Snowpiercer | ยึดด่วน วันสิ้นโลก (2013)

      Comments Off on Snowpiercer | ยึดด่วน วันสิ้นโลก (2013)

Snowpiercer (2013)

นี่อาจเป็นหนังเรื่องเก่าที่น่าสนใจ วันหยุดกำลังมาถึงสำหรับใครที่อยากอยู่บ้านชิวๆห่างไกลโควิดเลยอยากจะชวนมาพบกับความบันเทิงผ่าน เว็บดูหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดิสโทเปีย หลังวันสิ้นโลกที่ซึ่งมนุษย์ที่รอดชีวิตคนสุดท้ายอยู่บนรถไฟที่วิ่งไปรอบโลกน้ำแข็งสีเทา กระท่อมที่จับคู่กับชั้นเรียน ในขณะที่สงครามระดับชนชั้นหลุดลุ่ยและระเบิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ภาพสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ การจ้องมองที่เอาตัวรอดของหมีขั้วโลกได้ให้ความหวังว่าชีวิตมนุษย์จะรอดจากการสังหารของมันเอง Netflix ได้ปรับแนวคิดที่เกิดขึ้นจากนวนิยายกราฟิคฝรั่งเศสเรื่อง Le Transperceneige ให้เป็นซีรี่ย์ 10 ตอน

Snowpiercer นับได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนัง วิทยาศาสตร์ Sci-Fi ตั้งอยู่ในปี 2031 ทั้งโลกถูกแช่แข็งยกเว้นผู้ที่อยู่บนเรือหิมะ เป็นเวลาสิบเจ็ดปีที่ผ่านมาผู้รอดชีวิตของโลกอยู่บนรถไฟรอบโลกสร้างเศรษฐกิจและระบบการเรียน นำโดยเคอร์ติส (คริส อีแวนส์) กลุ่มคนชั้นต่ำที่อาศัยอยู่ในความสกปรกที่ด้านหลังของรถไฟมุ่งมั่นที่จะไปที่ด้านหน้าของรถไฟและกระจายความมั่งคั่งไปรอบๆแต่ละส่วนของรถไฟมีความประหลาดใจใหม่ๆสำหรับกลุ่มที่ต้องต่อสู้ทางผ่าน การปฏิวัติกำลังดำเนินการอยู่

Snowpiercer

หนังเรื่องนี้ต้องพูดได้ว่าต้องคิดทบทวนใหม่อย่างสิ้นเชิง ความหวังต้องมาจากสงครามชนชั้น ในภาพยนตร์ของจุนโฮ โลกค่อยๆ อุ่นขึ้นหิมะที่รู้สึกว่าบางลงและถอยห่างจากวัตถุที่เคลือบไว้ ที่นี่ไม่มีความหวังเช่นนั้นโลกก็กลายเป็นน้ำแข็งอย่างที่มันเป็น ความหวังได้ก็ต้องถูกขุดจากภายในห้องโดยสาร สงครามชนชั้นที่จะเกิดขึ้นจึงกลายเป็นช่วงเวลาที่ไม่เพียงแค่ตระหนักถึงความไม่ยุติธรรมเท่านั้นพร้อมกับต้องแก้ไขมันด้วย หลังจากภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมก่อให้เกิดยุคน้ำแข็ง

ยึดด่วน วันสิ้นโลก

มนุษยชาติใช้รถไฟ 1001 คนที่เรียกว่า Snowpiercer คนรวยสามารถ ใช้ทรัพยากรในการจ่ายค่ารถไฟนั้น ครอบครอง 100 ชั้นแรกของชั้นเฟิร์สคลาสซึ่งเห็นทุกความต้องการของพวกเขาอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์สุดหรูและเลือกอาหารจากเมนูที่หลากหลาย ขบวนที่เหลือแบ่งเป็นชั้นสองเทียบเท่าชั้นกลางชั้นสามเวิร์คกิ้ง คลาสและพวกที่ครอบครอง The Tail คนจรจัด ผู้ยากไร้ที่ใกล้จะอดอยากหมด มันสะท้อนให้เราได้ว่า รถไฟก็เหมือนโลกที่เราอาศัยอยู่มีอายุการเก็บรักษาที่จำกัดและลูกเรือที่รับผิดชอบในการดำเนินการ รู้ว่าสิ่งนี้และเจอตัวเองมีบทบาทที่ไม่เพียงแต่ทำให้รถไฟทำงานได้เท่านั้น แต่ยังป้องกันการก่อบกบฏที่อาจเกิดขึ้นระหว่างชั้นเรียนบทเรืออีกด้วย นี่คือภาพสะท้อนคู่ขนานที่แข็งแกร่งของโลกแห่งความเป็นจริง

หนังที่มาพร้อมกับนักแสดงชั้นนำแนวหน้าของฮอลลีวูดที่พวกเขาสามารถดึงคนดูได้อยู่หมัด หนังที่มาพร้อมกับเรื่องสุดระทึกขวัญและหวังว่าทุกคนจะชอบมัน มันคุ้มค่าโดยสิ้นเชิง ตัวละครหลักของปัจจัยต่างๆ จะเติบโตได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าการเล่าเรื่องการฆาตกรรมจะมีความน่าสนใจน้อยกว่าแผนย่อยอื่นๆก็ตาม นายนิมิตของตัวละครต่างๆที่พยายามเปลี่ยน คลาสนั้นน่าสนใจยิ่งขึ้นที่กล่าวว่ายังรู้สึกว่านี่เป็นการเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ ที่ดีตระหนักด้วยกันคัดเลือกนักแสดงที่มากฝีมือและตัวละครที่น่าสนใจขึ้น เรื่องราว ต้องการใช้ชั้นขนาดใหญ่ที่นำไปสู่จุดหมายปลายทางที่น่าอิจฉาถึงตอนนั้น ก็ทำให้รู้สึกมีความสุขที่ได้อยู่บนเรือจนกว่าเราจะได้ไปที่นั่นมันเป็นอย่างที่ง่ายแนะนำ เป็นอย่างมากภายใต้การจับตามองของมิสเตอร์วิลฟอร์ดและการกำหนดก่อกบฏติดอาวุธที่อาจเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แล้วการ ดูหนังเต็มเรื่อง ของหนังเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดมากเพราะมันอาจตอบโจทย์ความต้องการความบันเทิงของคนดูได้ไม่น้อยไม่มากได้เลยทีเดียว