No Exit (2022)

      Comments Off on No Exit (2022)

No-Exit (2022)

จากปีที่แล้ว ที่หลายคนต้องทำงานที่บ้านหรือว่า Work From Home กันเป็นส่วนใหญ่ จนมาถึงปีนี้ก็ยังมีอีกหลายๆ คนยังคงต้องทำงานที่บ้านกันอยู่ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ต้องกลับไปทำงานที่บริษัทแล้วเช่นกัน แต่ไม่ว่าจะทำงานที่ไหนก็ตาม สิ่งที่จะช่วยผ่อนคลายในช่วงเวลาแห่งวันหยุด ก็คงจะหนีไม่พ้นการนอนเฉยๆ แล้ว ดูหนังออนไลน์ฟรี สนุกๆ ไปด้วย เพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ แถมในปีนี้ก็มีหนังที่น่าดูกันเยอะเต็มไปหมด วันนี้เราเลยขอหยิบสักเรื่องมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

No Exit เป็นภาพยนตร์ ระทึกขวัญ Thriller อเมริกันที่กำกับโดย Damien Power จากบทภาพยนตร์โดย Andrew Barrer และ Gabriel Ferrari ซึ่งสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 2017 โดย Taylor Adams เปิดตัวเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2022 บน Hulu โดย 20th Century Studios นำแสดงโดย Havana Rose Liu, Danny Ramirez, David Rysdahl, Dale Dickey, Dennis Haysbert และ Mila Harris

No-Exit

เรื่องราวของ ดาร์บี้ ที่ได้รับแจ้งเหตุการผ่าตัดของแม่ในโรงพยาบาลเลควิวในคืนนี้ เนื่องจากป่วยมีหลอดเลือดโป่งพองในสมองเยอะมาก ในขณะที่เธอกำลังรับการรักษาอาการเสพยาของเธออยู่ที่ศูนย์บำบัด เธอจึงรีบไปซอลท์เลคซิตี้ แต่ระหว่างทางไปถนนดันปิด เนื่องจากมีพายุหิมะรุนแรง โดยเธอมีทางเลือกสองทางระหว่างขับลงเขากับขับไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไม่กี่ร้อยเมตรจากถนน เพื่อรอพายุหิมะสงบลง เธอจึงเลือกขับไปรอที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งข้างในมี เอ็ด ที่กำลังจะไปพักร้อนที่รีโอเมืองโปรด, แซนดี้ ภรรยาของเอ็ด, ลาร์ส ที่กำลังจะกลับบ้านในแบทเทิลเมาน์เทน ตอนกลางของเนวาดา และ แอช ที่กำลังนั่งรออยู่เช่นกัน โดยเธอต้องการใช้ไวไฟ แต่ข้างในไม่มีและได้รับคำแนะนำจากเอ็ดว่าจับสัญญาณไวไฟได้ประมาณสิบนาทีข้าง ๆ ต้นไม้มูร์ต้นที่อยู่ตรงกลางลานจอดรถ เธอจึงออกไปและได้เจอกับ เจ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกจับมัดขังไว้ในท้ายรถคันหนึ่ง จึงต้องหาทางช่วยเด็กคนนี้ แต่ไม่ว่าเธอจะโทรแจ้งตำรวจยังไงก็ไม่มีสัญญาณ ใครกันคือคนร้ายแล้วจับเด็กมาทำไม

No-Exit

  เปิดเรื่องฉายถึงตัวละครที่กำลังเล่าเรื่องราวให้ฟังกันในศูนย์บำบัดก่อนที่ตัวละครหลักจะไปโรงพยาบาล ซึ่งเปิดเรื่องได้ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ จากนั้นก็ตัดเข้าเรื่อง จนค่อย ๆ ฉายถึงตัวละครในศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและเหยื่อที่ถูกจับในรถ ซึ่งหลังจากช่วงนี้ไปก็จะเน้นฉายตัวละครไม่กี่คนในศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและสถานที่โดยรอบ ซึ่งช่วงแรกค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อยโดยฉายถึงตัวละครที่คุยเล่นกันระหว่างรอ แต่ช่วงที่คุยกันจะค่อย ๆ เปิดเผยถึงจุดหมายปลายทางที่แต่ละคนจะไป จนฉายคนร้ายที่จับเด็ก ซึ่งก็มีหักมุมบ้าง แต่ก็ไม่ได้แปลกใจเท่าไหร่และค่อย ๆ เปิดเผยสาเหตุที่คนร้ายจับเด็ก แต่กลับไม่ค่อยน่าสนใจ การดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย โดยคนร้ายจะใช้วิธีข่มขู่ จึงไม่ค่อยชวนลุ้นอะไรมาก บางช่วงค่อนข้างมืดไปหน่อยมองไม่ค่อยเห็น แต่ก็มีช่วงให้ลุ้นบ้างในช่วงท้าย ๆ เรื่องและจะมีเปิดเผยที่มาที่ไปของตัวละครบางคนเพิ่มเติม

โดยรวม No Exit ถือเป็น หนังใหม่ออนไลน์ แนว ใครเป็นคนร้าย (Whodunit) โดยตัวละครอย่างดาร์บี้จะต้องพยายามปะติดปะต่อเรื่องราว พร้อมไปกับการค้นหาความจริงเบื้องหลังครั้งนี้ สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้ คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสถานที่ปิดตาย และความเข้มข้นในการหาตัวคนร้ายก็ชวนคนดูลุ้นมากขึ้น เมื่อหนังยิ่งดำเนินเรื่องราวไปข้างหน้า เราก็จะได้พบกับการหักมุมมากมายหลายตลบ แถมฉากโหดชวนเบือนหน้าหนี ก็จัดเต็มมากในช่วงองก์ที่ 3 ของเรื่อง เรียกได้ว่าถ้าใครชื่นชอบหนังตื่นเต้น ระทึกขวัญ No Exit เป็นหนังที่ดูเพลินเลยทีเดียว