R.L. Stine’s Monsterville Cabinet Of Souls | อาร์ แอล สไตน์ เมืองอสุรกาย ตอนตู้กักวิญญาณ (2015)

      Comments Off on R.L. Stine’s Monsterville Cabinet Of Souls | อาร์ แอล สไตน์ เมืองอสุรกาย ตอนตู้กักวิญญาณ (2015)

 

R.L.-Stine (2015)

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาสปอยหนังสยองขวัญ ที่ไม่สยองค่ะ หากเพื่อนๆได้ติดตามผลงานของ R.L. Stine จากภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่อง Goosebumps เพื่อนๆจะรู้ว่าเค้าเป็นนักเขียนและนักสร้างสรรค์เรื่องราวแนวสยองขวัญผสมแฟนตาซี (แบบเด็กอ่านได้ ไม่ถึงกับน่ากลัวเกิน) และนี้ก็คืออีกหนึ่งผลงานค่ะ เรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะสนุกและน่าติดตามขนาดไหน เราไปอ่านกันต่อเลย

R.L. Stine’s Monsterville Cabinet Of Souls ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับภาพยนตร์โดย Peter DeLuise เรื่องย่อ เมื่อโชว์บ้านผีสิงที่เร่แสดงไปตามเมืองต่างๆมาถึงเมืองแดนวิลล์ เพื่อนไฮสคูลทั้ง 4 คนก็อดใจแทบไม่ไหวที่จะได้สนุกกับความระทึกทั้งเหล่าอสุรกาย ซอมบี้ และภูติผีต่างๆที่ดูมีชีวิต รวมถึง ดร.ฮิสทีเรีย และ ลีลิธผู้ช่วยของเขาต่างรู้ดีถึงวิธีที่จะหลอกให้กลัว จนเมื่อเบธค้นพบว่าตู้ผีสิงที่วางอยู่หลังเวทีนั้นเป็นที่ใช้กักวิญญาณของเด็กวัยรุ่นที่หายตัวไป พวกเขาจึงต้องช่วยกันหาทางหยุดความชั่วร้ายนี้ ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อเสียเอง

R.L.-Stine

เรื่องราวเริ่มขึ้นในวันเทศกาลฮัลโลวีนในเมืองเล็ก ๆ พบว่าตัวเองถูกบุกรุกโดยงานรื่นเริงชั่วร้ายด้วยการออกแบบที่กักขังและป้อนวิญญาณของวัยรุ่นที่ไม่ระวัง เป้าหมายคือเพื่อนมัธยมสี่คน เบธ เคลเลน นิโคล และลุค เบธสังเกตเห็นเด็กใหม่ชื่อฮันเตอร์และตกหลุมรักเขา จากนั้นเคลเลนก็พบกับลีลิธ (ซึ่งทำงานที่งานคาร์นิวัลที่รู้จักกันในชื่อห้องโถงแห่งความน่าสะพรึงกลัวของดร.ฮิสทีเรีย) และเริ่มตกหลุมรักเธอเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เบธสังเกตว่างานคาร์นิวัลของดร.ฮิสทีเรียเป็นเรื่องแปลก และเพื่อนๆ ของเธอก็เริ่มแสดงพฤติกรรมเชิงลบมากขึ้น ส่งผลให้ลุคกลายเป็นตัวตลกและนิโคลกลายเป็นแม่มด ในเวลาต่อมา เคลเลนนำโดยลิลิธไปยังโรงภาพยนตร์ที่ซ่อนอยู่ในสถานที่ดึงดูดใจของดร.ฮิสทีเรีย ซึ่งแสดงให้ผู้ชมเห็นว่าพวกเขาฝันหรือปรารถนาสิ่งใดมากที่สุด ในกรณีของเขา นี่จะเป็นการเอาชนะความรักของเบธจากฮันเตอร์ อย่างไรก็ตาม นี่คือสิ่งที่ดร.ฮิสทีเรียใช้ในการจับเหยื่อรายใหม่เพื่อใช้เป็นสัตว์ประหลาดในงานรื่นเริงของเขา และกินวิญญาณของพวกเขาเพื่อเป็นอาหาร เพราะเขาคือปีศาจร้าย 

อาร์ แอล สไตน์ เมืองอสุรกาย ตอนตู้กักวิญญาณ

เบธถูกพาไปที่โรงละครในเวลาต่อมา แต่ไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เธอเห็น ขณะที่เธอเลือกเพื่อนของเธอมากกว่าฮันเตอร์ จากนั้นเธอก็รู้ว่าฮันเตอร์และลิลิธเป็นลูกของดร.ฮิสทีเรีย พวกเขาต้องการให้เบธเข้าร่วมกับพวกเขาเนื่องจากความแข็งแกร่งของเธอคือสิ่งที่พวกเขาต้องการในครอบครัว อย่างไรก็ตาม เบธฉีดขวดยาไล่ผีให้พวกมัน ทำให้พวกเขาเป็นอัมพาต สิ่งนี้ทำให้เคลเลน เพื่อนๆ ของพวกเขาเป็นอิสระ และเหยื่อรายใหม่อีกราย ดร.ฮิสทีเรีย ลูกๆ และงานรื่นเริงของเขาถูกดูดผ่านประตูมิติและหายตัวไป ในที่สุดเคลเลนก็รวบรวมความกล้าและจูบเบธ ซึ่งเธอบอกเขาว่าถึงเวลาแล้ว หนังจบลงด้วยการเปิดตู้ด้วยแสงสีขาว

ถือว่าเป็น หนังออนไลน์ แนววัยรุ่นที่ค่อนข้างตลกมากกว่าน่ากลัว และยังทำให้รู้สึกอยากที่จะติดตามดูต่อจนจบในระดับหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นหนังที่เหมาะกับการรับชมในครอบครัวเรื่องหนึ่งทีเดียว ด้วยเนื้อหาที่เข้าใจได้ง่ายมากนั่นเอง  นอกจากนี้ เนื้อหาของหนังเองก็ไม่ได้น่ากลัวเลยแม้แต่น้อย ออกแนวตลกขบขันเสียมากกว่าทำให้หนังเรื่องนี้อาจจะสร้างความผิดหวังให้กับคนที่กำลังมองหาหนังสยองขวัญแบบจริงจังดูไม่เบา แถมหนังเรื่องนี้ก็ยังมีเนื้อหาที่คาดเดาได้ง่ายดายแบบสุด ๆ ทำให้มันไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบคิดมากตามเนื้อหาของหนังนัก