Street Dance 1 | เต้นๆโยกๆ ให้โลกทะลุ (2010)

      Comments Off on Street Dance 1 | เต้นๆโยกๆ ให้โลกทะลุ (2010)

Street-Dance- (2010)

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำหนังเกี่ยวกับการเต้น เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังต้องการหาไฟให้กับตัวเองค่ะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อนๆสามารถหาดูใน เว็บดูหนังออนไลน์ ค่ะ เราเชื่อว่าทุกคนนั้นชอบการเต้นอยู่แล้ว เพราะมันทั้งได้ออกกำลังกาย และคลายเครียดไปในตัวด้วย ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้วที่จะมาเต้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เราไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ

Street Dance 1 เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับภาพยนตร์โดย Max Giwa เรื่องย่อ คาร์ลี่ย์ (นิโคล่า เบอร์ลี่ย์) นักเต้นสตรีทแดนซ์สาวสวย ที่เพิ่งช้ำรัก จากนักเต้นร่วมทีม ดังนั้นนอกจากเธอจะสูญเสียคนรักแล้ว เธอยังต้องสูญเสียเพื่อนร่วมทีม และรวมไปถึงสถานที่ซ้อมด้วย ในขณะที่การแข่งขันสตรีทแดนซ์รอบชิงชนะเลิศใกล้เข้ามา เธอต้องหาทางแก้วิกฤติให้ได้ แล้วบัตเลต์จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในท่าเต้นได้ยังไง เราไปติดตามเรื่องราวของคาร์ลี่ย์ จะจบลงอย่างไร ไปอ่านสปอยกันเลย

Street-Dance

หนังได้เริ่มเล่าของชีวิตของนักเต้นสตรีทแด๊นซ์ คาร์ลี่ย์ (นิโคล่า เบอร์ลี่ย์) คงไม่ดีไปกว่านี้ เธอรักกับนักเต้นหนุ่ม เจย์ (อุเควลี โรช) และทีมเต้นของพวกเขาเพิ่งเข้ารอบชิงของการแข่งสตรีทแด๊นซ์แห่งสหราชอาณาจักร แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ เจย์ ออกไปจากหัวใจของ คาร์ลี่ย์ และทีมของเธอ แถมยังต้องสูญเสียสถานที่ฝึกซ้อมไปอีก ทำให้ทั้งทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก ความช่วยเหลือมาในรูปแบบที่ คาร์ลี่ย์ ไม่คาดฝัน เมื่อ เฮเลน่า (ชาร์ลอต แลมพลิง) ครูสอนบัลเล่ต์ประทับใจกับความสามารถของ คาร์ลี่ย์ เธอยื่นข้อเสนอให้เธอใช้แด๊นซ์สตูดิโออันโอ่อ่าได้ แต่ต้องแลกด้วยการเอานักเรียนบัลเล่ต์เข้าเป็นสมาชิกของทีม เพราะเธอมุ่งหวังว่าทักษะและความจริงจังของสตรีทแด๊นซ์ และช่วยให้นักเรียนของเธอมีพลังงานก่อนที่จะไปคัดตัวกับ เดอะ รอยัล บัลเล่ต์ การปะทะกันของสองวัฒนธรรม สองศาสตร์การเต้นที่ชิงดีชิงเด่นกัน การฝึกฝนอย่างทรหดของนักเต้นแนวคลาสสิก ทำให้นักเต้นบัลเล่ต์เกิดความรู้สึกไม่ดีกับนักเต้นข้างถนน

เต้นๆโยกๆ ให้โลกทะลุ

ในขณะที่ คาร์ลี่ย์ ก็เริ่มหมดความอดทนกับความหยิ่งยโสของนักเต้นบัลเล่ต์ อย่างไรก็ตามเธอก็อดใจไม่ได้ที่ได้รู้จักกับนักเต้นบัลเล่ต์หนุ่ม โทมัส (ริชาร์ด วินเซอร์) ทีมเต้นจากศาสตร์การเต้นสองแขนง จะสามารถผสานกันเป็นหนึ่งก่อนการแข่งสตรีแด๊นซ์รอบชิง และการคัดตัว เดอะ รอยัล บัลเล่ต์ ได้หรือไม่? มงคลเมเจอร์ขอเสนอภาพยนตร์เต้นสามมิติเรื่องแรกของโลก และเป็นภาพยนตร์สามมิติเรื่องแรกของทวีปยุโรป ร่วมสร้างความมันส์โดยทีมเต้นที่ชนะเลิศรายการ Britains Got Talent ปีล่าสุดอย่าง Flawless และทีมคู่แข่ง Diversity และผู้ชนะในปีที่แล้วอย่าง จอร์จ แซมสัน นักเต้นมหัศจรรย์ StreetDance 3D คือหนังที่สร้างแรงใจ และเป็นการเดินทางผ่านโลกของสตรีทแด๊นซ์บนท้องถนนที่น่าตื่นเต้น

รีวิวหนัง ท่าเต้นในหนังเรื่องนี้ โดยครึ่งเเรกจะเป็นจำพวก Hip-Hop , B-Boy ซึ่งขอพูดถึงพวกนี้ก่อนเลยว่า ทำได้เเย่ค่ะ ท่าเต้นในครึ่งเเรก เพราะมันมีเเค่การเต้นเป็นทีม ไม่ได้มี โดด ไปมาหรือเล่นท่าอะไร เพลงในครึ่งเเรกนั้นก็ออกเเนวไม่ค่อยมันส์เท่าไหร่ เเต่เมื่อมาเรียนเต้นที่ บัลเล่ต์ เเล้วนั้น ท่าเต้นเริ่มพัฒนา เพลงเริ่มมันส์ มีสไตล์ ในตอนจบ เริ่มการเอา บัลเล่ต์ เเละ B-Boy มาร่วมกัน ซึ่งถือว่าทำได้ดีเลยหละค่ะ ถ้าโดยรวมเเล้วท่าเต้นในเรื่องนี้ถือว่ายังสู้ความมันส์ของท่าเต้นใน Step Up 2 ได้ แต่ในเรื่องความสวยงามของ บัลเล่ต์ ก็ยังสู้ท่าเต้นบัลเล่ต์ ใน Step Up ภาคเเรกไม่ได้อยู่ดี เเต่ถือว่ามีเเนวคิดเเปลกใหม่ในการผสมผสานค่ะ