The Big Explosion | ระเบิดวิวรณ์ (2020)

      Comments Off on The Big Explosion | ระเบิดวิวรณ์ (2020)

(The Big Explosion1)

The Big Explosion (2020)

หลายคนคงคุ้นกับคำว่าหน่วยพิทักษ์ราตรีหรือ ไนต์วอทช์ ในซีรีส์ดังเรื่อง Game of Thrones หน้าที่ของพวกเขาคือปกป้องสิ่งชั่วร้ายไม่ให้บุกทำลายเข้ามาในเมืองได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สิ่งชั่วร้ายดังกล่าวก็รวมถึงซอมบี้ด้วย ผมได้เห็น หนังออนไลน์ จีนเรื่องหนึ่งที่มีเนื้อเรื่องคล้ายกันมากๆ หนังเล่าถึงหน่วยพิทักษ์ราตรีที่คอยปกป้องราชวงศ์เฉิน แต่แล้ววันหนึ่งได้มีดอกไม้ปริศนางอกเงยขึ้นทั่วเมือง ซึ่งพิษของมันทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ จึงเป็นหน้าที่ของหน่วยพิทักษ์ราตรีที่จะต้องกำจัดพวกมันและปกป้องชาวเมืองที่เหลือ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Big Explosion ระเบิดวิวรณ์”

The Big Explosion ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เมื่อปีศาจร้ายเกิดความผกผัน ในค่ำคืนแห่งภูติผีปีศาจทำให้เมืองปีศาจเกิดความวุ่นวาย นักรบแห่งคุณธรรมต่อสู้อย่างดุเดือดกับเหล่าวิญญาณทหารผู้ล่วงลับ บุกโจมตีพระราชวังใต้ดินเพื่อเสาะหาความจริง

The Big Explosion

(The Big Explosion2)

มีหน่วยโบราณลึกลับหน่วยหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า หน่วยพิทักษ์ราตรี คงอยู่ในการเปลี่ยนผันของราชวงศ์มาโดยตลอด คอยสืบค้นเรื่องเหนือธรรมชาติลี้ลับที่อธิบายไม่ได้ในโลกมนุษย์ ซ่อนตัวจากโลกภายนอกเพื่อความเป็นอิสระ หน่วยพิทักษ์ราตรีราชวงศ์เฉินที่นำโดย เฉินหลิง คืนหนึ่งหัวเสี่ยวซื่อได้รับมอบหมายให้ไปปราบปีศาจที่บุกเข้าวังขององค์หญิงเพื่อต้องการจะกำจัดเธอ ปีศาจตนนั้นมาในรูปแบบหญิงสาวหน้าตาหน้าตาดี แต่เมื่อเฉินถอดหินประหลาดออกจากร่าง เธอก็กลายสภาพเป็นคนแก่ ขณะเดียวกันยังปีศาจหมาป่าแฝงตัวเป็นทหารในวังแต่มันหนีออกไปก่อนที่เฉินหลิงจะกำจัดได้ ต่อมาเขาจึงสืบข้อมูลของหินประหลาดนั้น จนนำเขาไปสู่เมืองไร้ลักษณ์ ซึ่งเป็นเมืองที่ปีศาจไปรวมตัวกัน แต่เฉินหลิงอยู่ที่นั่นได้ไม่นานก็ต้องถูกขับไล่ออกเพราะไปสร้างเรื่อง ขณะเดียวกันท่านอ๋องแห่งราชวงศ์เฉิน ได้กินกัดกินเลือดเนื้อนางสนมในวัง เฉินหลิงสงสัยว่าอาจจะมีใครบางคนใส่พิษจนทำให้ท่านอ๋องเป็นแบบนี้ ที่ใต้ดิน เหล่าปีศาจได้มอบลูกแก้วให้กับปีศาจบุปผาตะวัน ซึ่งเขาอยู่เบื้องหลังของความวุ่นวายทั้งหมด เมื่อกลืนกินลูกแก้วนั้นและรอในวันที่ 6 เดือน 5 ปีศาจตนนี้จะผงาดและอาละวาดไปทั่วเมือง 

ระเบิดวิวรณ์

(The Big Explosion3)

ขณะที่เฉินหลิงและองค์หญิงกำลังสืบค้นข้อมูลอยู่นั้น เฉินหลิงได้เห็นภาพนิมิตในอดีตหมู่บ้านยุหวินอิ่นในชานเมืองของเมืองหลวง มีดอกไม้ประหลาดกระจายไปทั่ว ชาวบ้านได้รับพิษเต็มๆ ซึ่งก่อให้เกิดบาดแผลคล้ายรูปดอกไม้ในร่างกาย ผู้ใดที่ได้รับพิษจะคลุ้มคลั่ง ชอบกินเลือด เหมือนกับซอมบี้ ปีศาจบุปผาปรากฏตัวและฆ่าคนทั้งเมือง เหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวนั่นคือ เฉินหลิง ซึ่งเผยอีกว่านักพรตไม้คือผู้สมรู้ร่วมคิดในครั้งนี้ ต่อมาเฉินหลิงไปที่เมืองไร้ลักษณ์อีกครั้งเพื่อถามถึงอดีตของตัวเองเมื่อ 20 ปีก่อน เจ้าเมืองเผยว่านักพรตไม้คือปีศาจบุปผาตะวัน เมื่อ 20 ปี เขาท่องเรือมายังเมืองนี้แล้วนำปีศาจที่โหดร้ายมาด้วยเพื่อมาคุมที่นี่ เจ้าเมืองต่อสู้สุดความสามารถ เธอจึงใช้พลังส่งต่อไปที่เฉินหลิง พลังที่อยู่ในร่างของเฉินหลิงช่วยปิดผนึกประตูเมืองปีศาจไว้ได้ อีกทั้ง ถ้าหากเขารู้จักใช้พลังและควบคุมมันได้ ก็จะสามารถทำลายปีศาจบุปผาราตรีได้อย่างถาวร เมืองยุหวินอิ่นก็จะกลับมาอุดมสมบูรณ์ มอบความผาสุกให้กับประชาชนได้อีกครั้งเหมือนเมื่อ 20 ปีก่อน 

สำหรับการ ดูหนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้ได้ผ่านการตีความหน่วยพิทักษ์ยามราตรีใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย หนังจึงเท่ห์ทุกครั้งที่มีหน่วยพิทักษ์อยู่บนจอ เนื้อหาส่วนใหญ่ของเรื่องนั้นจะเน้นไปที่การสืบสวนหาความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด ก่อนที่จะมีจัดเต็มกับฉากแอคชั่นในตอนท้าย การออกแบบตัวละครปีศาจทำออกมาได้ดี ทำให้บรรยากาศในหนังนั้นมีความดาร์คแฟนตาซีค่อนข้างสูง โดยรวมหนังเรื่องนี้ถือว่าลงทุนสูงและมีเนื้องเรื่องที่เข้มข้นและชวนติดตาม