The Family Man | สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์ (2000)

      Comments Off on The Family Man | สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์ (2000)

The-Family-Man (2000)

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาวคอหนัง วันนี้เราอยากจะมาชวนเพื่อนๆทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ฟรี กับภาพยนตร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของคำว่าครอบครัว หนุ่มสาวโสดหลายคนอาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยู่แบบนี้แหละดีแล้ว สบายกว่าทำอะไรก็ได้ จะเที่ยวไหนก็ได้ แต่เชื่อเถอะใครหลายๆคนที่ได้มีครอบครัวแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รู้อย่างนี้มีเสียนานแล้ว” เหมือนกับเรื่องราวของแจ็ค แคมเบลล์ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมมีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา 

The Family Man ภาพยนตร์แนว ครอบครัว Family เคท(เท ลีโอนี)ขอร้องให้แจ็ค เคมเบล(นิโคลาส เคจ)ไม่ไปฝึกงานที่ลอนดอนแต่แจ็คก็ไป 13 ปีผ่านไป แจ็คกลายเป็นเจ้าของบริษัทในนิวยอร์คที่ประสบความสำเร็จแต่ยังโสด คืนวันคริสมาสอีฟเคทโทรหาแจ็คแต่แจ็คมัวแต่ยุ่งเรื่องการรวมบริษัท ตอนกลับบ้านแจ็คแวะร้านสะดวกซื้อเจอกับแคช(ดอน เชเดิล)คนผิวดำที่นำล็อตเตอรีมาขึ้นเงินแต่พนักงานบอกว่าเป็นของปลอม แคชชักปืนออกมาขู่ แจ็คเข้าไปเสนอขอซื้อล็อตเตอรีต่อจากแคชเพื่อให้เรื่องสงบ แคชตกลงก่อนแยกจากกันแจ็คพูดประมาณว่าชีวิตตัวเองเพอร์เฟคอยู่แล้วจากนั้นก็กลับบ้านนอน 

The-Family-Man

ตอนเช้าวันคริสมาสแจ็คตื่นขึ้นมาที่บ้านในนิวเจอร์ซีมีเคทกับลูกอีกสองคน แจ็คตกใจมากรีบขับรถกลับนิวยอร์คแต่ไม่มีใครจำแจ็คได้ แจ็คไปที่บริษัทปรากฏว่าบริษัทกลายเป็นของลูกน้อง แจ็คเจอกับแคชที่ขับรถเฟอรารีของแจ็ค แคชให้กระดิ่งกับแจ็คบอกว่าแจ็คต้องเรียนรู้บางอย่างก่อนจะจากไป แจ็คกลับมาที่บ้านที่นิวเจอร์ซี แจ็คทะเลาะกับเคทเรื่องที่แจ็คหายตัวไปในวันคริสมาส ลูกสาวคนโตของแจ็คเข้าใจว่าแจ็คเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาจับตัวพ่อไป เลยคอยให้คำแนะนำกับแจ็ค แจ็คเริ่มรู้สึกว่านี่คือชีวิตที่จะเกิดขึ้นถ้าตอนนั้นแจ็คไม่ได้ไปลอนดอน แจ็คทำงานเป็นเซลล์แมนที่ร้านขายยางรถยนต์ ส่วนเคทเป็นแค่ทนายที่ทำงานเพื่อสังคมรายได้น้อยมาก แจ็คเริ่มชินกับการใช้ชีวิตมีบ้างที่คิดถึงความสุขสบายแบบเดิม ผิดกับเคทที่พอใจกับสิ่งที่ตัวเองเลือก แจ็คดูวิดีโอเก่าๆของตัวเองกับเคททำให้รู้ว่าจริงๆแล้วการใช้ชีวิตกับเคทมีความสุขมาก แจ็คลืมวันครบรอบแต่งงานเลยพาเคทเข้าเมือง พาไปที่อพาร์ทเมนท์หรูของตัวเอง แจ็คบังเอิญเจอกับเจ้าของบริษัทที่จะร่วมทุนที่รถยางแตกพอดี แจ็คใช้ความสามารถที่มีเสนอตัวขอทำงานด้วย แจ็คบอกกับเคทว่าจะย้ายมาทำงานที่นิวยอร์ค เดทไม่เห็นด้วยเพราะไม่อยากย้ายโรงเรียนลูกตอนหลังเคทก็ยอมตามใจแจ็คเพราะเคทเลือกชีวิตคู่ที่มีแจ็คมากกว่าอย่างอื่น 

สัญญารักเหนือปาฏิหาริย์

แจ็คไปเจอกับแคชอีกครั้งทำให้รู้ว่าจะต้องกลับสู่ชีวิตปกติแล้ว คืนนั้นแจ็คไปลาลูก พาหมาไปเดินเล่นแล้วกลับมานั่งดูเคทนอนหลับจนแจ็คหลับไป ตอนเช้าแจ็คตื่นขึ้นมาที่อพาร์ทเมนท์ในนิวยอร์ค แจ็คกลับไปทำงานตามปกติ แจ็คกลับไปที่นิวเจอร์ซีย์ ที่บ้านหลังนั้นกลายเป็นบ้านของคนอื่น แจ็คโทรหาเบอร์และที่อยู่ของเคท พอแจ็คไปถึงเคทกำลังจะย้ายไปทำงานที่ฝรั่งเศสคืนนั้น เคทคืนของให้กับแจ็ค แจ็คตามเคทไปที่สนามบินขอร้องไม่ให้เคทไป แจ็คเล่าเรื่องที่ตัวเองเจอเกี่ยวกับครอบครัว แจ็คขอร้องให้เคทไปนั่งดื่มกาแฟด้วยกันก่อน ตอนจบแจ็คกับเคทนั่งคุยกัน

สรุปแล้ว The Family Man เป็น หนังครอบครัว ที่เหมาะกับคนที่เริ่มสร้างครอบครัวเรื่องนึง เพราะหนังมันก็บอกเราตรงๆถึงสิ่งต่างๆที่เราอาจจะต้องเสียสละเพื่อความสุขของครอบครัว และยังบอกอีกว่าเราจะจัดสรรระหว่างความสุขของครอบครัวกับเรื่องเงินทองหน้าที่การงานอย่างไรให้ลงตัว เวลางานไม่มาเบียดเบียนครอบครัว และยังสามารถทำงานหารายได้เพื่อทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์พร้อมอีกด้วย