The Body | ศพที่หายไป (2019)

      Comments Off on The Body | ศพที่หายไป (2019)

TheBody-(2019)

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วแถมยังมีฝนป่นมากับในเวลาช่วงเย็นอีกทำให้บรรยากาศดีไปอีกรู้สึกถึงความได้นอน ดูหนังออนไลน์ฟรี อยู่บ้านแบบสบาย ๆ แถมได้พักผ่อนด้วยบรรยากาศแบบนี้อีก ว่าแต่มีหนังดูหนังกันบ้างหรือยังเอ่ยถ้ายังไม่มี ทางเราขอมาสปอยหนังให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ เป็นหนังที่สนุกแถมเข้ากับบรรยากาศอีกด้วยนั้นก็คือหนังเรื่อง The Body (2019) ซึ่งเป็นหนังที่มีความนิยมแถมยังทำรายได้สูงมากด้วยและยังเป็นแนวเกี่ยวกับคดีสืบลับลมคมในอีกด้วยค่ะ

The Body ภาพยนตร์นี้เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller  เมื่อ อาเจย์ แต่งงานกับนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่าง มายา  ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากอาการหัวใจวายภายในสองนาทีแรกของภาพยนตร์ อาเจย์ผู้อกหักดูเหมือนจะคร่ำครวญถึงความตายของภรรยาในเพลงย้อนหลัง นอกจากนี้เรายังได้รับการแนะนำให้รู้จักกับอารมณ์ขันที่น่าสะพรึงกลัวของมายาซึ่งเธอกำหนดเป้าหมายอย่างต่อเนื่องที่อาเจย์ เขามีความสัมพันธ์ที่พิเศษกับ ริตู เขาได้รับโทรศัพท์ว่าร่างกายของ มายา หายไปจากโรงเก็บศพ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็สารภาพว่าเขาวางยาพิษเธอ ความลึกลับของผู้ที่ฆ่ามายาได้รับการแก้ไขภายในสิบนาที จากนั้นย้ายไปยังโรงพยาบาลที่สกปรกซึ่งกำลังทำการตรวจสอบศพที่หายไป ผู้กำกับการตำรวจ รับเรื่องนี้เป็นการส่วนตัวเนื่องจากเขาเป็นพล็อตจากความตายของภรรยาที่เกิดขึ้นเมื่อสิบปีก่อน

TheBody

ในคืนหนึ่งวันฝนตก นายตำรวจคนหนึ่งได้รับโทรศัพท์กลางดึกว่า ศพของหญิงสาวคนหนึ่งได้หายไปอย่างปริศนาจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นายตรวจรีบมาที่จุดเกิดเหตุ รปภ. แจ้งว่าจบได้เดินออกจากห้องดับจิตออกมาเองแล้วขึ้นลิฟท์หนีออกไป นายตำรวจไม่เชื่ออย่างที่รปภ.ให้ปากคำ ภายหลังสืบทราบว่าศพนี้คือศพของมายา หญิงสาวนักธุรกิจผู้ร่ำรวยในแวดวงยารักษาโรคที่ตายด้วยอาการหัวใจวาย มายามีสามีแล้วชื่ออาเจย์ และตำรวจได้ให้อาเจย์ มาที่สถานที่เกิดเหตุแล้วสอบปากคำ อาเจย์มีพิรุธหลายอย่าง แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายอย่างที่ไม่สามารถอธิบายได้ ก่อนจะถึงวันเกิดเหตุอาเจย์ได้แอบมีชู้นั้นก็คือคาร่าและทำการฆ่าภรรยาของเขาแต่ในการตายครั้งนี้ทำให้นักสืบหรือทุกคนไม่ได้สงสัยในตัวอาเจย์และคาร่า ซึ่งทุกคนคิดว่ามายาได้ตายจากโรคหัวใจวายตายจริง ๆ ต่อมานักสืบได้รู้ข้อมูลของอาเจย์และชู้ของเขานั้นทำให้อาเจย์ได้เกิดความสงสัยว่ามายายังไม่ตาย ทุก ๆ ครั้งที่สืบคดีจะมีมายาอยู่ตรงนั้นเสมอ นักสืบต่างพาอาเจย์เข้าห้องสืบสวนเพื่อทำการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ 

ศพที่หายไป

ต่อมาความเศร้าของนักสืบนั้นได้เริ่มกลับมาเพราะเขาได้สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักของเขาไปนั้นเองเพราะเขานั้นโทษตัวเองมาตลอดที่ไม่สามารถดูแลรักษาภรรยาของเขาไว้ได้  แต่ลูกน้องก็เข้ามาแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมว่ามายาได้จ้างนักสืบอีกคนนึงไว้ ซึ่งในเอกสารนี้มีใบแจ้งราคาและเอกสารการจ้างงานทั้งหมด ส่วนอาเจย์นั้นได้ถูกสอบสวนเพิ่มเติมเพราะนักสืบนั้นได้สงสัยอะไรบางอย่าง เพราะมายาเป็นหญิงสาวที่มีอายุและได้สูญเสียครอบครัวไปแถมครอบครัวมายาได้ทิ้งสมบัติมหาศาลไว้ให้ส่วนอาเจย์เป็นหนุ่มที่มีอนาคตไกลและมีฐานะยากจน นักสืบจึงกล่าวว่าเป็นเรื่องที่บังเอิญมาก ๆ เลยนะ ส่วนอาเจย์ก็แก้ต่างโดยบอกว่าเจอกันโดยบังเอิญ นักสืบนั้นยังไม่ปักใจเชื่อ อีกฝั่งของนักสืบอีกคนที่มายาจ้างนั้นได้รู้ข้อมูลหลายอย่างเกี่ยวกับอาเจย์ที่รู้ว่าอาเจย์นั้นที่คบหากับคาร่ามานานแล้ว ต่อมาอาเจย์สารภาพทั้งหมดว่าตนเองไม่เคยมีชู้คาร่าที่สร้างขึ้นมาคือทำให้เขากล้าที่จะฆ่าภรรยาของตนเองแล้วก็หุบสมบัติทั้งหมดเอาไว้ สุดท้ายนักสืบนั้นก็สารภาพว่าเป็นคนวางแผนทั้งหมดเพื่อที่จะแก้แค้นให้ภรรยาของเขาเพราะอาเจย์นั้นได้ขับรถชนรถของนักสืบทำให้สูญเสียภรรยาของเขาไปจนทำให้อาเจย์ได้รับผลแห่งกรรมที่ทำไว้นั้นเอง 

โดยรวม หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความซับซ้อนแถมแก้ไขปริศนาอย่างลึกลับอีกด้วย หากเพื่อนๆอ่านสปอยแล้วยังมีความสงสัยอยู่บ้างและอยากรู้ว่าปริศนาครั้งนี้จะลงเอยแบบไหน เข้าไปดูต่อได้ใน เว็บหนังฟรีออนไลน์ ได้เลยค่ะ