Seventh Son | เซเว่น ซัน บุตรคนที่ 7 จอมมหาเวทย์ (2014)

      Comments Off on Seventh Son | เซเว่น ซัน บุตรคนที่ 7 จอมมหาเวทย์ (2014)

Seventh Son (2014)

หนังเรื่องนี้สร้างจากหนังสือในชุด The Wardstone Chronicles เริ่มเขียนในปี 2004 จนถึงปัจจุบัน รวม 13 เล่ม แสดงให้เห็นถึงความนิยมต่อนวนิยายชุดนี้ ส่วนตัวเราไม่เคยอ่านนวนิยายมาก่อน และเท่าที่หาข้อมูลมา หนังเรื่องนี้เอาเนื้อหาจากนวนิยายเล่มแรกจาก 13 เล่มเท่านั้น ใครที่กำลังเปิด เว็บหนังHD หาหนังแนวแฟนตาซี อภินิหาร มังกร หรือ เวทมนต์ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบเรื่องนี้นะคะ

Seventh Son ภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure แฟนตาซี Fantasy กำกับโดย เซอร์เก้ โบดรอฟ เรื่องย่อ เมื่อนานมาแล้วปีศาจร้ายถูกปลดปล่อยออกมา จนทำให้เกิดสงครามระหว่างพลังจากสิ่งเร้นลับกับมนุษย์อีกครั้ง ท่านอาจารย์เกรกอรี (เจฟฟ์ บริดเจส) เป็นอัศวินผู้กักขังตัวแม่มดที่มีพลังชั่วร้าย แม่มดมัลคิน (จูลีแอนน์ มัวร์) มานานนับหลายศตวรรษ แต่ตอนนี้แม่มดถูกปลดพันธนาการและกำลังหาทางล้างแค้น เธอเรียกเหล่าบริวารทุกตนมารวมตัวกัน แม่มดมัลคิน เตรียมระบายความแค้นมาสู่โลกอย่างคาดไม่ถึง แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่ขวางทางเธอไว้คือ ท่านอาจารย์กรีกอรี่ ในการกลับมาเผชิญหน้ากันใหม่คราวนี้ กรีกอรี่ ต้องพบกับปีศาจร้ายที่เขาหวั่นเกรงว่าจะหวนกลับมาเสมอ ตอนนี้เขามีเวลาเพียงก่อนช่วงวันพระจันทร์เต็มดวงเท่านั้น ที่จะได้ทำสิ่งที่ต้องใช้เวลานานหลายปี คือฝึกฝนสมาชิกคนใหม่ของเขาอย่าง ทอม เวิร์ด (เบน บาร์นส์) เพื่อต่อสู้กับอำนาจเร้นลับที่ไม่มีสิ่งใดเทียบได้ ความหวังของมวลมนุษย์อยู่ที่ลูกชายคนที่ 7 ของลูกชายคนที่ 7

Seventh Son

หนังเปิดเรื่องมาที่ เกรกอรี(เจฟฟ์ บริเจส) ได้ปราบแม่มดมาเธอร์ มัลคิน(จูเลียน มัวร์) อดีตคนรัก ที่แค้นเพราะเกรกอรีดันไปแต่งงานกับคนอื่น มัลคินหลุดจากการคุมขังทั้งคู่ต่อสู้กันจนลูกศิษย์ของเกรกอรีตาย เกรกอรีไปหาศิษย์คนใหม่ที่เป็นลูกชายคนที่เจ็ดของครอบครัววาร์ด เกรกอรีซื้อตัวทอม วาร์ด(เบ็น บาร์นส)มา จากนั้นก็สอนวิชาให้เพราะมีเวลาเหลือไม่นานก่อนพระจันทร์สีเลือดที่จะทำให้มัลคินมีอำนาจสูงสุด มัลคินกลับไปหาน้องสาวที่ปราสาท น้องสาวของมัลคินมูลกสาวกับมนุษย์คืออลิซ ทอมช่วยอลิซที่ถูกมนุษย์จับตัวจะนำไปเผา อลิซบอกกับทอมว่าจะได้เจอกันอีกแล้วก็ได้เจอกัน อลิซเชื่อว่าทอมคือเนื้อคู่จากประกายสีฟ้า 

เซเว่น ซัน บุตรคนที่ 7 จอมมหาเวทย์

มัลคินรวบรวมกำลังพลส่งลูกน้องไปต่อสู้กับเกรกอรี ทอมมีอัญมณีช่วยชีวิตไว้เลยได้รู้ว่าจริงๆแล้วแม่ของทอมเป็นแม่มด สมัยก่อนอัญมณีนั้นเป็นของมัลคินแม่ของทอมขโมยมาจากมัลคินทำให้มัลคินอ่อนแรงจนถูกเกรกอรีปราบได้สำเร็จ อลิซขโมยอัญมณีไปจากทอม มัลคินไปฆ่าแม่ทอม ทอมกับเกรกอรีต่อสู้กับมัลคิน อลิซพยายามช่วยทอม มัลคินจะทำร้ายอลิซแม่ของอลิซเลยต้องต่อสู้กับพี่สาวเพื่อปกป้องลูกสาว สุดท้ายทอมก็จัดการมัลคินได้สำเร็จ ทอมเผาร่างมัลคินแล้วทั้งหมดก็ออกมาจากซากปราสาท ตอนจบทอมเตรียมออกเดินทางแต่เกรกอรีบอกให้ทอมอยู่ปกป้องเมืองต่อส่วนเกรกอรีออกเดินทางไปเองก่อนไปเกรกอรีบอกให้ทอมไม่ต้องไปสนใจกฎ จบด้วยทอมได้ยินเสียงระฆังขอความช่วยเหลือ

อย่างที่เราได้บอกไปในตอนแรกว่า หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ได้หยิบเพียงนวนิยายเล่มแรกเท่านั้น นั้นจึงทำให้หนังกลับมีเรื่องราวและประเด็นมากมายอัดลงไป จนทำให้หนังกล่าวถึงแต่ละประเด็นอย่างผิวเผิน บอกกล่าวเพียงผ่านๆ บางประเด็นก็ไม่รู้ว่าส่งผลกระทบอย่างไรต่อเนื้อเรื่อง จนทำให้เราไม่รู้สึกอินไปกับตัวละครหรือลุ้นไปกับเนื้อเรื่อง ซ้ำร้ายกว่านั้น นักแสดงบางคนยังถูกแย่งเวลาไปให้กับประเด็นมากมายเหล่านั้นจนได้ออกมาไม่กี่ฉาก เช่น จิมอน ฮอนซู และ คิต แฮริงตัน ที่ออกฉากรวมกันไม่น่าถึง 15 นาที นักแสดงทุกคนในเรื่องทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดีเท่าที่หนังจะอำนวย โดยเฉพาะเจฟฟ บริจเจจ ในบทอาจารย์ที่ยียวนกวนประสาทดีแท้ แต่น่าเสียดาย ความสามารถนักแสดงเพียงอย่างเดียวไม่สามารถช่วยหนังเรื่องนี้ได้