The Bye Bye Man | กู๊ดบาย ตายไม่ดี (2017)

      Comments Off on The Bye Bye Man | กู๊ดบาย ตายไม่ดี (2017)

The-Bye-Bye-Man (2017)

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาสปอยและรีวิวหนัง เรื่อง กู๊ดบาย ตายไม่ดี ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง โดยหนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงฝีมือดีอย่าง “ดั๊ก โจนส์” ที่เขานั้นเคยรับบทเป็นปีศาจมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งเป็นหนังดังๆทั้งสิ้นแต่คนดูไม่เคยจะจดจำได้ไม่ว่าจะเป็น Men in Black II, Hellboy, Pan’s Labyrinth, Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer (รับบทซิลเวอร์ เซิร์ฟเฟอร์) และ Crimson Peak นี่เป็นแค่บรรดาหนังเรื่องดังๆเท่านั้น เขายังรับบทในซีรีส์อีกมากมายหลายเรื่องเลยทีเดียว

The Bye Bye Man ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ผลงานกำกับของ Stacy Title (สเตซี่ ไทเทิล) นำแสดงโดย Douglas Smith, Lucien Laviscount, Cressida Bonas, Doug Jones เรื่องราวของกลุ่มนักศึกษากลุ่มหนึ่ง ที่รวมตัวกันเช่าบ้านหลังหนึ่งแถวชานเมือง และนำไปสู่เรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว เมื่อหนึ่งในนั้นได้พบของบางสิ่งที่นำทุกคนไปสู่ ต้นกำเนิดเรื่องราวของชายประหลาดชุดดำ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็รู้สึกว่าเขาอยู่ใกล้ๆ เสมอ เขาจะตามคุณไปในทุกๆ ที่ พวกเขาจะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างไร ไปติดตามกันค่ะ

The-Bye-Bye-Man

หนังเปิดเรื่องมาที่บ้านหลังนึง ในปี 1969 ก็ได้มีชายคนนึงชื่อ แรลลี่ ขับรถมาจอดที่หน้าบ้าน จากนั้นก็ตะโกนเรียกคนในบ้านที่ชื่อว่า เจน เมื่อเจนเปิดประตูออกมาแรลลี่ก็ถามว่า เธอได้บอกชื่อนั้นกับใครไปหรือยัง เจนก็ตอบว่าฉันบอกริกไปแค่คนเดียว แรลลี่ได้ยินดังนั้นเขาจึงรีบไปหยิบปืนในรถออกมา เจนรีบปิดประตูทันที แรลลี่จึงได้ยิงใส่หน้าประตูไปหนึ่งนัด จากนั้นก็พังประตูเข้าไปในบ้าน เขาเอาปืนไปจ่อริกและถามว่านายได้บอกชื่อนั้นกับใครไป ริกก็บอกว่าเขาได้บอกจีเซลไปแล้ว ในเวลาเดียวกันนั้นจีเซลและลูกสาวก็ได้กลับมาพอดี แรลลี่ก็เลยฆ่าริกกับเจน แล้วเขาก็รีบออกจากบ้านไปหาจีเซล แรลลี่พังประตูบ้านเข้าไปอยู่ได้ไม่นาน ก็มีเสียงปืนดังขึ้นและภาพก็ตัดไป ตัดมาที่ปี 2017 ก็มีวัยรุ่นสามคนที่เพิ่งย้ายเข้ามาในมหาลัย พระเอกของเราชื่อว่า แอลเลียต ส่วนแฟนของเขาก็มีชื่อว่าซาช่า และเพื่อนสนิทของแอลเลียตเค้ามีชื่อว่าจอร์น จากนั้นทั้งสามคนก็ตกลงกันที่จะไปหาบ้านพัก หลังจากนั้นทั้งสามคนก็ได้ไปดูบ้านหลังนึ่ง เฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็ไม่มีสักชิ้น แอลเลียตก็สงสัยว่ามันหายไปไหน เพราะเจ้าของบ้านบอกว่าเฟอร์นิเจอร์มีครบ เค้าก็เลยเดินลงไปดูในชั้นใต้ดิน และก็เห็นเฟอร์นิเจอร์มากมายกองรวมกันอยู่ ทั้งสามก็ตกลงกันว่าจะเช่าบ้านหลังนี้ เวลาผ่านไปพวกเขาก็จัดข้าวของในห้องกันจนเสร็จ เวอร์จิวพี่ชายของแอลเลียตก็พาครอบครัวมาหา และพวกเขาก็จัดปาร์ตี้ฉลองบ้านใหม่ อลิสลูกของเวอร์จิวก็เดินเล่นจนมาถึงด้านบน เธอเดินมาเรื่อยๆ จนมาถึงห้องของแอลเลียต จากนั้นมันก็มีเสียงเหรียญร่วงลงมา อลิซก็เดินไปหยิบมัน และระหว่างที่เธอกำลังจะเดินออกไป เธอก็เอาเหรียญมาวางไว้บนโต๊ะ จากนั้นก็ไปเล่าให้แอลเลียตฟัง ว่าเธอเก็บเหรียญได้แล้ววางไว้ที่โต๊ะข้างหัวเตียง

กู๊ดบาย ตายไม่ดี

หลังจากที่ทุกคนกลับไป แอลเลียตก็กลับมาที่ห้อง เค้าก็เลยหยิบเหรียญไปใส่ไว้ในลิ้นชัก แต่เหรียญนั้นมันก็ยังร่วงลงมาอีก แอลเลียตก็เลยดึงลิ้นชักออกมาดู แล้วก็เห็นกระดาษในลิ้นชัก เขียนไว้ว่า “อย่าคิดถึง อย่าพูดถึง” เค้าก็งงว่าคนเขียนต้องการจะสื่ออะไร เมื่อแอลเลียตดึงกระดาษออกก็พบว่า มันมีคนเขียนไว้ว่า The Bye Bye Man แอลเลียตก็ไม่ได้สนใจอะไรแล้วกลับลงมาที่ด้านล่าง ซึ่งเวลานี้ก็เหลือสาวน้อยอยู่หนึ่งคน เธอมีชื่อว่า คิม และเธอสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ คิมยังบอกอีกว่า ความสามารถของเธอนั้น ยังสามารถหาของที่หายเจอได้ แอลเลียตเค้าก็ไม่เชื่อ แล้วอยากจะลองดู ทั้งสี่ก็เลยมานั่งล้อมวงจับมือกัน คิมหลับตาไปได้สักพักก็บอกกับแอลเลียตว่า พ่อแม่ของเค้านั้นตายด้วยอุบัติเหตุ แน่นอนว่าแอลเลียตเขาก็ไม่เชื่อ แล้วเขาก็หาว่าจอห์นเป็นคนบอกคิม จอห์นก็ยืนยันว่าเค้าไม่ได้บอก แอลเลียตก็ลุกขึ้นและให้คิมหลับตาไว้ จากนั้นเค้าก็เอากุญแจไปซ่อนไว้ในหม้ิ แล้วก็เดินกลับมาถามคิมว่า เค้าเดินเอาอะไรไปซ่อน คิดก็บอกว่ากุญแจ ซึ่งหม้อนั้นก็วางอยู่บนเตา จากนั้นคิมก็มีอาการที่หวาดกลัว เธอพูดซ้ำๆว่า อย่าคิดถึง อย่าพูดถึง แล้วเมื่อแอลเลียตนึกขึ้นได้ เค้าก็ได้พูดว่า Bye Bye Man พอพูดจบไฟในบ้านก็ดับหมด

The Bye Bye Man กู๊ดบาย ตายไม่ดี เป็นภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิก ที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย อีกทั้งยังอาจช่วยตอบคำถามที่ว่าทำไมบางคนถึงได้ทำเรื่องที่ชั่วร้ายอย่างไม่น่าให้อภัย ทั้งที่ในความเป็นจริงเขาอาจกำลังทำเรื่องที่ถูกต้องเพื่อต่อสู้กับสิ่งที่ชั่วร้ายมากยิ่งกว่า นอกจากนี้ หนังผีออนไลน์ The Bye Bye Man กู๊ดบาย ตายไม่ดี ยังมีเทคนิคพิเศษที่เข้าขั้นดี สำหรับคนที่อยากเสริมอรรถรสความสยองขวัญให้มากขึ้นกว่าเดิม ขอแนะนำให้รับชมตอนกลางคืนและปิดไฟให้มืดสนิทด้วยจะเป็นการดีที่สุด