Sweet Curse (2021) บรรยายไทย

      Comments Off on Sweet Curse (2021) บรรยายไทย

Sweet-Curse (2021)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราไม่ได้มามือเปล่านะคะ แต่เราได้เอา หนังชนโรง เรื่องใหม่ จาก เว็บดูหนัง 365HD.net มาเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ และภาพยนตร์ Sweet Curse ที่เราเลือกมาในวันนี้ ใครที่ชอบแนวผีๆ บอกได้เลยว่า เรื่องนี้ไม่ควรพลาดค่ะ

Sweet Curse เป็นหนังแนว สยองขวัญ Horror เรื่องราวของ “ฮาจุน” หนุ่มหล่อที่ฮ็อตมากในหมู่ชายรักชาย แต่ความวุ่นวายเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนสนิทของเขาอย่าง “มินอู” เกิดความอิจฉาและได้เรียกผีมากหลอกหลอนฮาจุนผีกลับตกหลุมรักฮาจุน เมื่อเห็นแผนการของเขาพังทลาย มินอูกำลังวางแผนที่จะสาปแช่งอีกครั้ง

Sweet-Curse

ณ บาร์แห่งหนึ่ง มีผู้คนกำลังทำบางอย่าง ตรงนั้นจะมีกระดาษลงอักขระ 1 แผ่น และพวกเขาก็จับปากกาด้านเดียวกัน กำลังหมุนและท่องอะไรบางอย่าง คล้าย ๆ ผีถ้วยแก้ว จากนั้นปากกาก็หยุดลง แล้วปากกานั้นก็ขยับไปเล็กน้อย แต่จู่ ๆ ทุกคนก็ตกใจ และได้ดึงมือออกจากปาก จากนั้นวงแตก รุ่นพี่ของกลุ่มนี้เขาก็ว่าพวกเขา ในกลุ่มนี้จะมีชายคนหนึ่งโดดเด่นมาก หน้าตาน่ารัก นั้นก็คือ ฮาจุน เพื่อน ๆ ของเขาต่างก็หลงรักฮาจุน แต่ฮาจุนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไร เมื่อพวกเขากำลังนั่งเล่นกันอยู่ บรรยากาศภายในร้านเกิดมีลมพัดผ่านเข้ามา ทำให้ทุกคนต่างพูดเสียงเดียวกันว่า ทำไมจู่ ๆ มันถึงหนาวขนาดนี้ ทุกคนเลยขอตัวแยกย้ายกลับบ้าน แต่ฮาจุนดันลืมของ ทุกคนต่างช่วยกันหา สุดท้ายก็หาไม่เจอ แต่มีคนที่มองฮาจุนแปลก ๆ อยู่ตลอดเวลา นั้นก็คือ มินอูที่กำลังทำหน้าพอใจกับอะไรสักอย่าง แต่เมื่อฮาจุนกลับถึงบ้าน ก็มีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้น  ขณะที่เขาอาบน้ำอยู่ก็รู้สึกว่า เหมือนมีคนยืนอยู่ข้างหลังตลอดเวลา บางทีเก้าอี้ก็เลื่อนเอง จนวันหนึ่งเกิดไฟดับขึ้น ทำให้เขานั้นก็เอาเทียนมาจุดเพื่อนำแสงสว่าง สุดท้ายวิญญาณตนนั้นก็หาเขาจนเจอ ต่อมาพวกเพื่อนของฮาจุนก็นัดพบปะ กันที่ร้านบาร์แห่งเดิม แต่ครั้งนี้ทุกคนกับตกใจ ท่าทีของฮาจุน ทั้งความโทรมทั้งความเฉยชา จนทุกคนต้องเขาเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นอะไรหรือเปล่า จากนั้นฮาจุนก็เล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ฟัง มินอูก็ได้บอกเขาไปว่าจะช่วยเขาเอง ความเป็นเพื่อนทำให้ฮาจุนไว้ใจและขอบคุณเขา

Sweet-Curse

ต่อมาฮาจุนเขาก็ได้พบกล่องแปลก ๆ ที่วางอยู่บนโต๊ะของเขา จากนั้นเก็เปิดดู และก็พบกับรูปภาพและข้อมูลขของชายคนหนึ่ง แต่นั้นทำให้ฮาจุนสนใจเป็นอย่างมาก จากนั้นเขาก็ทำตามข้อมูลในกล่อง เมื่อเขาทำเสร็จ เขาก็กำลังจะนอน แต่แล้วเขาก็ได้ยินเสียงในห้องครัว จึงทำให้เขาลุกขึ้นไปดู แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบกับชายคนหนึ่งที่กำลังหาอะไรกินในครัวของเขา เขาพยายามจะต่อสู้ สุดท้ายเขาก็รู้ชายคนนี้ คือคนที่อยู่ในรูปใบนั้น สุดท้ายเขาก็ยอมรับผีตนนั้น ไม่ว่าจะตอนนอน ก็นอนด้วยกัน กินก็กินด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่เกิดมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกันในที่สุด เช้าต่อมาฮาจุนได้ไปหามินอูที่บ้าน และเล่าทุกอย่างให้มินอูฟัง ซึ่งหน้าตาของฮาจุนนั้นมีความสุขมาก ๆ ทำให้มินอูนั้นถึงกลับหน้าเสียไปเลย ทำให้มินอูโมโหอย่างมาก จึงเรียกผีตนนั้นมาอีกครั้ง และทำพิธีสาปแช่งเขาในที่สุด ต่อมามินอูก็ได้เล่าเหตุการณ์ทุกอย่างให้เพื่อนฟัง ทำให้เพื่อน ๆ นั้นถึงกับอึ้ง และหลังจากนั้นไม่นานมินอูก็ได้ทำพิธีอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ผีตนนั้นได้ปกป้องคนรักของตนเอง และเมื่อเขาต่อสู้กับผีร้ายที่มินอูส่งมาให้จนสำเร็จ มินอูก็หายสาบสูญไปเลย ส่วนฮาจุนกับผีตนนั้นก็รักอย่างมีความสุข  

เป็นหนังที่หักมุมดีค่ะ ตอนจบเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับหนังวาย เนื้อเรื่องก็ชวนลุ้น ชวนหลอนดีค่ะ ภาพยนตร์เกาหลี เรื่องนี้เป็นหนังสั้น ความยาวเพียง30นาที หากเพื่อนๆชื่นชอบ ก็อย่าลืมตามไปดูนะคะ