Okay Madam | อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา (2020)

      Comments Off on Okay Madam | อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา (2020)

Okay-Madam (2020)

แฟน ๆ เกาหลีน่าจะเคย ดูหนังออนไลน์ฟรี กับรายการ Running man ที่หนุ่ม พ่อหนุ่มลีกวางซู เป็นสมาชิกในช่วงเดือนที่ผ่านมามีกระแสว่าเขาจะออกจากรายการ ก็เป็นเรื่องเศร้าแต่ต้องมูฟออน แต่รู้ไหมแฟนสาวของอีกวางซูก็เป็นนักแสดงเช่นกัน เมื่อวันที่31 ธันวาคม 2018 คอนเฟิร์มจากค่าย เอเจนซี่ คิงคอง เอ็นเตอร์แทนเมนต์ ต้นสังกัดของหนุ่มอีกวางซูได้เปิดเผยว่า อีกวางซู กำลังออกเดทกับนักแสดงสาว อีซอนบิน ที่ได้คบหาดูใจกันมากว่า 5 เดือนแล้ว โดยทั้งคู่ได้ร่วมงานกันครั้งแรกในรายการ รันนิ่งแมน (EP319) เมื่อ 2 ปีก่อน โดยทั้งคู่ได้แนะนำตัวกับเหล่าเพื่อน ๆ ได้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่แฟนสาวของอีกวางซูอย่างอีซอนบิน ร่วมแสดงด้วยกับภาพยนตร์เรื่อง Okay Madam  อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา จะสนุกจะมันขนาดไหนต้องไปดูเอง

Okay Madam เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว ตลก Comedy ผลงานจากทาง Megabox Plus M กำกับภาพยนตร์โดย Lee Chul-Ha นำแสดงโดย Uhm Jung Hwa , Park Sung Woong , Lee Sun Bin , Lee Sang Yoon , Bae Jung Nam , Jung Soo Bin , Kim Hye Eun , Jeon Soo Kyung , Lee Shi Won , Choi Jin Ho , Kim Mi Hwa , Kim Byung Ok และ Jung Man Shik

Okay-Madam

ในระหว่างปฏิบัติการลับของกองกำลังพิเศษเกาหลีเหนือครั้งหนึ่งในต่างแดนเมื่อปี 2009  สายลับสาวชเวกวีซุนผู้เก่งกาจได้รับซิกเตือนภัยจากพ่อว่าปฏิบัติการนี้คือกับดัก เธอจึงตัดสินใจยิงสหายร่วมทีมแล้วหลบหนีหายเข้ากลีบเมฆไปตั้งแต่นั้นณ ปัจจุบัน ที่ร้านขนมแป้งทอดกรอบเกลียวเจ้าอร่อยของตลาดยองชอน ซึ่งมีเจ๊มียอง (รับบทโดย ออมจองฮวา) เป็นเจ้าของและแม่ครัวทอดขนมเอง สามีเธอคือ ช่างซอกฮวาน (รับบทโดย พัคซองอุง) เปิดร้านซ่อมอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ในตลาดเช่นกัน แม้สองคนผัวเมียจะช่วยกันทำมาหากินยังไงก็ยังจน จนถึงขั้นเครื่องซักผ้าเจ๊งก็ยังไม่มีปัญญาซื้อใหม่ ได้แต่หวังโชคใต้ฝาจากเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งมีรางวัลที่ 2 เป็นเครื่องซักผ้าแล้วโชคก็มาจริง..แต่เป็นรางวัลที่ 1 แพคเกจเที่ยวฮาวาย ถึงจะดีใจ แต่ก็ใช่ว่าจะไปได้ ไหนจะเงินค่าภาษีหัก ณ ที่จ่ายของรางวัล ไหนจะต้องปิดสองร้านร่วมอาทิตย์เลย สู้ตัดใจเอาตั๋วไปขายต่อในอีเบย์ดีกว่า cash only ที่ต้องการแต่ในที่สุด 

อลเวงฮาวายกับสายลับกลางเวหา

 

มนุษย์ลุงซอกฮวานก็ได้ควงมนุษย์ป้ามียองเมียสุดรัก พร้อมลูกสาวสุดเลิฟ ดี๊ด๊าขึ้นเครื่องเดินทางไปเที่ยวฮาวายจนได้ เพราะความสงสารเห็นแก่ลูกสาวตัวน้อยที่มีฝันอยากไปเที่ยวต่างประเทศกับเค้าบ้างในขณะเดียวกัน ก็มีข่าวลับวงในว่า แมคโนเลียหรือสายลับชเวกวีซุนที่หลบหนีไปเมื่อครั้งกระโน้น จะปรากฏตัวอีกครั้งบนไฟลท์บินไปฮาวาย ทีมสายลับปฏิบัติการจับกุมของเกาหลีเหนือ นำโดย อีชอลซึง (รับบทโดย อีซังยุน) สหายคู่ปรับเดิมของแมคโนเลีย จะแฝงตัวขึ้นเครื่อง เพื่อการจับเป็นให้ได้  แต่ว่า…มันคือไฟลท์ HA054 ไฟลท์เดียวกัน!!ารจี้เครื่องบิน ควบคุมปลายทางการบิน ใช้อาวุธข่มขู่ผู้โดยสาร และค้นหาตัวแมคโนเลีย สร้างความแตกตื่นอลหม่านให้กับลูกเรือและผู้โดยสารขนาดไหน ลุ้นตื่นเต้นว่าจะเจอตัวไหม จะทำร้ายใครเข้าไหม ซึ่งที่น่าตื่นเต้นกว่า คือ ซอกฮวานและมียองได้จู่ๆกลายเป็นฮีโร่จำเป็นที่ช่วยผู้โดยสารอื่น ๆ ช่วยอย่างไร รอดครบหรือไม่

หลังจากเราชมภาพยนตร์ หนังชนโรงHD เรื่องนี้แล้ว เราว่าเราชอบนะ มันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องที่ Perfect มาก ๆ แต่ก็ดี นอกจากพลอตที่แปลกน่าติดตามแล้ว มุกฮาหลายรูปแบบที่หยอดมาเรื่อย ๆ บทแอคชันที่จัดมางามพอหอมปากหอมคอ บวกกับการ Plot Twist ที่บิดไปบิดมาจนเราหัวหมุน สับขาหลอก หักมุมรัว ๆ ให้เซอร์ไพรซ์แล้วเซอร์ไพรซ์อีกไม่ยอมหยุดมือ เรียกว่าหยอกจนหยดสุดท้ายกันเลยเชียวในทางกลับกัน การพยายามสับขาหลอกและหยอดมุกหักมุมเยอะเกิน ก็ส่งผลให้เรื่องราวไม่สมจริงบ้าง แบบเซอเรียลเกินไปในบางช่วง เพราะที่มาที่ไปก็จะดูลอย ๆ หรือไม่ก็เว่อร์เกิน อีกส่วนที่เราชอบก็คือนักแสดงที่มนักแสดงดีมาก ๆ แถมได้เห็นหลาย ๆ คนพลิกบทบาทมาเล่นแนวที่ตัวเองไม่ค่อยเล่นกันเลย บทก็อย่างว่าไม่ได้ดีมากแต่ทำออกมาสนุกด้าน Production เราว่าไม่ได้เป็นจุดเด่นเท่าไรแต่ไม่ใช่จุดด้อย แต่ Mood and Tone นั้นเด่นมาก ๆ เราว่ามันให้ความรู้สึกแบบ หนังฝรั่ง เลย สรุปเราว่าเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดูง่ายเบาสมองและทุกคนน่าจะชอบ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี