Son Of A Gun | ลวงแผนปล้น คนอันตราย (2014)

      Comments Off on Son Of A Gun | ลวงแผนปล้น คนอันตราย (2014)

Son-Of-A-Gun (2014)

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ วันนี้ เว็บหนังHD ของเราจะมาแนะนำหนังที่หลายๆคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Son Of A Gun หากใครที่ชอบฉากยิงปืน ไล่ล่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังบู๊ที่สนุกมากๆ อีกเรื่องนึงเลยค่ะ

Son Of A Gun ลวงแผนปล้น คนอันตราย เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เล่าเรื่องราวของตัวละครหลัก เจอาร์ ที่ต้องเรียนรู้การเอาตัวรอดในคุกโดยอาศัยใบบุญของ แบรนดัน ลินช์ นักโทษระดับประเทศที่คอยสัญญาว่าจะคุ้มกันเขา และเมื่อทั้งสองคนถูกปล่อยตัวออกสู่สังคมภายนอก เจอาร์ต้องทำหน้าที่คุ้มกันลินช์ และลูกทีมในภารกิจปล้นทองมูลค่ามหาศาล แต่เมื่อเรื่องดำเนินไปทุกอย่างกับผิดปกติมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเจอาร์รู้สึกว่าเขาไม่อาจไว้ใจใครได้อีกต่อไป แม้กระทั่งพี่ใหญ่ที่สัญญาว่าจะคุ้มกันเขาให้ปลอดภัย

Son-Of-A-Gun

เปิดฉากมาเนื้อเรื่องเริ่มต้นด้วยการอยู่ในคุก เจอาร์ ไวท์ ได้พันธมิตรมาจากที่นั่น และเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นที่นั่น การได้รับความช่วยเหลือพร้อมกับข้อแลกเปลี่ยน ในการช่วยพระเอกออกจากคุก  และการทำภารกิจที่เสี่ยงคุก เสี่ยงตายไปพร้อมกัน จากแซม  แซมผู้ไม่เคยไว้ใจใคร ส่งสปายสาวนาซาให้ไปล้วงความรักจาก ไวท์ แต่ด้วยความที่ไวท์เป็นผู้ชายที่มีจิตใจดี และเมื่อเจอกับนาซ่า ไวท์และนาซ่า ต่างเกิดความรักกันขึ้นมาจริงๆ เด็กหนุ่มอย่างไวท์ เริ่มได้รู้จักนิสัยของกองโจร ที่ยากจะเชื่อใจได้  เจอการฆ่าฟัน เจอความตาย  และการหลอกใช้จากความรู้สึก  เพราะแซมให้คำพูดหนึ่งกับพระเอก ธุรกิจไม่มีคำว่าความรู้สึก ก่อนที่พระเอกจะดวลปืนกับแซม และแซมตายลงในที่สุด  ภาพหลายภาพที่ไวท์ได้พบเจอทั้งหมด  บวกกับตอนที่พระเอกถามไวท์ว่า สรุป นายเป็น ลิงประเภทไหน ระหว่าง ซิมแปนซี กับ โบโนโบ โบโนโบจะเลือกความรัก แต่ซิมแปนซีจะเลือกแค่ตัวเองโดยไม่สนอะไรเลย ไวท์ได้พบเจอกับความรักแท้จริงๆ และคนที่ไวท์รู้สึกว่ารักและอยากดูแลแล้ว นาซ่าทำให้ไวท์รัก และรักไวท์ แต่พระเอกที่เหมือนว่าจะรู้จักทั้งคู่ แต่ด้วยประสบการณ์ที่พระเอกพบเจอมาตลอดชีวิต ทั้งคนที่รักหักหลัง เพื่อนหักหลัง พันธมิตรหักหลัง ชีวิตของพระเอกไม่เคยไว้ใจใครได้เลย  แต่เค้าก็รักและเอ็นดูไวท์ 

ลวงแผนปล้น คนอันตราย

สิ่งที่พระเอกมีคือ ใครดีกับเค้า เค้าให้ผลตอบแทนที่ดีเสมอ แต่เค้าก็ไม่สามารถไม่ไว้ใจใคร ขอแค่ไม่โกหกเค้า  พอจุดที่พระเอกให้ไวท์เลือกทิ้งนาซ่าออกจากชีวิต เพราะกลัวว่านาซ่าจะเป็นคนทำลายชีวิตไวท์ แบบที่ตัวเองโดนความรักหักหลัง  ถ้าให้มองตามแล้ว ตัวละครพระเอกน่าสงสารที่สุด และเป็นคนที่ฉลาดมาก แต่เอาความฉลาดไปใช้ในทางที่ผิด   และสุดท้ายไวท์ก็เป็นโบโนโบ เค้าเลือกความรัก และเป็นการตัดสินใจเด็ดเดี่ยวที่ใช้แผนซ้อนแผนในฉากสุดท้าย และไวท์ก็สร้างรอยแผลให้กับพระเอกอีกจนได้  สุดท้ายพระเอกก็ต้องกลับไปใช้ชีวิตในคุก พร้อมได้รับข้อความจากไวท์ ในที่ซ่อนของทรัพย์สินส่วนแบ่งที่ไวท์มอบให้ และทายาทโบโนโบ

แม้ว่าตัวละครของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ จะถูกเล่าผ่านมุมมองของเจอาร์ก็ตาม แต่ตัวละครเด่นที่ขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า และมีมิติมากที่สุดกลับเป็นลินซ์ นั่นก็ยกให้เป็นเรื่องของฝีมือการแสดงที่เราเชื่อมือได้ของ Ewan McGregor ที่เล่นเอาฉากทุกฉากอยู่หมัด และไม่สามารถคาดเดาได้ทั้งเรื่องว่าเขาคือ “คนดี” หรือ “คนเลว” หนังเล่าเรื่องออกมาอย่างชาญฉลาด จนเรารู้สึกว่าหนังมันจริง หนังมันเรียล และลุ้นไปกับตัวหนังแบบว่า เดี๋ยวมันจะเป็นยังไง เอาใจช่วยให้มันรอดนะ อย่าจบแบบนี้นะ อะไรทำนองนี้