Romeo And Juliet | โรมิโอ&จูเลียต (1996)

      Comments Off on Romeo And Juliet | โรมิโอ&จูเลียต (1996)

Romeo And Juliet 1996

เพื่อนๆเคยได้ยิน ตำนานรัก โรเมโอกับจูเลียตมั้ยคะ หากใครที่ยังไม่เคยได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องบอกว่าคุณพลาดหนังรักดีๆไปเลยหนึ่งแล้วค่ะ แต่หากเพื่อนๆอยากดู ก็หาดูได้ใน เว็บหนังHD ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการรีเมคใหม่ถึง 3 ครั้ง และวันนี้เราจะขอย้อนรอยภาพยนตร์ตำนานรักเรื่องนี้กันค่ะ

Romeo And Juliet เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ผลงานดัดแปลงจากวรรณกรรมรักสุดคลาสสิคของวิลเลี่ยม เชคส์เปียร์ โดยฝีมือของผู้กำกับ บาซ เลอห์มานน์ เรื่องนี้ คือความวิจิตรสะกดหัวใจ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ แคลร์ เดนส์ มารับบทโรมิโอกับจูเลียต คู่รักจากสองตระกูลคู่อาฆาต ที่เปลี่ยนฉากจากอังกฤษยุคโบราณ สู่บรรยากาศสุดฉูดฉาดของเวโรน่า บีช ยุคปัจจุบัน นี่คือ งานที่นำมาเล่าใหม่ได้อย่างหรูเลิศร่วมสมัย ของโศกนาฏกรรมรักตรึงใจ ที่ทำให้โรมิโอกับจูเลียต อยู่ยงคงอมตะในใจผู้คนไปตลอดกาล

Romeo And Juliet | โรมิโอ&จูเลียต (1996)

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ  ตระกูลขุนนางสองตระกูล คาปูเล็ต และ มอนตาคิว สองตระกูลนี้ไม่ถูกกันอย่างยิ่งยวดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ เจอกันเป็นไม่ได้ต้องมีเรื่อง ทั้ง 2 ตระกูลมักจะดวลดาบตัวต่อตัว ใครไม่มีอาวุธก็ใช้มือเปล่าชกชุลมุน บ้างก็เรียกคนในปราสาทมาสมทบ ไล่ต้อนชนข้าวของกระจัดกระจาย แผงขายของล้มเกลื่อน เป็นที่ระอาของชาวเมือง มีเรื่องทีไร ส่วนใหญ่ถึงขั้นฆ่าแกง ความแค้นลงไปถึงบ่าวรับใช้ทั้งสองบ้านด้วยเหมือนกันแล้วก็มีหนุ่มน้อยนาม โรมิโอ บุตรชายแห่งตระกูลมอนตาคิว กำลังหลงหัวปักหัวปำกับหญิงงามนาม โรซาลีน แต่โรซาลีนนั้นไม่เคยเลยที่จะหันมาเหลียวมอง ถูกแล้ว ทุกข์ใดทำให้ โรมิโอ ทอดเวลาเศร้าระทม “ ไร้สิ่ง หากแม้นได้ จะทำให้โมงยามสั้นโข ” เพราะรักหรือไร้รัก ไร้เมตตา รักคือควันเกิดมีจากไอแห่งความถอนใจพัดขึ้น เหมือนอัคคีที่แววตาผู้รักไซร้ข้อง เหมือนสมุทรใหญ่เต็มน้ำตาแห่งผู้รัก  และเป็นอะไรอีก? เป็นความบ้าอันดีหนักหนา รสขมที่ขื่นนัก และรสหวานสมานใจ แล้ววันหนึ่ง ท่านเคาท์คาปูเล็ตจัดงานเต้นรำขึ้นมา โดยเชิญหญิงสาวสวยทุกคนในเมืองมางาน ใครจะมาร่วมงานด้วยก็ได้ ยกเว้นคนในตระกูลมอนตาคิว 

โรมิโอ&จูเลียต

แล้วเมอร์คูติโอเพื่อนของโรมิโอกับเบนโวลิโอก็ยุให้โรมิโอไปร่วมงานด้วย เพราะว่าโรซาลีนก็ได้รับเชิญเหมือนกัน เพื่อนๆ เบื่อโรมิโอที่ไปรักผู้หญิงที่ไม่เคยสนใจตัวเอง เลยอยากให้ไปเปิดหูเปิดตาว่าในโลกนี้ก็ยังมีผู้หญิงสวยอีกเยอะ เพราะถ้าไปงานนี้โรซาลีนจะกลายเป็นกาในฝูงหงส์ไปเลย แล้วทั้งสามคนก็ใส่หน้ากากแฝงกายซ่อนเร้นเข้าไปงานปาร์ตี้ ประจำตระกูลคาปูเล็ต โรมิโอและสหายเดินปะปนกับแขกรับเชิญคนอื่น สอดส่ายสายตาผ่านคนโน้นทีคนนี้ทียังไม่ถูกใจใคร ครั้นเหลือบมองกลุ่มชายหญิงที่จับมือล้อมวงเต้นรำก็ประสบพบเจอ นางผู้เป็นประดุจแสงโคมเจิดจ้า ราวกับดวงดาวกะพริบยามค่ำคืน หรือ อัญมณีหาค่ามิได้ ช่างงามเหนือคำบรรยาย พระเจ้าส่งนางผู้สวยเด่นฟ้าลงมายังโลกา ทั้งสองมองกันผ่ายนตู้ปลานางทำให้หัวใจข้าเต้นแรงระส่ำ จบเพลงระบำพลันจะคอยดูหล่อนอยู่ไหน แล้วต้องมือน้อยๆ เคยรักแน่หรือใจข้า .. ตาเอ๋ยข้าไม่เคยเห็นใครงามจริงเท่าคืนนี้ ” โรมิโอได้ตกหลุมรักกับจูเลียต บุตรสาวแห่งตระกูล คาปูเล็ตเข้าให้แล้วก็ลั่นวาจาเกี้ยวพาแบบหวานๆ แฝงอะไรที่คนมีปัญญาเท่านั้นเข้าใจ ” ข้าล่วงล้ำมาในสถานวโรดมด้วยหัตถ์ไร้ค่า ปากหาร้ายไม่ ริมฝีปากข้านั้นเหมือน ผู้แสวงบุญ ขอแก้กิจกาลีด้วยรอยจุมพิต ” แล้วโรมิโอก็แอบดึงมือน้อยๆ ของจูเลียตมาจูบ

Romeo Juliet ฉบับนี้ทำได้สนุก ไหลลื่นกับการดำเนินเรื่องอย่างต่อเนื่องจนไม่รู้สึกเบื่อหน่าย ซ้ำยังได้สปิริตนักแสดงเข้าเสริม จึงทำให้หน้าตาของ หนังรัก เรื่องนี้เต็มไปด้วยพลังของตัวนักแสดงเอง และสุดท้ายสำหรับใครที่อยากได้ทัศนะมุมมองแบบจัดเต็มเรื่องศิลป์ต้องยกให้กับเรื่องนี้ด้วยเรื่องหนึ่งที่วางลีลาท่าทางกับองค์ประกอบได้น่าตื่นตา นอกจากนี้ยังสรุปเรื่องราวให้เข้าใจว่าท้ายที่สุดแล้วการเป็นศัตรูต่อกันนั้นจะเป็นการกีดกั้นความรักอันสวยงามให้จบลงด้วยโศกนาฏกรรมอันน่าสลดใจ และโรมิโอกับจูเลียตคือตัวอย่างที่สวยงามที่ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องเรื่องน่าแฮปปี้ก็ตาม