Nude Nuns With Big Guns | ล้างบาปแม่ชีปืนโหด (2010)

      Comments Off on Nude Nuns With Big Guns | ล้างบาปแม่ชีปืนโหด (2010)

Nude-Nuns-With-Big-Guns (2010)

สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้อากาศช่วงเช้าเย็นสบายมากค่ะ เราเลยถือโอกาศที่ตื่นเช้า มาทำกับข้าวและหาหนังดูค่ะ ระหว่างที่กินข้าว เราก็เลยเอาโทรศัพท์มาเปิด เว็บดูหนัง และเรื่องที่เราเลือกมาดูในวันนี้ก็คือ Nude Nuns With Big Guns เป็นหนังเก่าเมื่อ 10ปีที่แล้วค่ะ ซึ่งเราเคยดูผ่านๆแล้วครั้งนึง วันนี้เราเลยถือโอกาศที่ว่างมาดูอีกรอบค่ะ

Nude Nuns With Big Guns หรือชื่อไทย ล้างบาปแม่ชีปืนโหด ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Joseph Guzman และนำแสดงโดย Asun Ortega, David Castro และ Perry D’Marco เรื่องย่อ ท่ามกลางพิธีการสาบานตนที่เธอกำลังจะเป็นแม่ชี ซิสเตอร์ ซาราห์ กลับถูกล้างสมองและโดนทำร้ายให้เสียพรหมจรรย์โดยบาทหลวงที่อยู่ในนั้น ทันทีที่เธอฟี้นขึ้น ซิสเตอร์ ซาราห์ ได้สาบานกับพระเจ้าว่าเธอจะชำระแค้นให้สาสม ด้วยคลังอาวุธแบบครบมือ และพวกเขาก็ได้รับรู้แล้วว่า งานนี้ไม่ควรหยามกับซิสเตอร์อีกต่อไป

Nude-Nuns-With-Big-Guns

แม่ชีสาวชาวเม็กซิกันชื่อซิสเตอร์ซาราห์ถูกละเลย และทารุณกรรมโดยนักบวชทุจริตที่ผลิตและจำหน่ายเฮโรอีน หลังจากจัดการกับยาเสพติดที่ไม่ดีเธอถูกส่งต่อให้กับนักเลงเพื่อใช้เป็นเครื่องมือทางเพศเพื่อเงิน ใกล้จะเสียชีวิตหลังจากถูกวางยาอย่างหนักและบาดเจ็บและถูกข่มขืนแม่ชีได้รับพระบัญชาจากพระเจ้าให้แก้แค้น เมื่อได้รับอาวุธหนัก (รวมถึงปืนใหญ่และไวเบรเตอร์) ซิสเตอร์ซาราห์ออกเดินทางเพื่อสังหารผู้ที่ทำร้ายเธอและใช้โบสถ์เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ลอร์ดผู้คลั่งไคล้ยาเสพติดในโบสถ์จ้าง “ลอสมูเอร์ทอส” แก๊งมอเตอร์ไซค์สุดแสบเพื่อติดตามตัวเธอและกำจัดเธอ ฐานปฏิบัติการของ Los Muertos คือซ่องท้องถิ่น “Titty Flickers” ซึ่งพวกเขาพยายามรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแม่ชีศาลเตี้ย หลังจากได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงซิสเตอร์ซาราห์ซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่าแบบฟลาแบ็กที่ซึ่งเธอพักฟื้นและในที่สุดก็ประสบความสำเร็จในการล้างแค้นโดยการฆ่าลอสมูเอร์ทอสล้างพิษชาโว (ผู้นำที่โหดเหี้ยมของลอสมูเอร์ทอส) และช่วยหญิงคนรักที่ถูกข่มขืน

ล้างบาปแม่ชีปืนโหด

พล็อตเรื่องคือการแก้แค้นของแม่ชีซาร่าห์ตามที่บอกข้างต้น แต่ยังไงนั้นเนื้อเรื่องกล่าวเอาไว้ว่าโดนจับไปเป็นพวกขายตัว ซึ่งเธอได้รอดออกมาและจะฆ่าทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ให้เหลือ แต่นั้นยังไม่หมดเท่านั้นเพราะยังมีแรงจูงใจอีกหนึ่งอย่างคือความศรัทธาที่น่าเสื่อมอย่างหนัก ด้วยเหตุผลของการฆ่าที่ว่าเป็นบัญชาจากพระเจ้าให้กำจัดคนพวกนี้ โดยมีเธอเท่านั้นที่ทำได้ จัดว่าแปลกตรงที่มันขัดหลักศาสนาเต็มๆเพราะเดิมทีคริสต์นั้นมีการสั่งสอนด้วยความรัก คนทุกคนบนโลกล้วนเป็นมิตรกัน แล้วเหตุไฉนจึงสั่งให้ฆ่าตายซะอย่างนั้น ฟังไม่ขึ้นเลยเรื่องแบบนี้นอกจากว่าหนังเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยบาปก็คือการโกหก มีฉากแอคชั่นยิงกัน และคนที่ถือปืนคือแม่ชีที่บ้าเลือดอยากแก้แค้นให้สิ้นซาก ด้วยเรื่องของบรรยากาศนับว่ามีส่วนน่าสนใจอยู่บ้างเริ่มที่ว่าให้อารมณ์กึ่งๆคาวบอยที่ได้กลิ่นอายผ่านดนตรีประกอบที่แจ๊สอย่างชัดเจน

สรุปแล้ว หนังต่างประเทศ เรื่องนี้เนื้อเรื่องไม่มีอะไรน่าสนใจ ดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆแต่พอมาเห็นตอนจบรู้สึกได้เลยว่าที่แล้วมาดำเนินเรื่องมาอย่างเปล่าประโยชน์ เป็นหนังที่แหวกแนวเอาการย้ำยี้ศาสนามาใช้อย่างน่าอับอายจนมองเห็นว่าเหล่าผู้นับถือและปฏิบัติเป็นตัวกลางของเรื่องราวทั้งหมด ที่หนังจะได้อารมณ์คือตัวนักแสดงมาช่วยที่บางคนแสดงได้เกินหน้าเกินตาไปกับอารมณ์ซะจริง ข้อดีสำหรับเรื่องนี้คือการปลดปล่อยไปตามความคิดอยากสะใจอยากแหวกแนวก็ดูไป ข้อเสียคือการทำให้จบแบบไม่คิด ไม่มีอะไรดี ไม่มีอะไรสักอย่าง ความสมเหตุสมผลเลือนลาง หาข้อคิดสักนิดยังไม่ได้ อย่างเช่นว่ายาเสพติดเป็นเรื่องอันตรายกลับทำให้เป็นเรื่องเล็กเน้นไปที่การแก้แค้นที่เข่นฆ่าอย่างไร้สาระมากกว่าค่ะ