Outlander | ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ (2008)

      Comments Off on Outlander | ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ (2008)

Outlander (2008)

ถ้าพูดถึงชนเผ่าไวกิ้ง สิ่งที่ต้องนึกถึงตามมาก็คือ มังกรกันใช่มั้ยคะ มังกรเป็นสัตว์ในตำนานที่แสดงถึงพลังอันยิ่งใหญ่ บุคลิกที่ทั้งน่าเกรงขาม และน่าค้นหา ทำให้ เว็บหนังHD , ซีรีส์ และแม้แต่การ์ตูนหลายเรื่องได้เลือกสัตว์ในตำนานอย่างมังกร เข้ามามีบทบาททำให้เนื้อเรื่องเข้มข้นมีสีสันและดูแฟนตาซียิ่งขึ้น

Outlander ก็เป็นหนังอีกเรื่องค่ะ ที่เราพูดถึงในตอนต้น เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action โดยหนังเริ่มขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 8 เป็นยุคสมัยของชนเผ่าไวกิ้งที่กำลังเฟื่องฟูและเรืองอำนาจ Outlander พวกเขาอาศัยอยู่อย่างสงบสุข จนกระทั่งมียานอวกาศลำหนึ่ง ตกมายังในเขตแดนของพวกเขา ซึ่งผู้โดยสารที่อยู่ในยานนั้นก็คือ ไคแนน(เจมส์ คาวีเซล) มนุษย์ต่างดาวที่มีบุคลิกและลักษณะทางร่างกายเหมือนมนุษย์ทุกอย่าง อย่างไรก็ตามเขาไม่ใช่ผู้โดยสารคนเดียวที่อยู่ในนั้น สิ่งมีชีวิตอีกตัวหนึ่งก็คือ ปีศาจร้ายกระหายเลือดที่ถูกขนานนามว่า “มัวร์เวน” โดยที่เผ่าพันธุ์ของไคแนนและสัตว์ประหลาดตนนี้ ต่างก็มีประวัติศาสตร์ในการรบกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งเมื่อ มัวร์เวน ได้หลุดออกมา มันก็ได้บุกทำลายล้างชนเผ่าไวกิ้งจนแทบหมดสิ้น

Outlander

ยานอวกาศชนทะเลสาบในสแกนดิเนเวียยุคเวนเดล (550-790) ผู้อาศัยเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต – มนุษย์ต่างดาว ได้สัญญาณเตือนภัยและคอมพิวเตอร์ที่อธิบายว่าเขาอยู่บนโลก อาณานิคม “เมล็ดพันธุ์” ที่ประชาชนของเขาได้ทอดทิ้งไว้ คอมพิวเตอร์ดาวน์โหลดภาษาและวัฒนธรรมนอร์สในท้องถิ่นโดยตรงเข้าไปในสมองของเขา ไม่นานนักอวกาศก็พบหมู่บ้านที่เพิ่งถูกทำลาย ที่ซึ่งเขาถูกจับโดยวูลฟริค (แจ็ค ฮัสตัน) นักรบจากหมู่บ้านอื่นวูลฟริคพาเขาไปยังหมู่บ้านที่มีป้อมปราการของกษัตริย์ฮรอทการ์ (จอห์น เฮิร์ท) พ่อของเฟรย่า (โซเฟีย ไมเลส) ซึ่งเขาหวังว่าจะแต่งงานกับกษัตริย์วูลฟริคในอนาคต ฮรอทการ์กังวลว่ากุนนาร์ (รอน เพิร์ลแมน) หัวหน้าหมู่บ้านที่ถูกทำลายจะสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของวูลฟริค เนื่องจากพ่อของวูลฟริค (คนก่อนหน้าของฮรอทการ์) ถูกกุนนาร์ฆ่า วูลฟริคสอบสวน “ชาวต่างชาติ” ที่ระบุตัวว่าเป็นไคแนน (จิม คาเวียเซล) โดยอ้างว่าเขามาจากทิศเหนือ และระบุว่าเขากำลังล่ามังกร 

ไวกิ้ง ปีศาจมังกรไฟ

หมู่บ้านถูกโจมตีในคืนนั้นโดยสิ่งมีชีวิตที่มองไม่เห็นซึ่งฆ่าคนหลายคน ไคนันระบุว่าเป็น “มัวร์เวน” สัตว์ล่าสัตว์ที่ทำให้เรือของเขาตกและตอนนี้จะล่ามนุษย์และสัตว์เหมือนกัน เมื่อไคแนนถูกนำตัวไปพร้อมกับกลุ่มล่าสัตว์เพื่อค้นหามัวร์เวน เขาฆ่าหมีขนาดยักษ์ที่ฆ่านักล่าบางคน พิสูจน์ตัวเองให้กับคนอื่นๆ ที่เริ่มปฏิบัติต่อเขาเป็นส่วนหนึ่งของเผ่าของพวกเขากุนนาร์และคนของเขาโจมตีที่ตั้ง โดยถอยหลังหลังจากได้รับบาดเจ็บจากทั้งสองฝ่าย ในไม่ช้าพวกเขาก็กลับมา ตามล่าโดยมัวร์เวน และเข้าสู่ความปลอดภัยของหมู่บ้าน ไคนันวางแผนสร้างหลุมขนาดใหญ่ภายในทางเข้าหมู่บ้าน เติมน้ำมันปลาวาฬและทิ้งเกราะไม้ลอยอยู่บนพื้นผิวเฟรย่าได้รับความสนใจจากไคแนนมากขึ้นเรื่อยๆ เขาอธิบายต้นกำเนิดของมัวร์เวนให้เธอฟัง—ประชาชนของไคแนนบุกรุกแผ่นดินของมัน (ดาวเคราะห์) ฆ่ามันในหลายพันล้านและสร้างอาณานิคมที่นั่น มัวร์เวนคนนี้ ซึ่งปัจจุบันเป็นคนสุดท้ายในลักษณะนี้ได้สังหารหมู่ทุกคนในอาณานิคม รวมทั้งภรรยาและลูกของไคแนนด้วย เมื่อ “เรือ” ของเขากลับมายังอาณานิคม มัวร์เวนแอบขึ้นเรือและในภายหลังทำให้เกิดอุบัติเหตุ หลังจากฟังเรื่องราวของไคแนน เฟรย่าให้ดาบครอบครัวเขา บอกว่าเธอได้รับแจ้งว่า เธอจะรู้ว่าจะให้ดาบกับผู้ชายคนไหนไคแนนและวูลฟริคล่อพวกมัวร์เวนไปที่หมู่บ้าน พวกเขาข้ามหลุมน้ำมันโดยการวิ่งบนเกราะ แต่มัวร์เวนตกลงไปในหลุม และน้ำมันถูกจุดไฟ มัวร์เวนระเบิดออกมา ฆ่าคนหลายคน จากนั้นก็หลบหนี ขณะเดียวกัน ลูกหลานของมัวร์เวนแอบเข้าไปในห้องโถงที่ผู้หญิงและเด็กๆ ซ่อนตัวอยู่

หากเพื่อนๆชอบที่เรา สปอยหนัง เรื่องนี้ สามารถติดตามดูต่อได้ใน เว็บหนังฟรี ค่ะ ต้องขอชมสำหรับ Outlander คือการนำเรื่องราวที่ไม่น่าจะเข้ากันได้อย่าง มนุษย์ต่างดาว ไวกิ้ง และ มังกรไฟ มาผสมผูกเหตุการณ์อยู่ในหนังเรื่องเดียวกันได้ คือแค่คิดเนี่ยก็สนุกแล้ว เพราะเนื้อหาแบบนี้ส่วนมากมักจะไปปรากฎในรูปแบบเกมส์เสียมากกว่า แต่นั่นก็ทำให้หนังเรื่องนี้มีจุดเด่นคือ “แนวคิด” ที่น่าสนใจและมีความ “แปลกใหม่” อยู่ในระดับหนึ่ง และก็จากการที่หนังเรื่องนี้มีความหลากหลายมาก มันจึงทำให้เราได้นึกถึงหนังเก่าๆหลายเรื่อง อาทิ ในส่วนของสัตว์ประหลาดที่ให้อารมณ์เหมือน Alien, Predator และ Godzilla รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับประเทศนอร์เวย์ และไวกิ้ง ทำให้นึกไปถึงตำนานของ Beowulf บุรุษผู้ทรงพลังที่ออกไล่ฆ่าสัตว์ประหลาด