St.Vincent | มนุษย์ลุงวินเซนต์ แก่กาย แต่ใจเฟี้ยว (2014)

      Comments Off on St.Vincent | มนุษย์ลุงวินเซนต์ แก่กาย แต่ใจเฟี้ยว (2014)

สำหรับใครที่รักการ ดูหนังออนไลน์ฟรี ภาพยนตร์แนวฟิลกู๊ด แทรกข้อคิดพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าคนดู เป็นพลังบวกให้กับคนดูแล้วละก็ วันนี้เราขอเสนอภาพยนตร์เรื่อง St.Vincent หรือชื่อไทย มนุษย์ลุงวินเซนต์ แก่กาย แต่ใจเฟี้ยว รับรองว่าใครที่กำลังต้องการพลังบวก ภาพยนตร์เรื่องนี้คือคำตอบที่ดีสำหรับคนที่ตามหาหนังแนวนี้อยู่ค่ะ

St.Vincent เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ดราม่า Drama กำกับและเขียนบทโดย Theodore Melfi นำแสดงโดย Bill Murray, Melissa McCarthy, Naomi Watts และ Jaeden Lieberher

St.Vincent

ว่าด้วยเรื่องของวินเซนต์(บิล เมอเรย์)อดีตทหารผ่าศึกสงครามเวียดนามปัจจุบันเป็นชายแก่ขี้เหล้าติดการพนัน วินเซนต์ติดหนี้ไปทั่วทั้งสนามแข่งม้ารวมทั้งดาคา(นาโอมิ วัตต์)นักเต้นรูดเสาที่กำลังตั้งท้องแต่ถึงตัวเองจะอดยังไงวินเซนต์ก็เลี้ยงแมวด้วยอาหารกระป๋องอย่างดี ต่อมาแมกกี(เมลิสา แมคคาร์ที)กับโอลิเวอร์ลูกชายย้ายมาอยู่บ้านติดกับวินเซนต์ รถขนของทำกิ่งไม้หักใส่รถของวินเซนต์ แมกกีเลิกกับสามีที่กิ๊กกับผู้ช่วยแถมยังจะฟ้องแย่งสิทธื์การดูแลลูกจากแมกกี แมกกีต้องทำงานที่โรงพยาบาลทำให้ไม่มีเวลาดูแลโอลิเวอร์ โอลิเวอร์เข้าเรียนโรงเรียนคาทอลิกแล้วถูกเพื่อนแกล้งขโมยเสื้อผ้ากับกระเป๋าสตางค์ไปทำให้ไม่มีกุญแจเข้าบ้าน โอลิเวอร์มาขอใช้โทรศัพท์ที่บ้านวินเซนต์โทรหาแม่ ต่อมาแมกกีจ้างวินเซนต์เป็นพี่เลี้ยงโอลิเวอร์ วินเซนต์พาโอลิเวอร์ไปเยี่ยมภรรยาของวินเซนต์ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์โดยวินเซนต์หลอกภรรยาว่าตัวเองเป็นหมดเข้าไปพูดคุยด้วยแถายังเอาผ้าภรรยากลับมาซักทุกอาทิตย์ วินเซนต์เห็นโอลิเวอร์ถูกเพื่อรังแกก็สอนให้โอลิเวอร์ต่อสู้ นอกจากนี้วินเซนต์ยังพาโอลิเวอร์ไปสนามแข่งม้าเข้าบาร์และให้รู้จักกับดาคาอีกด้วย

มนุษย์ลุงวินเซนต์ แก่กาย แต่ใจเฟี้ยว

โอลิเวอร์ต่อยเพื่อนที่รังแกแต่ต่อมาก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน วินเซนต์ถูกเจ้าหนี้ตามมาทวงหนี้ที่บ้านวินเซนต์ช็อคหมดสติไปโอลิเวอร์มาที่บ้านพอดีเลยช่วยพาวินเซนต์ส่งโรงพยาบาล แมกกี โอลิเวอร์และดาคาช่วยกันดูแลวินเซนต์ที่ตอนนี้ต้องทำกายภาพ หลังออกจากโรงพยาบาลวินเซนต์ก็รู้ข่าวว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้วช่วยที่วินเซนต์กำลังรักษาตัว วินเซนต์ไปรับสิ่งที่เหลือของภรรยา แมกกีขึ้นศาลแพ้เนื่องจากฝ่ายสามีใช้เรื่องแย่ๆตอนที่วินเซนต์เป็นคนดูแลโอลิเวอร์จนได้สิทธิ์เลี้ยงดูคนละครึ่ง โอลิเวอร์ได้รับการบ้านเป็นรายงานเรื่องเกี่ยวกับนักบุญ โอลิเวอร์ขอข้อมูลเกี่ยวกับวินเซนต์ที่โอลิเวอร์มองว่านักบุญก็คือคนธรรมดาที่ให้และสอนการใช้ชีวิตแบบวินเซนต์นี่แหละ ดาคาพาวินเซนต์ไปฟังโอลิเวอร์ทันพอดี จบด้วยแมกกี วินเซนต์ โอลิเวอร์ เพื่อนโอลิเวอร์รวมทั้งดาคาและลูกที่เพิ่งคลอดร่วมโต๊ะอาหารกันอย่างมีความสุข เครดิตเป็นวินเซนต์แอบออกมาสูบบุหรี่พร้อมกับรถน้ำสนามที่ไม่มีหญ้าไปด้วย

เป็น หนังดีออนไลน์ อีกเรื่อง ที่ดูเพลินค่ะ อิ่มใจ แม้จะไม่ถึงขั้นอิ่มสุดยอด แต่ก็น่าจะถูกใจคอหนังดราม่าเบาสมองสไตล์นี้กันนะคะ ดาราก็ดี การเดินเรื่องก็น่าติดตาม เพราะหนังจะมีปมที่น่าสนใจมาดึงให้เราอยากตามเรื่องต่อค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องของวินเซนต์ที่แท้จริงแล้ว เขามีอะไรมากกว่าที่ใครหลายคนคิด เขาไม่ใช่แค่ตาแก่สิ้นหวังที่เมาไปวันๆ แต่เขายังมีมุมน่ารัก และมีความรับผิดชอบบางอย่าง ที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านหากเห็นแล้วอาจอมยิ้มเลยก็ได้ค่ะ