Revival Of The Monkey King (2020)

      Comments Off on Revival Of The Monkey King (2020)

 

Revival-Of-The-Monkey-King (2020)

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ กับช่องสปอย หนังชนโรง จาก 365HD.net ครั้งนี้เราไม่ได้มาตัวเปล่านะทุกคน แต่เรายังหยิบหนังจีนสุดคลาสสิกที่ใครหลากๆคนต้องเคยดูมาแล้ว กับภาพยนตร์เรื่อง Revival Of The Monkey King หรือว่า หงอคง ของเรานั้นเองค่ะ

Revival of the Monkey King ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวของ ซุนหงอคง พระต่อสู้พลิกสวรรค์เปลี่ยนชะตาอีกครั้ง วานรหินฝ่าฝืนกฎสวรรค์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หนีออกจากสวรรค์กลับชาติไปเกิดเป็นฮวาเสี่ยวเทียน นางฟ้าอย่างอาฉั้วได้รับคำสั่งให้ลงไปตามหาฮวาเสี่ยวเทียนในโลกมนุษย์ แต่กลับถูกทารกปีศาจพบเข้า ทารกปีศาจใช้แผนชั่วสารพัดเพื่อช่วงชิงอาวุธวิเศษของฮวาเสี่ยวเทียนมาครอง หลังจากที่อาฉั้วต่อสู้อย่างสุดกำลังก็ถูกเผาจนกลายเป็นจุณ ท้ายที่สุดฮวาเสี่ยวเทียนถูกปลุกให้ฟื้นขึ้นมา เทพสงครามกลับมาอีกครั้ง

Revival-Of-The-Monkey-King

ในยุคบรรพกาล เสาค้ำสวรรค์ทั้ง 4 ทิศ ได้พังทลายลง ตกลงสู่โลกมนุษย์ ทำให้การตัดสินของความดีและความชั่วในฟ้าดินได้กระจัดกระจายตามไปด้วย วิญญาณนับหมื่นตนก่อกวนโลกมนุษย์ ทำให้สิ่งมีชีวิตตกทุกข์ได้ยาก เทพบรรพกาลหนี่วา ได้สั่งการให้ทงเสวียนซ่างเหริน ตามศิลาทั้ง 4 กลับมาบนสวรรค์ แต่ศิลาเทพ 1 ในนั้นได้ดูซับความอำมหิตของโลกขึ้นมาด้วยทำให้หินแข็งแกร่งจนไม่สามารถหลอมละลายได้ หินนั้นกลับกลายเป็นสิ่งให้กำเนิดชีวิตตนหนึ่ง เทพหลายองค์จึงหวังจะทำลายศิลานั้น รวมถึงเทพหนี่วาได้ใช้พลังมหาศาลด้วยการดึงอัสนีเก้าชั้นฟ้า แต่ก็มิอาจทำลายศิลาได้ เขาจนหนทางจึงใช้วิธีสุดท้ายด้วยการดึงวิญญาณเทพมาหลอมรวมเป็นอาวุธเวท  และสั่งให้เทพทงเสวียนซ่างเหรินรอคอยอีก 1000 ปี เฝ้ารอศิลาวิเศษกลายร่างและปรากฏสู่โลกมนุษย์และทำลายศิลานั้นทิ้งซะ

Revival-Of-The-Monkey-King

ณ แดนสวรรค์ 1000 ปีต่อมา ศิลานั้นได้ให้กำเนิดเป็นวานรนาม ซุนหงอคง ผู้ปั่นป่วนแดนสวรรค์ ทำเอาเทพเจ้าหลายตนต้องมาปราบปรามแต่ก็ไม่เป็นผล จนทงเสวียนต้องมาปราบปรามด้วยเอง เขากักขังซุงหงอคงไว้ในถ้ำเป็น 100 ปี เมื่อถึงเวลากำหนดทงเสวียนได้มาเยี่ยมเยียนพร้อมกับสร้างรัดเกล้าทองคำติดไว้บนหัวของเขา ซุงหงอคงได้ฝ่าฝืนกฎสวรรค์อีกครั้งด้วยการหนีออกจากแดนสวรรค์ลงไปสู่โลกมนุษย์ 22 ปีต่อมา ซุงหงอคงได้กลับชาติไปเกิดเป็นมนุษย์ชื่อ ฮวาเสี่ยวเทียน ทงเสวียนซ่างเหรินได้สั่งให้นางฟ้าอย่าง อาฉั้ว ลงไปสู่โลกมนุษย์เพื่อตามหาซุงหงอคงในร่างของฮวาเสี่ยวเทียน แต่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อของฮวาเสี่ยวเทียนถูกทารกปีศาจในโลกมนุษย์พบพลังที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ในตัวเขา ทารกปีศาจจึงใช้วางแผนชั่วหลากหลายหนทาง เพื่อช่วงชิงอาวุธวิเศษของฮวาเสี่ยวเทียนมาครอง หลังจากที่อาฉั้วต่อสู้อย่างสุดกำลังกับทารกปีศาจ ก็ถูกเผาจนกลายเป็นจุณ ท้ายที่สุดพลังที่แท้จริงฮวาเสี่ยวเทียนถูกปลุกให้ฟื้นขึ้นมา จึงทำให้เกิดสงครามของเทพสงครามอีกครั้ง ซึ่งมีทารกปีศาจเป็นผู้ชักใยสงคราม

เชื่อว่าผู้อ่านหลายคนคงรู้จักตัวละคร “หงอคง” ใน หนังจีน กันเป็นอย่างดี ในภารกิจพิชิตชมพูทวีป คาแรกเตอร์ก็เป็นวานรมากด้วยฤทธิ์และวิชาการต่อสู้ และครั้งนี้ ถึงแม้ยุคจะเปลี่ยนไป แต่บทบาทของหงอคงในภาคนี้ก็ยังคงเหมือนต้นฉบับเป๊ะ มีเพียงแค่ตัวนักแสดงที่เปลี่ยนไปอย่างเดียว