The Batman | เดอะ แบทแมน (2022)

      Comments Off on The Batman | เดอะ แบทแมน (2022)

The-Batman (2022)

The Batman (เดอะ แบทแมน) ในเวอร์ชั่น 2022 จากการฝีมือการกำกับของแมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) ถือเป็นการรีบูทเรื่องราวของแบทแมนใหม่อีกครั้ง ในรอบ 10 ปี ที่เป็น หนังแยกเดี่ยว นับตั้งแต่ หนัง แบทแมน เวอร์ชั่นหนังเดี่ยวล่าสุด ในการกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เคยเล่าเรื่อง เคยถ่ายทอดความสุดยอดเอาไว้ในครั้งสุดท้าย จาก เว็บดูหนัง ภาพยนตร์ The Dark Knight Rises เมื่อปี 2012

The Batman ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action อาชญากรรม Crime เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นระหว่างช่วงปีที่สองที่บรูซ เวย์น (Bruce Wayne) เริ่มสวมหน้ากากและไล่ปราบอาชญากรรมในฐานะแบทแมน และต้องมาสืบคดีฆาตกรรมพวกคนใหญ่คนโตในก็อธแธมที่ผู้อยู่เบื้องหลังได้ทิ้งปริศนาคำใบ้พร้อมจดหมายถึงแบทแมน สาวไปสาวมาก็พบว่าทุกคนรวมถึงตัวเขาเองมีส่วนพัวพันกับความเน่าเฟะของก็อธแธมที่ถูกซุกซ่อนไว้ บรูซเลยต้องต่อสู้กับทั้งผู้ร้ายและจิตใจเขาเองในการแก้ปริศนาที่ยึดโยงไปสู่อะไรที่น่ากลัวยิ่งกว่า

The-Batman

หนังเล่าเรื่องราวหลังจาก 2 ปี ที่ Batman ออกปฏิบัติการไล่ล่าทรชนในเมืองก็อธแธมซิตี้ เมืองที่เต็มไปด้วยความโสมม คอรัปชั่น โจรผู้ร้ายและความไม่เท่าเทียม ต่อให้เขาซ่อนตัวอยู่ในเงามืดและจัดการอาชญากรเหล่านี้มากขึ้นเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถลด จำนวนการเกิดอาชญากรรมลงไปได้ แถมมันยังทวีคูณมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมนายกเทศมนตรีและผู้สมัครนายกเทศมนตรีในวาระครั้งต่อไป แล้วก็ทิ้งข้อความให้กับแบทแมนว่านายกเทศมนตรีคนนี้ เต็มไปด้วยคำโกหกหลอกลวง จากนั้นก็ทิ้งเบาะแสเป็นรหัสชุดคำไว้ให้ไขปริศนา แบทแมนและผู้หมวดกอดอน ก็ช่วยกันไขปริศนานั้น สักพักก็มีเหตุการณ์ฆาตกรรมขึ้นอีก 2 ครั้งคือ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของกรมตำรวจ และอัยการคนสำคัญของเมือง ทั้งสองคนนั้นเป็นข้าราชการมือสกปรกและเกี่ยวพันกับการรับสินบนทั้งสิ้น แบทแมนและผู้หมวดกอกอนรวมถึงแคทวูแมนจึงร่วมมือกันสืบหาตัวฆาตกรโรคจิต 

เดอะ แบทแมน

สืบไปสืบมาก็พบว่าเหตุการณ์ฆาตกรรมที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับตระกูลเวยน์เฉพาะเวรผู้พ่อ ที่ในอดีตเคยสมัครเป็นนายกเทศมนตรี ในครั้งนั้นก็ได้ประกาศว่าจะมอบเงินบริจาคจำนวนหนึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อใช้ฟื้นฟูก็อธแธมซิตี้ แต่ยังไม่ทันมีการเลือกตั้ง เวย์นผู้พ่อก็เสียชีวิตเสียก่อน ทำให้เงินหนึ่งพันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ทุกกระจายไปอยู่ในมือของข้าราชการชั่วและเจ้าพ่อในเมือง และแผนการทั้งหมดดำเนินการโดยเดอะริดเลอร์ ผู้ที่ หมายจะชำระล้างเมืองก็อธแธมซิตี้ให้กลับมาขาวสะอาดด้วยวิธีการสุดโต่ง แบทแมนและผองเพื่อนจะสามารถช่วยกันและสืบหาเจ้าฆาตรกรเดอะริดเลอร์แล้วเปิดโปงโฉมหน้าที่แท้จริงได้หรือไม่ และจะนำความยุติธรรมให้มาสู่การเมืองก็อธแธมซิตี้ได้อย่างไร ก็ขอให้ทุกท่านไปติดตามรับชมต่อในเว็บหนังค่ะ

โดยรวม ภาพ เสียง และธีมเพลงเปิดตัว ต้องขอบอกว่าดีสุดๆและเอาออกจากหัวไม่ได้จริงๆหลังดูจบ หนังจึงมีความสนุกแบบซูเปอร์ฮีโร่สำหรับผู้ใหญ่ หรือเด็กที่โตแล้ว ไม่เหมาะกับคนที่ชอบ หนังฮีโร่ ที่เน้นไปที่ฉากแอคชัน ฉากบู๊ ฉากปราบเหล่าร้าย หรือการที่ฮีโร่ปรากฏตัวออกมาแล้วตื่นเต้นดีใจ สิ่งที่น่าเสียดายในหนังเรื่องนี้คือในช่วงเริ่มต้น หนังปูทางได้สนุกและตื่นเต้นมากๆ ในการชวนให้เราติดตามตอนจบ แต่กลับไม่ได้มีจุดพีคในการไขปริศนา เหมือนหนังดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ และหนังก็จบ ปริศนาสุดท้ายก็ดูเรียบง่ายมากๆ ยังไงก็ตาม โรเบิร์ต แพททินสัน เป็นแบทแมนที่ดีมากๆในปี 2022 และฉากตัดเชือกลงน้ำ ก่อนออกมาจุดพลุช่วยเหลือคน ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆจนคนดูรู้สึกขนลุกและชื่นชมบรูซ เวยน์เวอร์ชันนี้จริงๆ ค่ะ