Seven Days | 7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย (2007)

      Comments Off on Seven Days | 7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย (2007)

Seven-Days (2007)

นี่คืออีกหนึ่งสุดยอดหนังระทึกขวัญจากเกาหลีค่ะ ที่ผู้ชมต่างยกให้มันติดอันดับใน เว็บหนังHD สุดยอดหนังระทึกขวัญที่ดีที่สุดตลอดกาล (เฉพาะหนังเกาหลีนะคะ) นั้นก็คือเรื่อง Seven Days หรือชื่อไทย 7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย

Seven Days เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เรื่องย่อ ลูกสาวของทนายสาว ยุนจียอน (คิมยอนจิน) ถูกลักพาตัวไป ระหว่างที่เธอทำคดีอยู่ เธอได้รับโทรศัพท์จากชายตัวการ โดยบอกว่า หากเธออยากจะได้ลูกสาวคืน เธอจะต้องว่าความให้กับนักโทษคนนึงที่ถูกตัดสินในคดีขมขืนและฆาตกรรม โดยที่เธอมีเวลาเพียงแค่ 7 วัน ก่อนที่ศาลจะตัดสินคดีนี้

Seven-Days

เรื่องราวของหนังนั้นเริ่มที่ ยูจิน ทนายสาวซึ่งเธอนั้นเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ชีวิตการทำงานกำลังรุ่งโรจน์และไปได้ด้วยดีแบบสุดๆ จนเธอนั้นแถบจะไม่มีเวลาให้แก่ลูกสาวของเธอเลย แต่ไม่ว่าเธอจะให้ความกับใครเธอก็จะเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะในคดีมาโดยตลอด แต่คดีของเพื่อนชี้เธออย่าง คิมซุงโยล นายตำรวจจอมฉ้อฉลเจ้าเล่ห์เธอนั้นกลับไม่ยอมรับทำคดีให้ เพราะเธอนั้นรู้ดีว่าโอกาสที่จะชนะนั้นมันริบหรี่เกินไป ในวันต่อมายูจินนั้นให้สัญญาว่าเธอจะมาร่วมงานแข่งกีฬาสีกับลูกสาวเธอ เธอก็สามารถทำตามสัญญาที่เธอนั้นให้แก่ลูกสาวของเธอได้ตามคำสัญญาที่ได้ให้เอาไว้ เพียงแต่ว่ามันก็ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อลูกสาวของเธอนั้นถูกลักพาตัวไป แล้วคนร้ายก็ได้ติดต่อกลับมาและยังพยายามที่จะเล่นเกมจิตวิทยากับเธอ จนในที่สุดเธอก็ได้รู้ความต้องการของคนร้ายว่าเขานั้นไม่ได้ต้องการเงินทอง แต่สาเหตุที่ลักพาตัวลูกของทนายสาวนี้ไปเพราะต้องการให้เธอนั้นว่าความให้กับ จินจองชอล ผู้ต้องหาคดีความฆาตกรรมที่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้กำลังจะถูกติดสินคดีให้ลงโทษประหารชีวิต ทางเดียวที่จะช่วยให้ลูกสาวของเธอได้ก็คือ การที่เธอนั้นจะต้องชนะคดีนี้ให้ได้ จองชอล พ้นผิดให้ได้ ไม่เช่นนั้นเธอเธอก็จะไม่ได้เห็นหน้าลูกสาวของเธอตลอดไปเช่นกัน ยุจิน เธอก็ได้เอ่ยปากขอช่วยเหลือจากเพื่อซี้ ที่เธอเพิ่งปฏิเสธความช่วยเหลือไปอย่าง ซุงโยล เพื่อที่จะหาหลักฐานในคดีนี้มาให้ได้ และเธอนั้นจะเอาชนะคดีนี้เพื่อช่วยเหลือชีวิตลูกสาวเธอได้หรือไม่

7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย

โดยพล็อตเรื่องของหนังจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนบวกกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น คนร้ายอาจจะเป็นใครก็ได้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เชอจินอาจจะดูเหมือนคนชั่วช้าแต่ถ้าเขาไม่ได้เป็นคนลงมือล่ะ? ในที่เกิดเหตุไม่ได้มีแค่เขาเพียงคนเดียว หากแต่ยังมีแฟนหนุ่มของผู้ตายซึ่งตำรวจพบว่าเขาติดยาเสพขนาดหนัก อาจนำมาซึ่งสาเหตุฆาตกรรมก็ได้ เรื่องราวมีความเป็นไปได้ทั้งหมด พลิกไปพลิกมาจนคนดูลุ้นกันมันส์หยดติ๋งๆเลยทีเดียวค่ะ  โหดจิตได้ใจไปเลย ถึงแม้จะมีไม่หลายฉากถ้าเทียบกับสุดยอดวามโหดอย่างหนัง I Saw The Devil ที่เป็นสุดยอดหนังระทึกขวัญจากเกาหลีเหมือนกัน แต่ทว่าฆาตกรในเรื่องนี้จัดได้ว่าโหดร้ายทารุณและไม่มีความเมตตาเลยแม้แต่น้อย เหยื่อสาวพยายามดิ้นรนจนสุดชีวิต แต่เธอก็ยังถูกข่มขืนและกระหน่ำแทงอย่างไม่มีคำว่าปราณี ส่วนศพของเธอก็ถูกเอาไปทิ้งไว้อย่างน่าเวทนา ที่เสียใจที่สุดคงจะหนีไม่พ้นครอบครัวของเธอ เป็นความสลดหดหู่ชนิดที่ไม่อยากให้ใครต้องเจอเลยจริงๆค่ะ

ถ้าคุณเป็นคนชอบ หนังเกาหลี แนวระทึกขวัญ บวกกับชอบหนังสือสวนสอบสวนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เรื่องนี้คุณก็ไม่ควรพลาดมันด้วยประการทั้งปวงค่ะ หนังสนุกมากครบเครื่อง ทั้งด้านความลุ้นระทึกก็ทำได้ดี ด้านความโหดก็มีไม่น้อย ไหนจะเรื่องของการว่าความสุดพลิกแพลงที่ไม่รู้เลยว่าจะออกหัวหรือออกก้อย คนร้ายเป็นใคร อะไรยังไง เป็นสิ่งที่คนดูจะติดตามตั้งแต่ต้นจนจบชนิดที่ว่าแทบไม่คาดสายตาเลยทีเดียว