Pathfinder | ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007)

      Comments Off on Pathfinder | ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน (2007)

Pathfinder (2007)

ปลายปีเดือนธันวาแบบนี้ เป็นสัญญาณเตือนถึงฤดูหนาวที่ใกล้จะเข้ามาแล้ว หลายๆคน คงจะมีแพลนขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวในภาคเหนือกันใช่มั้ยคะ แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้ไปไหน แล้วรู้สึกเบื่อๆ เซงๆ เราขอแนะนำ เว็บหนังHD ที่จะพาเพื่อนๆไปเต็มอิ่มกับหนัง หลากหลายแนวค่ะ และวันนี้ภาพยนตร์ที่เราเลือกมาสปอยนะ จะเกี่ยวกับอะไร เราไปรับชมกันค่ะ

Pathfinder ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวอันเป็นตำนานจากเอาชีวิตรอด เริ่มต้นจาก เด็กชายเลือดเนื้อเชื้อไขไวกิ้ง เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุเรืออับปาง หลังจากที่ชาวนอร์ส บรรพบุรุษของเขาปล้นสะดมหมู่บ้านริมฝั่งทะเลของอเมริกาเหนือ แห่งหนึ่งเพื่อกวาดต้อนชนพื้นเมืองไปเป็นทาส นอกจากเขาจะผมสีบลอนด์และพูดจาภาษาประหลาดแล้ว เขาก็ยังโดนประนามว่า เป็นตัวซวย เดินไปแห่งหนตำบลใดก็จะมีความชั่วร้ายตามติดตัวไปสร้างความเดือดร้อนถึงที่นั่น แต่ก็มีชนอินเดียนพื้นเมืองเผ่าแวมพาโน รับเลี้ยงเด็กชายวัยเพียง 10 ขวบคนนี้ไว้เป็นบุตรบุญธรรม และสอนให้เขาเติบใหญ่ขึ้นมาเป็น นักล่าฝีมือจัดจ้านและเป็นนักรบที่เก่งฉกาจ อีกด้วย

Pathfinder

พูดถึงการสำรวจในยุคไวกิ้งมาถึงอเมริกาเหนือ โดยมีเจตนาที่จะปราบปรามหรือฆ่าประชากรพื้นเมือง “สคริง” พรรคนี้ถูกทำลายโดยเผ่าพื้นเมืองอื่นๆ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวคือลูกชายของผู้นำไวกิ้งซึ่งได้รับการรับเลี้ยงโดยผู้หญิงพื้นเมือง เด็กชายถูกเผ่าท้องถิ่นจับตัวไปและตั้งชื่อว่า “ผี” เพราะความอ่อนโยนของเขาสิบห้าปีต่อมา ผียังคงอาศัยอยู่ท่ามกลางเผ่า แม้ว่าเขาจะได้รับการยอมรับทางสังคม แต่เขายังไม่ได้รับสถานะเป็นนักรบ ความสนใจโรแมนติกของเขาคือสตาร์ไฟร์ ลูกสาวของแพธฟินเดอร์ หัวหน้าผู้สูงอายุของเผ่าเพื่อนบ้าน ความทรงจำเดียวที่เขาเก็บไว้กับมรดกของเขาคือดาบของพ่อของเขา ในการโจมตีของกลุ่มนักจู่โจมไวกิ้งกลุ่มใหม่ หมู่บ้านของโกสต์ถูกทำลายและประชากรทั้งหมดของมันถูกฆ่า ยกเว้นชนเผ่าไม่กี่คนที่ผู้โจมตีบังคับให้ต่อสู้เดี่ยว ผู้นำไวกิ้ง กุนนาร์ ท้าทายโกสต์ ที่ยังคงครอบครองดาบของพ่อของเขา เขาเอาชนะอัลฟาร์ ตัดตาของเขาออกก่อนที่จะหนีผีถูกตามล่าโดยชาวไวกิ้งและได้รับแผลลูกศร เขาไปถึงเผ่าใกล้เคียงและได้รับการดูแลโดย Pathfinder และลูกสาวของเขา 

ศึกนักรบผ่าแผ่นดิน

ผีแนะนำชาวบ้านให้หนีและออกเดินทางเพื่อรับมือกับชาวไวกิ้งคนเดียว เขาเข้าร่วมโดยเจสเตอร์ ผู้ชื่นชมใบ้ที่ปฏิเสธที่จะออกจากด้านข้างของเขาและสตาร์ไฟร์ที่ออกจากเผ่าเพื่อเขา พวกเขาเอาชนะชาวไวกิ้งไม่กี่คนและรวบรวมแขนและเกราะของพวกเขา แพทฟินเดอร์ตามล่าลูกสาวของเขาและเข้าร่วมการต่อสู้ ในที่สุด ทั้งเจสเตอร์และแพทฟินเดอร์ก็ถูกประหารอย่างโหดร้าย และโกสต์และสตาร์ไฟร์ถูกจับได้ ชาวไวกิ้งขู่ว่าจะทรมานสตาร์ไฟร์  ถ้าผีไม่ทรยศสถานที่ตั้งของหมู่บ้านอื่นๆ ผีแสร้งนำชาวไวกิ้งไปยังเผ่าและฆ่าพวกเขาส่วนใหญ่ระหว่างทาง บางคนจมน้ำในทะเลสาบและคนอื่น ๆ ถูกจับในหิมะถล่ม ผีในที่สุดก็ฆ่ากุนนาร์ในการต่อสู้ที่ขอบหน้าผาผีกลับมาที่สตาร์ไฟร์พร้อมกับสร้อยคอของแพทฟินเดอร์ จึงทำให้สตาร์ไฟร์เป็นแพทฟินเดอร์คนใหม่หลังจากพ่อของเธอ โกสต์ ซึ่งตอนนี้ได้รับการเคารพในที่สุดในฐานะที่กล้าหาญที่สุดในเผ่าและหนึ่งในของพวกเขาเอง รับตำแหน่งของเขาในการดูแลชายฝั่งในกรณีที่ชาวไวกิ้งจะกลับมา

ตัวหนังนั้นถือเป็นการรีเมคแบบได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเก่าปี 1987 เรื่อง Ofelas หนังนอร์เวย์ แต่เนื้อเรื่องจะเน้นการล้างแค้นเป็นหลัก ความเข้มข้นออกจะมากกว่าเยอะ ส่วนเวอร์ชั่นนี้หนังมาแนวฮอลลีวู้ดเต็มๆ ค่ะ เนื้อเรื่องเน้นง่าย แต่ขายภาพกับรุนแรงเป็นหลัก เพราะถ้าถอดงานภาพออก เราว่าเนื้อหาหนังเล่าได้สั้นมากนะคะ สามบรรทัดจบเอง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าหนังไม่ดีนะ ถ้าท่านชอบ หนังแนวต่อสู้ โบราณแบบผสมการประยุกต์เทคนิคภาพใส่ลงไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าไม่แย่ค่ะ