Sixty Million Dollar Man | คนไม่ธรรมดายืดได้หดได้ (1995)

      Comments Off on Sixty Million Dollar Man | คนไม่ธรรมดายืดได้หดได้ (1995)

Sixty-Million-Dollar-Man (1995)

วันนี้เราจะมาพูดถึงชายหนุ่มหน้าทะเล้น อารมณ์ดี นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง อย่าง โจว ซิงฉือ ค่ะ เจ้าของตำนานความฮาสุดคลาสสิค ผู้ผ่านการเล่นหนังมาแล้วมากว่า 50 เรื่อง เรียกได้ว่าเป็นตำนานของ หนังชนโรง คอมเมดี้ ที่สามารถครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนาน วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำหนังอีกสักเรื่องของเฮียแกให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

Sixty Million Dollar Man ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับภาพยนตร์โดย Jing Wong เริ่มเรื่องมาพระเอกของเราเป็นลูกชายของมหาเศรษฐีทุกคนเรียกเขาว่าเสี่ย และมีคนรับใช้เป็นคุณลุงอยู่ข้างกายตลอดเวลา พระเอกรวยมากถึงขั้นมีเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว เพื่อไปเรียนและมีสาวสาวมากมายมารุมล้อม พระเอกนั่งเฮลิคอปเตอร์ลงมาก็เจอกับผู้ชายคนหนึ่งเรียกว่า เสือน้อย พระเอกแกล้งทำเงินตก แต่พระเอกก็ว่าบอกว่าแบงค์นั้นมันเป็นยาถ่าย เพียงแค่ 2 นาทีก็จะท้องเสีย จึงทำให้พ่อหนุ่มปวดท้องขึ้นมาทันทีและวิ่งเข้าห้องน้ำ

Sixty-Million-Dollar-Man

พระเอกและลุง ก็ระเบิดห้องน้ำที่พ่อหนุ่มเข้า ด้วยวิธีกดรีโมท จากนั้นพระเอกได้เดินมาที่ห้องเรียนและเจอกับด็อกเตอร์หัวฟู และสาวแว่น ซึ่งลุงหัวฟูนั้นเป็นอาของสาวแว่นโดยที่ขู่ไว้ว่าฉันจะชำแหละศพ และจะทนได้เพียง 2 นาที ในทันทีที่ด็อกเตอร์หัวฟูนี้ชำแหละศพทุกคนในห้องต่างเป็นลมยกเว้นพระเอก ซึ่งจริงๆแล้วพระเอกก็ได้แกล้งเอาลูกกะตาปลอมมาแปะไว้ที่ตาทำให้เหมือนว่าดูอยู่ โดยด็อกเตอร์หัวฟูก็ไม่รอช้า โดยทางตาของพระเอกออกจากนั้นพระเอกก็สลบไป พระเอกจึงอยากที่จะไล่ด็อกเตอร์หัวฟูนั้นออกจากโรงเรียน โดยขู่ว่าพ่อของเขาเป็นประธานโรงเรียนจะไล่ออก ดอกเตอร์หัวฟูตอบว่าไม่สามารถไล่ฉันออกได้หรอกเพราะฉันเป็นอาจารย์พิเศษที่ถูกแต่งตั้งจากรัฐบาล ลุงหัวฟูบอกว่าถ้าพ่อแกไม่เป็นประธานโรงเรียนป่านนี้แกโดนกระทืบไปแล้ว แล้วก็ไหนลองพูดว่าพ่อฉันไม่ได้เป็นประธานโรงเรียน แล้วพระเอกก็โดนทุกคนรุมกระทืบ ตัดภาพมาที่ห้องทดลองของด็อกเตอร์ พระเอกและลุงเตรียมตัวจะเข้าไปแกล้งดอกเตอร์แต่ก็โดนสิ่งประหลาดที่อยู่ในห้อง lab จนจองวิ่งหนีออกมา 

คนไม่ธรรมดายืดได้หดได้

จากนั้นพระเอกจึงไปเที่ยวผับและไปมั่วกับผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงของมาเฟีย จึงโดนรุมกระทืบและหนีออกมากลับไปที่บ้านความจริงถูกเปิดเผย ที่จริงแล้วลุงที่ติดตามและแม่แอบมีอะไรกันและเป็นพระเอกขึ้นมาโดยที่มหาเศรษฐีที่เป็นพ่อเลี้ยงของพระเอกบอกว่า ถ้าตัดขาดจากพ่อคนนี้ฉันจะให้มรดกและทรัพย์สินทั้งหมด พระเอกจึงไล่ถีบพ่อตัวเองออกไปนอกบ้านและรับเงินนั้นเสีย พระเอกอยู่บ้านเพียงลำพังโดนพวกแก๊งค์ยากูซ่าเข้ามาจัดการถูกจับตัวและระเบิดบ้านทิ้ง เหลือเพียงแค่ด็อกเตอร์หัวฟูรับอาสาประกอบร่างพระเอกขึ้นมาใหม่ โดยดัดแปลงให้เป็นมนุษย์ยืดได้หดได้แต่ขาดเพียงชิบหนึ่งตัวก็จะสามารถแปลงร่างได้ แปลงร่างเป็นอะไรก็ได้แค่นึกคิด พระเอกได้เข้าไปทำงานที่มหาลัยโดยรับจ้างสอนเด็กแต่ดันโดนเด็กแกล้งมากมายสารพัดไม่สามารถสู้ได้ จึงท้อใจคิดที่จะฆ่าตัวตาย แต่ทันใดนั้นที่ด็อกเตอร์ฟูกลับมาโยนชิบเข้าไปที่ปากจึงทำให้พระเอกแปลงร่างได้ พระเอกได้เข้าไปจัดการเด็กเด็กเพื่อกำราบเด็กเกเรพวกนั้นจนสำเร็จ พวกแก๊งค์ยากูซ่ามาเห็นพระเอกเลยยิงปืนใส่ เพื่อจะจัดการมันเองไม่เป็นไรกับลูกปืนที่โดนยิงจึงจัดการพวกยากูซ่านั้นแต่พวกหัวหน้ายาซูซ่าได้เอาศพยากูซ่ามาดัดแปลงและใช้เครื่องมือที่ดีกว่าทำให้สามารถแปลงร่างได้แบบพระเอกเป็นทุกอย่างและต่อสู้กัน

เป็น หนังฮ่องกง ที่นำแสดงโดยโจวฉิงซือ เป็นที่รู้กันว่า หนังส่วนใหญ่ที่โจวฉิงซือแสดง จะมีคาแรกเตอร์โดดเด่นและตลก ให้เราได้หัวเราะอยู่เสมอ หากใครที่อยากจะหาความสมเหตุสมผลของหนังเรื่องนี้ ขอบอกไว้ก่อนว่า เป็นหนังบ๊องๆ เบาสมอง เรื่องหนึ่ง ที่ทำให้เราลืมเรื่องเคลียด ๆไปได้ หากเพื่อนๆเป็นแฟนคลับ หรืออยากลองดูหนังของเฮียแก ก็อย่าลืมตามเข้าไปดูในเว็บหนังนะคะ