Our Tapestry Of Love | ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ (2020)

      Comments Off on Our Tapestry Of Love | ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ (2020)

Our-Tapestry-Of-Love (2020)

ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่เข้าฉายไทยเมื่อปี2020 นำแสดงโดย “มาซากิ สุดะ” และ “โคมัตสึ นานะ” เป็นภาพยนตร์ของญี่ปุ่น หากใครที่ชอบหนังรักน้ำตาซึม ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าโดนใจเพื่อนๆ ชาวคอ เว็บหนังHD อย่างแน่นอนค่ะ

Our Tapestry Of Love ภาพยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง “Ito” อันโด่งดังของ Nakajima Miyuki เขียนบทโดย Tamio Hayashi และผู้กำกับ Takahisa Zeze ที่นำความแปลกใหม่และความคิดริเริ่มของภาพยนตร์ทั้งหมดมาถ่ายทอดอย่าง โรแมนติก Romance เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นยังไง เราไปอ่านกันค่ะ

Our-Tapestry-Of-Love

เรนและนาโอกิ เด็กชาย 2 คนกำลังปั่นจักรยานไปงานเทศกาลดอกไม้ไฟประจำปี แต่เมื่อไปถึงในงาน กลับพบว่างานจบลงแล้ว เรนจึงบอกว่า เค้าอยากเข้าไปในงานต่อ เมื่อปั่นจักรยานเข้าไป เรนหักหลบเด็กวิ่งตัดหน้า ทำให้เรนล้มลงตรงลานหญ้าข้างหน้า อาโออิที่นั่งอยู่กับยูมิบริเวณนั้น อาโออิรีบวิ่งไปดูอาการเรน จนทำให้ทั้ง 2 รู้จักกัน เรนและอาโออิพูดคุยกันมากขึ้น ซึ่งอาโออิเองก็ได้ไปดูเรนเล่นฟุตบอลด้วยเช่นกัน เรนแอบเห็นสร้อยเชือกสีแดงของอาโออิ เค้าจึงขอสร้อยเชือกเส้นนั้น จนมีวันหนึ่ง เรนนัดเจออาโออิตามปกติ แต่อาโออิไม่มาตามนัด จนเรนไปตามเธอที่บ้าน เค้าได้เจอกับยูมิ ยูมิจึงเล่าให้ฟังว่า อาโออิไม่ค่อยเล่าเรื่องที่บ้านมากนัก แต่เธอรู้มาว่า พ่อของอาโออิเสียแล้ว ตอนนี้อาโออิอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ทั้ง 2 จึงปั่นจักรยานไปร้านของเซทสึโกะ เซทสึโกะเล่าให้ฟังว่า ตอนที่เธอเจออาโออิครั้งแรก อาโออิมาขออาหารเธอ เมื่อเธอได้กินอาหาร รอยยิ้มของอาโออิ ทำให้เซทสึโกะมีความสุขมาก ตัดภาพมาในปัจจุบัน เรนทำงานในโรงงานชีส แต่เค้าทำงานได้ไม่ดีนัก เมื่อถึงเวลาพักเที่ยง เรนดันทำสร้อยเชือกขาด ทำให้เค้าได้เจอกับคาโอริ รุ่นพี่ที่ทำงาน เมื่อทั้ง 2 คุยเสร็จ เรนได้รับข้อความจากนาโอกิว่า นาโอกิเชิญเรนไปงานแต่ง ซึ่งนาโอกิแต่งงานกับยูมิ เรนจึงเดินทางไปโตเกียว 

ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ

 

เมื่อถึงในงานแต่งงาน นาโอกิบอกว่า วันนี้อาโออิจะมางานแต่งด้วยนะ ทำให้เรนนึกย้อนไปในอดีต เรนในวัยเด็กเดินทางไปยังฮอกไกโด เพราะเค้ารู้ว่าอาโออิย้ายมาอยู่ที่นี่ เรนเดินไปยังห้องแถวแห่งหนึ่ง เค้าเคาะประตูแต่ไม่มีใครอยู่ข้างใน จนเมื่อเรนส่องไปที่หน้าต่างกระจก เค้าพบข้าวของหล่นกระจัดกระจาย จนอาโออิเดินมา เรนจึงนำอาโออิเดินออกมา และบอกว่า เราจะหนีไปอยู่กับลุงที่สวน ในคืนนั้นเอง เรนจึงอาศัยกระท่อมหลังหนึ่งกับอาโออิ เช้าวันรุ่งขึ้น เรนจูงมืออาโออิเดินทางต่อ ทันใดนั้น พ่อแม่อาโออิพร้อมตำรวจมาพบทั้ง 2 ทำให้เรนและอาโออิแยกจากกัน ตัดภาพมาที่งานแต่งนาโอกิ เรนเฝ้ามองการมาถึงของอาโออิ จนเค้าได้เจออาโออิอีกครั้ง หลังจบพิธี เรนจึงเดินไปคุยกับอาโออิด้วย ทั้ง 2 ต่างรำลึกความหลังที่พวกเค้าประสบกันมา เมื่อถึงเวลา อาโออิจึงขอตัวออกมา แต่เรนอยากคุยต่อ เค้ารีบวิ่งตามอาโออิไป อาโออิบอกว่า ดีใจที่เจอกันอีก แล้วเธอก็ขึ้นรถคันหนึ่งไป โดยมีผู้ชายเปิดประตูให้ ระหว่างที่นั่งในรถ อาโออิจึงนึกถึงความหลัง ตอนที่เธอย้ายมาที่โตเกียว อาโออิทำงานเป็นเด็กดริ้งในบาร์แห่งหนึ่ง จนเธอได้เจอกับไดสุเกะ เจ้าของบาร์ ไดสุเกะจึงเรียกอาโออิมาคุยด้วย เค้าถามเธอว่า ทำไมมาทำงานนี้ อาโออิตอบว่า เธออยากมาลองทำดูขำๆ แต่ไดสุเกะบอกว่า เธอต้องการใช้เงินใช่ไหม หลังจากนั้น ไดสุเกะจึงดูแลอาโออิ แล้วทั้ง 2 ก็ได้อยู่ด้วยกัน ทางด้านเรน เค้ากลับมาทำงานที่โรงงานชีส จนเค้าเริ่มสนิทกับคาโอริมากขึ้น เพราะคาโอริก็เข้าหาเรนเช่นกัน

สรุปแล้วแม้ Our Tapestry Of Love อาจจะไม่ได้เป็นหนังรักที่เพอร์เฟกต์นักเพราะมันก็ยังเล่นท่าเดิมที่คนดู หนังญี่ปุ่น เห็นมาจนเฝือแถมติดจะน้ำเน่าด้วยซ้ำ แต่ด้วยการกำกับและการแสดงที่ผสมผสานกันพอดีระหว่างเรื่องรักน้ำเน่ากับการบันทึกประวัติศาสตร์ในช่วงยุคเฮย์เซย์ ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนังอีกเรื่องนึงที่น่าจดจำค่ะ