Pandorum | แพนดอรัม ลอกชีพ (2009)

      Comments Off on Pandorum | แพนดอรัม ลอกชีพ (2009)

Pandorum (2009)

สวัสดีค่า วันนี้เราจะมาเพื่อนๆทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ฟรี กับภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟฟอร์มสุดอลังการ Pandorum นำแสดงโดย เดนนิส เคว็ด (G.I.Joe, Vantage Point) และ เบน ฟอสเตอร์ (3:10 to Yuma, Alpha Dog) ร่วมด้วย แคม จิแกนเด็ท (Never Back Down, Twilight), คุงลี (Tekken, Fighting), และดาราสาวหน้าใหม่ชาวเยอรมัน อันย่า ทราอู, โดยมีผู้กำกับ คริสเตียน อัลวาร์ท (Antibodies) ที่จะเล่าถึงเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวของสองนักบินอวกาศ ซึ่งถูกทิ้งร้างอยู่บนห้วงอวกาศ แต่ไม่นานนักก็พบว่า พวกเขาไม่ได้อยู่เพียงแค่ลำพัง

Pandorum ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-Fi เป็นเรื่องราวของ สองนักบินอวกาศ โบเวอร์ (เบน ฟอสเตอร์) และ ผู้พันเพย์ตัน (เดนนิส เคว็ด) ตื่นจากระบบการจำศีลในยานอวกาศอันรกร้าง มันมืดสนิท พวกเขารู้สึกสับสน และเสียงเดียวที่ได้ยินก็คือ เสียงหึ่มๆที่มาจากระบบการทำงานของยานอวกาศ พวกเขาจำอะไรไม่ได้เลยสักอย่าง พวกเขาคือใคร ภารกิจของพวกเขาคืออะไรกันแน่ และทางออกหนึ่งเดียวจากห้องก็คือทางเดินแคบๆ อันแสนมืดมิด พวกเขาพยายามทำตามคำแนะนำของสัญญาณสื่อสาร แต่เมื่อ โบเวอร์ เข้าไปสำรวจในตัวยานลึกขึ้นเรื่อยๆ เขาก็ค้นพบถึงความจริงอันน่าสะพรึงกลัว และในที่สุดพวกเขาทั้งสองก็รู้ตัวว่า ความรอดของมนุษยชาตินั้นอาจจะขึ้นอยู่กับพวกเขาทั้งสองเท่านั้น

Pandorum

นักบินอวกาศโบเวอร์ (Ben Foster) ตื่นจากระบบจำศีลย่นระยะ ซึ่งเขาตื่นมาไม่สามารถจำอะไรได้เลย ไม่รู้และไม่ทราบถึงภารกิจใด เกิดความสงสัยต่างๆมากมายจนมาเจอผู้พันเพย์ตัน (Dennis Quaid) ที่พึ่งตื่นหลังจากเขาและไม่ทราบถึงตัวเองว่าเป็นใครอย่างแน่ชัดเหมือนกัน พวกเขาเริ่มสับสนและไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อความจำกลับมาบางส่วน ทำให้ต้องรีบเร่งแก้ไขให้ยานกลับมาเป็นปกติเพราะการทำงานของไฟฟ้าไม่สามารถทำงานได้เต็มที่และเป็นหน้าที่ของโบเวอร์ที่ต้องออกไปสำรวจสถานที่ แต่ยิ่งเข้าไปลึกมากเท่าไรกลับยิ่งมีเรื่องน่าสงสัยและน่ากลัวเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆทั้งความมืดที่ไฟฟ้าทำงานไม่เต็มที่บวกกับบางสิ่งบางอย่างที่เกินกว่าที่เขาคิดเมื่อค้นพบเรื่องความจริงที่น่าสะพรึงกลัว โดยหนังจะเล่าถึงเหตุผลของจุดจบของโลกกล่าวถึงประชากรของโลกที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างหยุดไม่อยู่ และเกิดเจอดวงดาวแห่งใหม่ที่ใกล้เคียงกับโลกมากที่สุด ทำให้มีการสร้างยานและขนบางสิ่งบางอย่างไปยังดาวแห่งนี่ซึ่งใช้เวลาเดินทาง 123 ปีถึงจะถึงดวงดาว และความจริงที่น่าตกใจคือนี่เลยเวลาดังกล่าวซึ่งเป็นเวลา 800 ปีแล้ว และตอนนี้พวกเขาอยู่ไหนบางทีอาจอยู่ท่ามกลางอวกาศที่ไม่สามารถกลับบ้านได้

แพนดอรัม ลอกชีพ

เป็นหนังไซไฟที่ดูแล้วน่าหลอนน่ากลัวพอสมควร การดำเนินในช่วงแรกเต็มไปด้วยความสงสัยไม่มีข้อมูลหรืออะไรที่แน่ชัดจนกว่าตัวละครจะหาความจริงเอาเอง การดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าตื่นเต้นและดูหลอนๆเพราะการใช้เสียง ฉาก และโทนที่เอามืดๆ ทำให้ตัวหนังดูลึกลับและน่าสงสัย เรื่องฉากบู๊ต่อสู้คงหาได้ยากเพราะเอาแต่หนีอย่างเดียวเพราะเป็นแนวออกลึกลับหาความจริงจึงดำเนินออกแนวสืบสวนหาความจริงว่าเกิดอะไร ลักษณะการดำเนินเนื้อเรื่องก็ให้ตัวเอกอย่างโบเวอร์เป็นคนเล่นนำคอยให้คนดูติดตามประดุจเป็นพระเอกในท้องเรื่อง และจะทำให้คนดูเห็นและสัมผัสเหมือนพระเอกว่าเจออะไรมา พยายามเอาชีวิตอย่างสุดเต็มกำลังมากแค่ไหน จนสุดท้ายเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความทรงจำค่อยๆกลับมา 

ในเรื่องนี้เสียงดนตรีประกอบเป็นส่วนช่วยเติมเต็มให้กับเนื้อเรื่องได้อย่างกลมกลืนแนบเนียนจนดูน่าตื่นเต้นและยกระดับความน่ากลัวขึ้นมามาก ด้านฉากหรือองค์ประกอบต่างๆถือว่ามาดีและดูกว้า บางครั้งดูแคบในบางช่วงแต่ที่แคยจะทำให้ดูมืด อึดอัด และน่ากลัว ทำให้เหมือนต้องเจอเผชิญหน้าแบบตรงๆต่อหน้า แต่ทำไมลูกเรือบางกลุ่มจึงกลายเป็นสัตว์ร้ายกินมนุษย์ด้วยกันเอง อันนี้เป็นประเด็นปริศนาอีกอย่างที่ยังไม่มีที่มาจนกว่าคนดูจะชมให้จบซึ่งจะเข้าใจในทันทีว่าทั้งหมดที่เกิดมาจากอะไรโดยปัญหาจะค่อยๆคลี่คลายไป เป็น หนังสนุก อีกเรื่องที่น่าดูค่ะ