 

The-Highwaymen

 ได้แยกผู้ร่วมงานหลายคนออกจากฟาร์มเรือนจำอีสต์แฮมในรัฐเท็กซัส ลีซิมมอนส์หัวหน้ากรมราชทัณฑ์เท็กซัสชักชวนผู้ว่าการ “หม่า” เฟอร์กูสันจ้างอดีตนายทหารเท็กซัสเรนเจอร์แฟรงก์ฮาเมอร์เพื่อติดตามคนร้าย โดยไม่เต็มใจที่จะออกจากงานเกษียณและเกลดิสภรรยาของเขาฮาเมอร์เข้าร่วมการล่าสัตว์หลังจากที่แก๊งผู้ลี้ภัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงทำลายล้างในมิสซูรีและเขาได้ว่าจ้างเบนจามินเมนีย์เกาลต์อดีตหุ้นส่วนของเขา ข้อมูลจากเอฟบีไอดักฟังครอบครัวของผู้ลี้ภัยทำให้ฮาเมอร์และเกาลต์สรุปได้ว่าบอนนี่และไคลด์กำลังกลับ “บ้าน” ที่ดัลลัสพวกเขามองดูบ้านแม่ของบอนนี่พวกเขาเห็นชายคนหนึ่งโยนขวดใส่สวนของเธอซึ่งในไม่ช้าก็ถูกโยนกลับไป แต่เด็กชายคนหนึ่งหนีไปได้ เอฟบีไอเชื่อว่าผู้ลี้ภัยอยู่ในบราวน์สวิลล์เมื่อเลิกใช้ทฤษฎีของเรนเจอร์ ฮาเมอร์และเกาลต์พบกับนายอำเภอดัลลัส “สมูท” ชมิด ซึ่งแนะนำให้พวกเขารู้จักกับรองนายอำเภอเท็ดฮินตัน เพื่อนสมัยเด็กของบอนนี่และไคลด์ ซึ่งสามารถระบุตัวตนของพวกเขาได้ แก๊งฆ่าตำรวจสองคนในเกรฟไวน์ที่อยู่ใกล้ ๆ ฮาเมอร์และเกาลต์ตรวจสอบที่เกิดเหตุและพบว่าบอนนี่มีกระต่ายซึ่งฮินตันแนะนำว่าเป็นของขวัญสำหรับสมาชิกในครอบครัว เรนเจอร์ขับรถไปที่โอคลาโฮมาและสอบถามผู้ดูแลปั๊มน้ำมันซึ่งประกาศว่าเขาสนับสนุนอาชญากร ฮาเมอร์ทำร้ายชายคนนี้ให้ยอมรับว่ากลุ่มคนร้ายเดินผ่านระหว่างทางไปยังค่ายผู้อพยพซึ่งหญิงสาวในพื้นที่ยืนยันว่าแก๊งนี้ยังคงอยู่ ประกาศทางวิทยุแจ้งเตือนให้พรานป่าทราบถึงเจ้าหน้าที่ที่ถูกสังหารอีกสองคน แต่หากอยู่นอกเขตอำนาจศาลพวกเขาถูกกันไม่ให้ผ่านสิ่งกีดขวางของตำรวจซึ่งฮาเมอร์ที่ผิดหวังขับรถไปรอบ ๆ พวกเขาเดินทางต่อไปยังคอฟฟีย์วิลล์แคนซัสเดาถูกว่าบอนนี่และไคลด์จะแวะซื้อเสบียงที่นั่น

มือปราบล่าพระกาฬ

ขณะที่เรนเจอร์เคลื่อนเข้ามาในกลุ่มผู้ลี้ภัยฝูงชนที่น่ารักก็ล้อมรอบรถของอาชญากร ฮาเมอร์และเกาลต์ไล่ล่า แต่บอนนี่และไคลด์หนีผ่านสนามดิน เมื่อรู้ว่าไคลด์ทานอาหารเช้าในอามาริลโล พรานป่าจึงกลับไปที่ดัลลัสเพื่อพบว่ากระต่ายถูกส่งไปยังครอบครัวของบอนนี่ ฮาเมอร์พบกับเฮนรีบาร์โรว์พ่อของไคลด์ซึ่งยืนยันว่าลูกชายของเขาต้องเลิกรา เรนเจอร์สให้ซิมมอนส์ขนเวดแม็คแนบบ์เพื่อนร่วมแก๊งที่ถูกจองจำโดยหวังว่าจะดึงพวกเขาออกไป ขณะที่ฮาเมอร์สอบปากคำแม็คแนบบ์ที่บาร์แห่งหนึ่ง กัลท์ถูกคุกคามในห้องน้ำโดยอันธพาลที่เห็นอกเห็นใจแก๊งนี้ แต่ก็ปราบพวกเขาได้ เมื่อรู้ว่าบอนนี่วางแผนจะไปพบช่างทำผมในวันรุ่งขึ้นพรานสำรวจบ้านแม่ของเธออีกครั้ง ชายคนหนึ่งขว้างขวดอีกขวดเข้าไปในสนามซึ่งเด็กคนเดียวกันดึงมาได้ แต่ถูกดักไว้โดยพรานป่า มีข้อความว่ากลุ่มคนร้ายกำลังมุ่งหน้าไปที่อื่น เมื่อรู้ว่าแม็คแนบบ์เตือนแก๊งพรานป่าจึงไปเยี่ยมบ้านของเขาและพบว่าเขาถูกทำร้ายจนตาย ซิมมอนส์นึกถึงฮาเมอร์และเกาลต์ถึงออสติน แต่พวกเขากลับไปใช้ทฤษฎีที่ว่า “พวกนอกกฎหมายมักจะกลับบ้าน” โดยทำนายว่าผู้ลี้ภัยจะไปที่ เคาท์ตีของสหรัฐอเมริกาในลุยเซียนา ซึ่งเป็นบ้านของสมาชิกแก๊ง เฮนรีเมธวิน พ่อของไอวี่ เมื่อค้นหาบ้านของไอวี่พรานป่าก็พบหลักฐานการเข้าพักล่าสุดของพวกนอกกฎหมาย พวกเขาร่วมมือกับนายอำเภอท้องถิ่นเฮนเดอร์สันจอร์แดนและรองเพรนทิสส์โอ๊คลีย์เพื่อเผชิญหน้ากับไอวี่ เพื่อแลกกับความปลอดภัยของลูกชายเขา

ความน่าสนใจของภาพยนตร์ หนังHD เรื่องนี้คือความแก่ชราของนายตำรวจสองคน ที่ต้องตามจับวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือกระทั่งต้องทำงานกับตำรวจยุคใหม่ที่มีเครื่องมือตามสืบสวนทันสมัย เช่น การตรวจสอบสภานที่เกิดเหตุด้วยการเก็บพิสูจน์หลักฐาน เครื่องมือสื่อสารทางไกล ทำให้ตัวละครหลักในเรื่องกลายเป็นคนหลงยุค ความแก่ชราทำให้บทของตัวละครทั้งสองคนคือการเพ่งมองตัวเอง สำรวจตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่คือสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ การเป็นมือสังหารฆ่าคนยังถูกต้องหรือไม่ และนอกจากนี้ยังสำรวจจิตใจของตัวละครทั้งสองที่เป็นมือสังหารว่ามีบาดแผลอะไรในจิตใจที่ต้องยอมรับหรือเผชิญหน้าบ้าง