Star Wars Episode Vii The Force Awakens | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 7 อุบัติการณ์แห่งพลัง (2015)

      Comments Off on Star Wars Episode Vii The Force Awakens | สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 7 อุบัติการณ์แห่งพลัง (2015)

(Star Wars7_1)

Star Wars7 (2015)

เมื่อตัวอย่าง หนังออนไลน์ เรื่องนี้ได้ปล่อยลงสู่โซเชียลก็กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ทำให้ยอดจองตั๋วล่วงหน้าสูงเป็นประวัติการณ์ คงไม่ต้องพูดอะไรมากถึงอิทธิพลของ Star Wars ความยิ่งใหญ่ของมันไม่ว่าจะมีหนังกี่เรื่องปล่อยออกมาก็มีผู้ชมหลายล้านรอคอยอยู่แล้ว วันนี้ผมจะมาสรุปเนื้อหาของสงครามครั้งใหม่นี้ว่าจะดุเดือดเหมือนกับครั้งก่อนๆ หรือไม่

Star Wars Episode Vii The Force Awakens แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ในภาคนี้เริ่มต้นประมาณ 30 ปีหลังจากการทำลายล้างเดธ สตาร์ ครั้งที่สองซึ่งส่งผลให้จักวรรดิ์พัลลาทีนและดาร์ธ เวเดอร์ เสียชีวิตและทำให้จักรวรรดิกาแลกติกล่มสลาย ในช่วงเวลานี้ เฟิร์ส ออเดอร์ ได้ลุกขึ้นมาแทนที่ ลุค สกายวอล์คเกอร์มาสเตอร์เจไดคนสุดท้ายถูกบังคับให้ซ่อนตัวเพราะเฟิร์สออร์เดอร์จะหยุดโดยไม่มีอะไรให้เขากำจัด กองกำลังต่อต้านนำโดยนายพลเลอา พยายามตามหาลุคเพื่อที่เขาจะได้ช่วยในการต่อสู้ครั้งใหม่

Star Wars7

(Star Wars7_2)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยโป ดาโรรอน บินไปยังดาวเคราะห์จักกู เพื่อหาแผนที่ที่นำไปสู่ตำแหน่งของลุคแต่กองกำลังของสตอร์มทรูปเปอร์ที่นำโดยไคโลได้จับดาโรรอนและทำลายหมู่บ้านที่เขาอยู่ หุ่นยนต์ BB-8 หลบหนีไปพร้อมกับแผนที่และออกจากหมู่บ้านที่ถูกไฟไหม้โดยชายเสื้อคลุมแห่งความมืด ในที่สุดเขาก็ได้พบกับเรย์คนเก็บขยะในท้องถิ่นและเธอก็พาเขาไปยังนิคมที่ใกล้ที่สุด เร็นพาเดเมรอนกลับไปที่ยานของเขา ซึ่งเขาใช้กำลังกับดาเมรอนเพื่อค้นหาเบาะแสของแผนที่ นำเร็นไปหา ​​BB-8 และเขาส่งสตอร์มทรูปเปอร์ลงไปที่ดาวเคราะห์เพื่อนำหุ่นมา ขณะอยู่บนยานสตอร์มทรูปเปอร์คนหนึ่ง ตัดสินใจว่าไม่เหมาะกับเขาหลังจากพบเห็นการทำลายหมู่บ้าน เขาวางแผนที่จะหลบหนีเฟิร์สออเดอร์แต่เขาต้องการนักบินเพื่อช่วยเขา เขาช่วยดาเมรอน และทั้งสองขโมยเครื่องบินรบ ดาเมรอนเปลี่ยนชื่อสตอร์มทรูปเปอร์ว่าฟินน์ ทั้งคู่ขับยานออกสู่อวกาศ แน่นอนว่าพวกเขาถูกยิงทันทีและเครื่องบินรบไทก็ล่มใกล้กับหมู่บ้านเดียวกับที่เรย์และ BB-8 อยู่ ฟินน์รอดแต่ดาเมรอนหายและเข้าใจว่าเขาตายไปแล้ว เขามุ่งหน้าไปที่หมู่บ้าน แต่เมื่อไปที่นั่นเขาก็ถูกไล่ล่าโดย เรย์ เมื่อ BB-8 เห็นฟินน์สวมเสื้อแจ็คเก็ตดาเมรอน ฟินน์อธิบายว่าทั้งหมดเป็นความเข้าใจผิดครั้งใหญ่และแท้จริงแล้วเขาอยู่ร่วมกับกลุ่มต่อต้าน แต่ดาเมรอนไม่รอด เฟิร์สออเดอร์ปรากฏขึ้นและยิงทุกอย่างที่เคลื่อนไหวในหมู่บ้าน พวกเขาหลบหนีไปยังมิเลนเนียนฟัลคอนที่ถูกทิ้งร้างซึ่งจอดอยู่ในเขตชานเมือง แต่เมื่ออยู่ในอวกาศยานก็แตกสลายและติดอยู่ ในขณะที่พวกเขาพยายามซ่อมแซม ยานถูกจับโดยยานบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่กว่ามาก โชคดีสำหรับพวกเขายานบรรทุกสินค้าลำนั้นขับโดยฮานโซโลและชิวเบกก้าและพวกเขาต้องการยานของพวกเขาคืน ฮานพบเรย์และฟินน์และอธิบายให้ฟังว่าพวกเขามีกุญแจสำคัญในการค้นหาลุค สกายวอล์คเกอร์ แต่พวกเขาคิดว่าเขาเป็นแค่ตำนานในตอนนี้ ฮานบอกว่าลุคและเจไดมีจริง แต่ยานบรรทุกสินค้าของฮานถูกโจมตีโดยสองแก๊งที่ต้องการทวงหนี้ฮาน พวกเขาจัดการไฮเปอร์สเปซออกจากยานบรรทุกสินค้าในฟัลคอนเพื่อความปลอดภัย พวกเขาลงจอดบนดาวทาโกดานาเพื่อปรึกษากับเมซ คานาตา เธอมีความสามารถในการช่วยให้ BB-8 บรรลุการต่อต้าน ฟินน์วางแผนที่จะมุ่งหน้าไปยังเอาท์เตอร์ ริม เพื่อซ่อนตัว กองกำลังร้องเรียกเรย์และนำเธอลงไปที่ห้องนิรภัยด้านล่างโรงละครของเมซ ซึ่งไลท์เซเบอร์ของลุคกำลังสั่นอยู่ในกล่อง เธอยึดมันไว้และทันใดนั้นก็มีภาพความเจ็บปวด ความตายและความทุกข์ทรมานรวมทั้งครอบครัวของเธอที่ถูกทอดทิ้งบนดาวจักกู เรย์วิ่งหนีเข้าไปในป่าด้วยความหวาดกลัว ในขณะเดียวกันที่ฐานทัพสตาร์คิลเลอร์ ผู้นำสูงสุดสโนกสั่งให้ทำลายหน่วยงานของสาธารณรัฐ การต่อต้านสามารถช่วยวันนี้ได้แต่เรย์ถูกจับในการต่อสู้ เร็นซึ่งอาจรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเรย์ จากความคิดของเธอเขามองเห็นภาพของเกาะที่ล้อมรอบไปด้วยน้ำแต่ไม่เข้าใจนิมิตของเรย์ เร็นก็คอยสำรวจแต่การค้นหานี้ก็ทำให้เกิดการตื่นตัวของเรย์และเธอก็สามารถต้านทานเร็นได้ เธอพบว่าเธอไวต่อแรงเช่นกันและสามารถหลบหนีจากสตอร์มทรูปเปอร์ได้ด้วยกลอุบายของเธอเอง

สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 7 อุบัติการณ์แห่งพลั

(Star Wars7_3)

ย้อนกลับไปที่ทาโกดานา เลอามาถึงและฮานบอกเธอว่าเขาเห็นลูกชายของพวกเขา แต่การกลับมาพบกันก็สั้นลงเมื่อพวกเขารู้ว่าฐานทัพสตาร์คิลเลอร์กำลังเตรียมยิงเลเซอร์ที่ดาวเคราะห์ของพวกเขาซึ่งจะกวาดล้างการต่อต้านด้วย ฮาน ชิววี่ และฟินน์ออกเดินทางเพื่อทำลายส่วนหนึ่งของฐานทำให้อ่อนแอลงและฝูงยานของนักสู้ X-wing สามารถทำลายฐานทั้งหมดได้ ที่ฐานพวกเขาทั้งสามวางระเบิดและหาเรย์ ในขณะที่พวกเขาเตรียมตัวออกเดินทางฮานก็มองเห็นไคโร เร็น เขาเรียกเขาตามชื่อเกิดแรกของเขา เบ็น เขาพยายามเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อให้เบ็นยอมแพ้กับด้านมืดและกลับบ้านพร้อมกับเขาและเลอา แต่หนทางเดียวที่จะทำให้เร็นรอดพ้นจากการดึงของพลังสว่างได้สักครั้งก็คือฆ่าพ่อของเขา เขาแทงฮานเข้าที่หน้าอกด้วยดาบเลเซอร์ ขณะที่เรย์ ฟินน์และชิววี่ได้แต่มองแต่ช่วยไม่ได้ ฮานตายในที่สุด ชิววี่ที่ยิงเร็นที่ด้านข้างและปล่อยให้ฝ่ายต่อต้านระเบิดส่วนที่เหลือของโลก ชิววี่วิ่งหนีเพื่อไปหามิลเลนเนียมฟอลคอน แต่เรย์และฟินน์หยุดอยู่ในป่าเผชิญหน้ากับเร็น ฟินน์ดึงไลท์เซเบอร์ เร็นทำให้เขาล้มลงแต่ไม่ฆ่าเขา เรย์ใช้พลังในการฉกไลท์เซเบอร์และผลักเร็นออกไป แต่ก่อนที่เธอจะจัดการเขาได้สำเร็จรอยแยกในดาวเคราะห์ที่แตกสลายได้แยกพวกเขาออกจากกัน เรย์ดูเหมือนจะไม่สามารถบังคับให้กระโดดข้ามเพื่อฆ่าเขาได้เธอคว้าฟินน์และบินออกไปพร้อมกับชิววี่กลับไปที่กองบัญชาการต่อต้าน

ในการเผชิญหน้ากัน หนังใหม่ออนไลน์ ให้รู้ว่าแม้ว่าเร็นจะพ่ายแพ้ให้กับเรย์แต่เขาก็ผ่านการทดสอบขั้นสุดท้ายด้วยการฆ่าฮาน โซโล ผู้นำสูงสุด สโนก สั่งให้เร็นได้รับการช่วยชีวิตให้ฝึกจนเสร็จหรือบางทีเร็นอาจไม่ผ่านการทดสอบขั้นสุดท้ายของเขาและ สโนกก็แค่ต้องการความช่วยเหลือทั้งหมดที่เขาจะได้รับBB-8 และอาร์ทูดีทู รวมแผนที่ของพวกเขาเพื่อเปิดเผยดาวเคราะห์ที่ลุคซ่อนตัวอยู่เรย์ ชิววี่ และอาร์ทู บินไปยังดาวเคราะห์ดวงนั้นซึ่งพวกเขาพบเกาะในนิมิตของเรย์ที่ล้อมรอบไปด้วยทะเล เรย์เดินขึ้นไปบนเกาะสูงซึ่งเธอพบลุค สกายวอล์คเกอร์ยืนอยู่ข้างหลุมศพปริศนา เขามองไปหาเรย์ขณะที่เธอยื่นไลท์เซเบอร์ให้เขา