The Chronicles Of Narnia Prince Caspian | อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 2 (2008)

      Comments Off on The Chronicles Of Narnia Prince Caspian | อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 2 (2008)

The-Chronicles-Of-Narnia2 (2008)

ในที่สุดเราก็ค้นพบว่าการเปิด เว็บหนังHD ดูหนังที่เราชอบสักเรื่อง ในวันสุดท้ายของสัปดาห์แบบนี้ มันเป็นอะไรที่มีความสุขและช่วยให้หายเครียดจากเรื่องเครียดต่างๆได้เป็นอย่างดี รวมถึงโรคระบาดที่ตอนนี้มันก็ยังคงไม่มีท่าทีว่าจะจบลงเสียที และภาพยนตร์ที่เราหยิบนำมาเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านนั้น หลายคนคงจะรู้กับกันดี กับภาพยนตร์นาร์เนีย ที่มีตู้พิศวง อัสลาน สิงโตเจ้าป่า และเด็กน้อยทั้ง4คน ค่ะ

The Chronicles Of Narnia Prince Caspian ภาพยนตร์จากวรรณกรรมอมตะชื่อดังของ ซี.เอส.ลูอิส สู่การ ผจญภัย Adventure แฟนตาซี Fantasy ของเด็กน้องทั้ง4คน โดยในภาคนี้ยังคงได้ผู้กำกับคนเดิมจากนาร์เนียภาคที่แล้วมากำกับซึ่งก็คือ Andrew Adamson ซึ่งเคยกำกับ หนังเรื่อง Shrek, Shrek 2 มาแล้ว

The-Chronicles-Of-Narnia2

หนังเปิดเรื่องมาที่ เจ้าชายแคสเปี้ยน ถูกเจ้าอาช่วงชิงบัลลังก์เนื่องจากเพิ่งคลอดบุตรชาย มีอันให้ต้องระหกระเหินเข้าไปในป่าศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งไม่มีใครกล้าติดตามเข้าไป เนื่องจากตำนานเทพนิยายแห่งนาร์เนีย แต่แล้วทหารที่ไล่ล่าก็ตัดสินใจไล่ตามเข้าไปในป่า และได้พบกับบุคคลเทพนิยายที่คิดว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว ขณะที่กำลังชุลมุน เจ้าชายบังเอิญหยิบแตรเขาสัตว์ขึ้นมาเป่า แตรที่ว่าเป็นแตรเรียกอดีตเจ้าหญิง เจ้าชาย ในประวัติศาสตร์ กลับมาช่วยเหลืออาณาจักรเทพนิยาย ซึ่งก็คือ เด็กๆตระกูล Pevensie ทั้ง 4 ในภาคที่แล้วนั้นเอง 1,300 ปีให้หลัง จากการสู้รบระหว่างกองทัพนาร์เนียและเทมารีน ณ ดินแดนเทลมาร์ ของชาวเทลมารีน ภรรยาของลอร์ดมิราซ ผู้สำเร็จราชการแห่งเทลมาร์ได้ให้กำเนิดโอรส ทำให้ลอร์ดมิราซคิดกำจัดเจ้าชายแคสเปี้ยน ซึ่งเป็นหลานชายแท้ๆของเขาเอง แต่พระอาจารย์ของเจ้าชายแคสเปี้ยน ก็ได้ช่วยให้เจ้าชายหนีรอดไปได้ และได้พบกับกลุ่มชาวนาร์เนีย ซึ่งมีความแค้นกับชาวเทลมาร์ เพราะชาวเทลมาร์ได้นำกองทัพบุกทำลายชาวนาร์เนียจนต้องถอยร่นเข้ามาอยู่ในป่า

อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 2

ส่วนที่กรุงลอนดอน 4 พี่น้องพีเวนซี มีชีวิตอย่างปกติสุข แต่แล้วพวกเขาก็ได้หลุดเข้ามาที่นาร์เนียอีกครั้งและได้พบกับ ทรัมป์คิน คนแคระซึ่งอยู่ในกองทัพนาร์เนีย โดยที่ทรัมป์คิน ได้นำสี่พี่น้องเดินทางไปยังที่มั่นของชาวนาร์เนีย และได้พบกับเจ้าชายแคสเปี้ยนที่นั่น ปีเตอร์ได้นำทัพเข้าไปในปราสาทของลอร์ดมิราซในคืนนั้น  แต่ลอร์ดมิลาซก็ได้สั่งปิดประตูปราสาทขังทหารนาร์เนียเอาไว้ ทำให้ทหารบางส่วนต้องถูกฆ่าตาย หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ลอร์ดมิราซก็ทำพิธีราชาภิเษก สถาปนาตนเองขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ใหม่แห่งเทลมาร์ เมื่อขึ้นครองราชย์แล้ว ราชามิราซก็นำทัพมาบุกที่มั่นของชาวนาร์เนีย ทำให้เกิดสงครามอีกครั้ง และตัวราชามิราซเองก็ถูก ลอร์ดโซเปสเปียน ซึ่งเป็นขุนนางคู่ใจทรยศสังหารในมี่สุด ขณะที่ชาวนาร์เนียกำลังรบกับกองทัพเทลมารีนอยู่นั้น ลูซี่ก็ได้เข้าป่าเพื่อตามหา อัสลาน และในที่สุด อัสลานกับลูซี่จึงได้นำกองทัพต้นไม้มาช่วยกองทัพนาร์เนียที่กำลังย่ำแย่ ชัยชนะจึงตกเป็นของชาวนาร์เนียในที่สุด

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้มีหลายอย่าง เช่น CG ที่ทำได้เนียนและสวยงามยิ่งกว่าเดิม บทที่ดูเฉือนคมและอีกทั้งยังตลกอย่างมีอรรถรสที่พองามและพอดี เพลงประกอบตอนท้ายเรื่องทำให้แอบซึ้งได้มากเลยทีเดียว จุดบกพร่องที่อาจจะทำให้เบื่อซึ่งก็คือความยาวของหนังซึ่งนานถึง 140 กว่านาที เนื่องจาก ภาคนี้มีการเกริ่นเรื่องค่อนข้างนาน แต่นั่นคืออารมณ์ที่เราคิดว่าผู้กำกับต้องการเกริ่นความเปลี่ยนแปลงของนาร์เนียหลังจากภาคที่แล้วซึ่งผ่านไป 1,300 ปีนาร์เนียเท่ากับ 1 ปีของโลกปกติ ซึ่งเราคิดว่า ที่ต้องทำให้เชื่อว่ากาลเวลาผ่านไปยาวนาน เพราะจะได้ทำให้มีสิ่งที่น่าค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงที่เด็กๆทั้งสี่คนไม่อยู่นั่นเอง โดยรวมแล้วเป็น หนังภาคต่อ แฟนตาซีครอบครัวที่ดูสนุกทั้ง2ภาค และไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชอบหนังแฟนตาซีแนวนี้ค่ะ