The Concubine | นางวัง บัลลังก์เลือด (2012)

      Comments Off on The Concubine | นางวัง บัลลังก์เลือด (2012)

The-Concubine (2012)

ดูมาก็มากแล้วสำหรับหนังและซีรีส์เกาหลีใน เว็บดูหนัง แนวหวานซึ้ง-โรแมนติกคอมเมดี้ คราวนี้มาเปลี่ยนสไตล์กันบ้างกับหนังเกาหลีแนวอีโรติกดราม่า 18+ นิด ๆ มีฉาก Love Scene และ Sex Scene สุดร้อนแรง ที่เปลือยหมดแบบไม่มีกั๊กแทรกอยู่ในเรื่อง กับภาพยนตร์ The Concubine

The Concubine (นางวัง บัลลังก์เลือด) เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงต้นราชวงศ์โชซอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยสนมของกษัตริย์องค์ก่อน (ปาร์คจียอง) ในตำแหน่งที่ยากลำบากในการไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับลูกชายเลี้ยงของเธอ กษัตริย์ม่ายไร้บุตรในปัจจุบัน (จองชาน) เธอวางแผนที่จะแทนที่เขาบนบัลลังก์ด้วยลูกชายหนุ่มที่ยอมจำนนของเธอ ซองวอน (คิมดงอุค) โดยไม่สนใจแผนการของแม่ เจ้าชายขี้อายตกหลุมรักในสายตาแรกกับฮวายอน (โจยอจอง) ลูกสาวของอริสโตแครต ซึ่งได้พบความรักกับควอนยู (คิมมินจุน) คนธรรมดาที่เกิดต่ำแล้ว เมื่อพ่อของเธอ (อาน ซุก-ฮวาน) ต้องส่งเธอไปยังพระราชวังในฐานะสนมของกษัตริย์ คู่รักทั้งสองพยายามหลบหนีแต่ถูกจับได้หลังจากคืนแรกของพวกเขาด้วยกัน ฮวา-ยอนตกลงที่จะเข้าไปในพระราชวังเพื่อแลกเปลี่ยนกับการช่วยชีวิตควอน-ยูห้าปีต่อมา ฮวา ยอนได้กลายเป็นราชินีจากการให้กำเนิดลูกชาย ซองวอนกลับมาจากการเดินทางไปพบพระราชาเมื่อได้ยินว่าสุขภาพของเขาไม่ดี ในการสนทนาส่วนตัว ซองวอนมอบผมติดกับฮวายอนเป็นของขวัญและการสารภาพความรู้สึกของเขา

The-Concubine

กษัตริย์สิ้นพระชนม์เพราะโรคร้ายลึกลับ อดีตสนมนั่งบัลลังก์เจ้าชายซองวอนเป็นกษัตริย์หุ่นเชิด ตั้งชื่อตัวเองว่าผู้สำเร็จราชการและราชินีมารดาและควบคุมราชสำนักอย่างแน่วแน่ ฮวา ยอนถูกย้ายไปยังที่พักที่ได้รับการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและถ่อมตน ซึ่งเธออยู่ภายใต้การเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เมื่อพ่อของฮวายอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงราชสำนักพยายามพิสูจน์ว่ากษัตริย์องค์ก่อนเสียชีวิตจากการลอบสังหารที่เป็นพิษ เขาและรัฐมนตรีทุกคนไม่ภักดีต่อราชินีแม่ถูกจับกุมข้อหากบฏฮวายอนค้นพบอดีตคนรักของเธอ ควอนยู ทำงานในปราสาทท่ามกลางขันที ตอนแรกดีใจที่ได้เจอเขา เธอเอื้อมมือไปขอความสะดวกสบายและความช่วยเหลือ หวังว่าความรู้สึกเดิมของพวกเขาจะยังคงมีอยู่ แม้ว่าชีวิตของเขาจะถูกไว้ชีวิต แต่ควอนยูถูกพ่อของฮวายอนคาสติ้งที่กล้าหนีกับเธอ และตอนนี้เขาโกรธและโกรธพวกเขาทั้งคู่ ควอนยูได้สอดคล้องกับรัฐมนตรียุนและราชินีมารดาเพื่อหาอำนาจในตำแหน่งใหม่ของเขาและปฏิเสธฮวายอน ความพยายามของฮวา-ยอนที่จะปลดปล่อยพ่อของเธอและช่วยเขาให้พ้นจากการประหารชีวิตถูกทำลายโดยควอน-ยู ซึ่งทำลายคำสั่งปลดปล่อยของซองวอนโดยตรงเพื่อให้แน่ใจว่าชายคนนั้นเสียชีวิต 

นางวัง บัลลังก์เลือด

ควอนยูตกลงที่จะสังหารฮวายอนและลูกของเธอด้วยบล็อกอาโคไนต์พิษที่ได้รับจากรัฐมนตรียุนโดยคำสั่งของราชินีแม่ที่ต้องการรักษาตำแหน่งของเธอและกำจัดฮวายอนไม่ให้มีอิทธิพลต่อซุงวอนซองวอนยังคงดึงดูดฮวายอนมาก โดยให้ความโปรดปรานและความสนใจ ด้วยความกระตือรือร้น เขาถือว่ากึมอ๊ก แม่บ้านส่วนตัวของฮวายอนเป็นเมียน้อยเพื่อที่เขาจะได้สอบถามเกี่ยวกับนิสัยส่วนตัวของฮวายอน คืนหนึ่ง ซองวอนเข้าไปในห้องของกึมอ๊กและถูกแช่แข็งด้วยความโกรธเมื่อเขาเห็นเธอสวมไม้ผมที่เขาให้ฮวายอน เพื่อช่วยชีวิตตัวเอง กึมอ๊กเผยว่าควอนยูมีความสัมพันธ์กับฮวายอน และเจ้าชายหนุ่มเกิดก่อนกำหนด ทำให้การเป็นพ่อแม่ของเขาสงสัย ซองวอนเผชิญหน้ากับฮวายอน โดยกล่าวหาว่าเธอซ่อนคนรักไว้เป็นขันทีปลอม แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาหลังจากดึงกางเกงของควอนยูลงเพื่อเปิดเผยการคาสเตรชั่นของเขา ซองวอนพยายามข่มขืนฮวายอน แต่ฮวายอนผลักเขาออกไปและบอกเขาให้ “กลับมาเมื่อคุณกลายเป็นกษัตริย์ที่แท้จริง”

โดยรวม ภาพยนตร์เกาหลี เรื่องนี้จัดอยู่ในหมวดหมู่เรต18+ อาจมีบางฉากที่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก ส่วนเนื้อเรื่อง ในตอนจบอาจจะงงนิดหน่อย แต่เราจะขยายให้เพื่อนๆได้เข้าใจค่ะ จริงๆแล้วลูกของนางเอกน่าจะมาจากสามีคนแรก ซึ่งกลายมาเป็นขันที แต่คิดว่าภายหลังนางเอกโตขึ้นและมาอยู่ในจุดที่มีอำนาจ จึงไม่อยากเสียอำนาจไป เลยไม่บอกขันทีคนนั้นไปว่าไม่ใช่ลูกของเขา คือต้องการให้ลูกชายเป็นลูกของกษัตริย์โดยสมบูรณ์ สุดท้ายที่ประตูปิดน่าจะสื่อถึงว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว พอมีอำนาจแล้วก็ไม่อาจละทิ้งไปได้