Outcast | อัศวินชิงบัลลังก์ (2014)

      Comments Off on Outcast | อัศวินชิงบัลลังก์ (2014)

Outcast (2014)

ชื่อของ นิโคลัส เคจ เป็นชื่อนักแสดงฮอลลีวู้ดที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี เขาเคยมีช่วงเวลาที่รุ่งเรืองอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนที่หลังจากนั้นจะค่อย ๆ หายหน้าหายตาไป แล้วกระโจนมาปรากฎตัวในภาพยนตร์ทุนต่ำในหลากหลายเรื่อง เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ Outcast หรือชื่อไทย อัศวินชิงบัลลังก์ ที่เราไม่สามารถบอกได้เต็มปากว่ามันดีหรือไม่ แต่ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ ก็เข้าไปรับชมได้ใน เว็บดูหนัง ค่ะ 

Outcast ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองของชาวมัวร์ ในช่วงสงครามครูเสด เมืองเมืองนี้กำลังจะตกไปเป็นของพวกชาวคริสต์ ซึ่งรวมถึง แกลเลี่ยน คนสำคัญคนหนึ่งในกองทัพครูเสด และผู้เป็นอาจารย์ของเจค็อบ แกลเลี่ยนเริ่มรู้สึกเหนื่อยกับสงครามและการฆ่าชาวบานบริสุทธิ์ เขาบอกเจค็อบว่าเขาจะออกเดินทางไปทางทิศตะวันออก ณ ประเทศจีน กองกำลังที่จงรักภักดีต่อ ชิง องค์ชายคนโตของพระมหาจักรพรรดิกำลังก่อการรัฐประหาร ก่อนที่องค์ชายชิงจะมาถึงวัง พระมหาจักรพรรดิได้ประกาศยกบัลลังก์ให้กับบุตรชายคนสุดท้องของเขาและแต่งตั้งเจ้าชายเชาเป็นรัชทายาท 

Outcast

แต่เจ้าชายเชาและพี่สาวเจ้าหญิงเหลียน ได้หลบหนีออกจากพระราชวังไปยังที่ประจำการของนายพลแห่งกองทัพที่อยู่ไกลออกไป เจ้าหญิงเหลียนและเจ้าชายเชาไปโผล่ในโรงเตี๊ยมที่พวกเขาพยายามที่จะขอความช่วยเหลือ พวกเขาได้พบกับ เจค็อบ ผู้ที่หนีออกมาจากทุ่งสังหารแห่งสงครามครูเสด และการช่วยเหลือระหว่าง 2 ชนชาติและการต่อสู้เพื่อกู้บัลลังก์จึงได้เริ่มต้นขึ้น เจค็อบ(เฮย์เดน คริสเตนเซน)เคยบ้าอำนาจบุกยึดครองอาณาจักรต่อมาเกิดสำนึกผิดหนีไปอยู่จีน กัลเลน(นิโคลาส เคจ)อดีตแม่ทัพก็ไปตั้งกองกำลังอยู่แถวชายแดนจีน ตัดไปที่ฮ่องเต้ประชวรหนักยกราชบัลลังก์ให้กับจ้าวลูกชายคนเล็กแทนที่จะยกให้ชิงเพราะชิงโหดเหี้ยม ฮ่องเต้มอบตราหยกให้องค์ชายจ้าวและให้องค์หญิงเหลียน(หลิวอี้เฟย)พาน้องชายหนีไป ชิงบุกเข้าวังสังหารฮ่องเต้แล้วใส่ความว่าจ้าวปลงพระชนม์และขโมยตราหยกหนีไป 

อัศวินชิงบัลลังก์

เหลียนกับจ้าวถูกตามล่าได้เจค็อบช่วยไว้ เหลียนขอให้เจค็อบคุ้มครองตอนแรกเจค็อบไม่ช่วยแต่พอคิดถึงเรื่องตัวเองก็เปลี่ยนใจกลับมาช่วยเหลียนกับจ้าว ระหว่างทางก็ช่วยเด็กไว้อีกคนจากนั้นก็ขอเข้าร่วมขบวนกับพวกพ่อค้าเกือบถูกฆ่าแต่ก็หนีรอดมาได้ พวกของซิงตามมาเจค็อบให้เหลียนพาเด็กๆหนีไปก่อน เจค็อบต่อสู้จนบาดเจ็บ ต่อมาก็ไปหากัลเลนขอให้ช่วยแต่กัลเลนปฏิเสธ พวกชิงยกทัพมาฆ่าเมียกัลเลนเลยต้องลุกขึ้นสู้จนตาย เจค็อบต่อสู้กับชิงจนเกือบไม่ไหว เหลียนโยนดาบไปให้เจค็อบแต่เหลียนถูกชิงแทง เจค็อบแทงชิงตายพวกขุนนางและทหารขอโทษจ้าวที่ตอนนั้นไม่ได้ปกป้อง เจค็อบฝังศพกัลป์เลนกับภรรยาจากนั้นก็มาส่งจ้าวกับเหลียนที่หน้าประตูเมืองแล้วก็จากไป

ในช่วงแรกๆ ที่นั่งชม หนังออนไลน์ เรื่องนี้ เรานึกว่า เราเปิดหนังผิดรึป่าว เพราะอารมณ์เหมือนกำลังดูหนังฮอลีวู๊ดอยู่เลย  เพราะอย่างที่เกริ่นไว้ว่า เป็นหนังจีนที่มีนักแสดงจากฮอลีวู๊ดมาร่วมแสดงด้วย   ในส่วนของการดำเนินเรื่อง Outcast  อัศวินชิงบัลลังก์ ถือว่าทำได้กระชับฉับไวดี สำหรับ ข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้คือ สงครามทั้งหลายล้วนเกิดขึ้นจากความยึดถือในความเชื่อที่แตกต่างกัน  ความหลงใหลมัวเมาในอำนาจ ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่ได้ส่งผลดีให้กับฝ่ายไหนเลย อย่างที่รู้ๆ กันว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนวแอคชั่นบู๊ล้างผลาญ ดังนั้นคะแนนในส่วนของฉากการต่อสู้นี้ต้องยกให้เขานะ ในส่วนของดารานำ ขอเทให้ที่ 9/10  เลย เพราะนักแสดงแต่ละคนเข้าถึงบทบาทของตนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะดารานำฝ่ายหญิงอย่าง หลิว อี้เฟย