Sin City 1 | ซินซิตี้ 1 เมืองคนบาป (2005)

      Comments Off on Sin City 1 | ซินซิตี้ 1 เมืองคนบาป (2005)

(Sin City1)

Sin City (2005)

ผลงานที่เป็นการจับมือกันอีกครั้งของผู้กำกับ 2 เพื่อนซี้อย่างเควนติน ทารันติโนและโรเบิร์ต โรดริเกรซ ทั้งคู่ร่วมงานกันบ่อยมากทั้งในฐานะนักแสดงหนังของกันและกัน เขียนบทร่วม ไปจนถึงกำกับร่วม อย่างเช่น Sin City เรื่องนี้ ซึ่ง หนังHD เรื่องนี้แบ่งออกเป็นหลายตอนและเล่าสลับกัน ผมอยากหยิบแค่บางตอนมาเล่าให้ทุกคนพอจะเห็นภาพของหนังกันครับ 

Sin City ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ที่แพรวพราวไปด้วยเทคนิคการเล่าสุกแปลกแหวกแนว พร้อมกับฉากเลือดสาดสุดสยองที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หนังแนวฟิล์มนัวร์เรื่องนี้จะเป็นยังไงไปติดตามกันได้เลยครับ 

Sin City

(Sin City2)

ตอน ลูกค้าถูกเสมอ ในเมือง เบซิน แมน เข้าหาลูกค้าที่สวยงามที่ระเบียงของอพาร์ตเมนต์เพนต์เฮาส์ พวกเขาคุยกันและดูเหมือนจะตกหลุมรักกัน ผู้หญิงคนนั้นพูดถึงว่าเธอเหนื่อยกับการวิ่ง ทันใดนั้นเขาก็ยิงเธอด้วยปืนพกเก็บเสียงเหมือนที่เธอเคยเตรียมไว้ให้เขาทำ ชายคนนั้นบอกว่าเขาจะ จ่ายเช็คให้เธอตอนเช้า ตอนต่อมาชื่อ ไอ้เหลืองนั่น – เจ้าหน้าที่ตำรวจฮาร์ติแกนและบ็อบไปทำภารกิจช่วยเหลือเด็กสาวแนนซี่ อายุ 11 ปีที่กำลังจะถูกฆาตกรฆ่าข่มขืนเธอ ระหว่างที่นั่งอยู่ในรถก่อนถึงที่เกิดเหตุบ็อบเตือนฮาร์ติแกนว่าไม่ต้องทำก็ได้อีกแค่วันเดียวเขาก็จะเกษียรแล้วเนื่องจากเป็นโรคหัวใจ แต่เขาก็ยืนยันที่จะทำต่อ เขาก็ยิงจู่โจมจูเนียร์ ฆาตกรทันที จนเขาล้มลง สักพักบ็อบยิงฮาร์ติแกนเพราะจูเนียร์คือลูกของนักการเมืองทรงอิทธิพล ฮาร์ติแกนขอร้องให้ยิงตูเนียร์ก่อนเพื่อปกป้องเด็กก่อนที่เจ้าหน้าคนอื่นจะมาถึง  ตอนที่ 3 ลายาก – มาร์ฟเป็นผู้ชายที่น่าเกลียดน่ากลัวและโหดเหี้ยม แม้ว่าเขาจะไม่รู้สึกรู้สาจากความรุนแรงและแม้กระทั่งสนุกกับมันในหลายๆ สถานการณ์ แต่เขาก็ยึดถือจรรยาบรรณในการใช้ชีวิต เขาประหลาดใจเมื่อโกลดีที่สวยงามมาหาเขาทั้งคู่มีเซ็กส์และหลับไปในอ้อมแขนของกันและกัน เมื่อมาร์ฟตื่นขึ้นเธอก็ตายแล้ว มาร์ฟงุนงงเพราะเขาเชื่อว่าไม่มีใครแอบมองเขาได้ ตำรวจมาถึงในทันทีทำให้มาร์ฟรู้ว่าเขาถูกจัดฉาก เขาต่อสู้ฝ่าดงกระสุนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงทักทายเขาและเดินไปยังอพาร์ตเมนต์ของลูซิลล์ เจ้าหน้าที่เลสเบี้ยน เธอให้ยาที่เขาต้องการเพื่อรักษาสติของเขาในขณะที่อธิบายให้เธอฟังว่าเขากำลังปฏิบัติภารกิจเพื่อค้นหาว่าใครต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อการตายของโกลดีและจะสังหารพวกเขาอย่างไร้ความปราณี

ซินซิตี้ 1 เมืองคนบาป

(Sin City3)

มาร์ฟสำรวจอาชญากรรมของเบซิน ซิตี้และพาเขาไปนักบวช ซึ่งมาร์ฟสารภาพบาปจากนั้นมาร์ฟก็เล็งปืนไปที่นักบวชซึ่งบอกเขาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่ออาชญากรรมคือคาร์ดินัล โรอาร์ก ชายผู้มีอำนาจมากที่สุดในเมืองแอซิน ซิตีและพี่ชายของวุฒิสมาชิกรอร์ก มาร์ฟฆ่านักบวชเมื่อเขาบอกว่าโกลดี้เป็นอีตัว ก่อนที่จะไปตามฆ่ารอร์ก เขากลับไปที่บ้านไร่ของครอบครัวรอร์ก ซึ่งเขาถูกเควินผู้ว่องไวเหนือมนุษย์ทำร้ายร่างกาย ทุบมาร์ฟออกด้วยค้อน มาร์ฟฟื้นคืนสติในห้องขังชั้นใต้ดิน ผนังประดับด้วยศีรษะของหญิงสาว พวกเขาเป็นโสเภณี ในมุมของลูซิลลี่ เธอบอกเขาว่าเควินเป็นคนกินเนื้อคนหนึ่งและได้ตัดมือและกินมันต่อหน้าต่อตาเธอ เธอยังบอกเขาด้วยว่าคนที่มีอำนาจยินดีที่จะปกป้องเควินและเธอก็ตกอยู่ในความสงสัยทันทีที่เธอเริ่มสอบสวนการตายของโกลดีในนามของมาร์ฟ โกลดีและโสเภณีคนอื่นๆ ในเบซินซิตีรับใช้ชนชั้นสูงของนักบวชและโกลดีได้เรียนรู้ถึงแนวโน้มที่ชั่วร้ายของเควิน จากนั้นเธอก็ไปหามาร์ฟเพื่อขอความช่วยเหลือ หน่วยสวาทมาถึงฟาร์ม ลูซิลลี่ถูกพวกเขาฆ่าในขณะที่พยายามจะมอบตัว ทำให้มาร์ฟต้องเผชิญกับการปะทะอีกครั้ง มาร์ฟทรมานตำรวจคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ซึ่งยืนยันว่าคาร์ดินัล โรอาร์กอยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมของโกลดี

อย่างที่บอกไปครับว่าผมหยิบแค่บางตอนของ หนังคมชัดHD เรื่องนี้มาเล่าเท่านั้น ซึ่งขอบอกเลยว่าถ้าหากทุกคนได้กดเข้าไปดูเองจะปะติดต่อได้ทันทีว่าทุกตอนนั้นมีความเชื่อมโยงกันและอยู่ในโลกเดียวกันครับ บทสรุปของแต่ละตัวละครก็ล้วนแล้วแต่สัมพันธ์กันทั้งนั้น