Nneka The Pretty Serpent | เนกา เสน่ห์นางงู (2020)

      Comments Off on Nneka The Pretty Serpent | เนกา เสน่ห์นางงู (2020)

Nneka-The-Pretty-Serpent (2020)

เชื่อว่าวิกฤต COVID-19 คงทำให้เพื่อนๆ หลายคนไม่อยากออกไปไหน หรือบางคนก็กำลังอยู่ในช่วงกักตัว แต่อยู่บ้านนานๆ ก็แสนจะน่าเบื่อใช่ไหมล่ะคะ เราเลยขอแนะนำหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ มาแก้เหงาให้เพื่อนๆค่ะ กับภาพยนตร์เรื่อง Nneka The Pretty Serpent

Nneka The Pretty Serpent ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Zeb Ejiro และ Tosin Igho เป็นเรื่องราวของ เนกา หลายปีหลังพ่อแม่ถูกฆาตกรรมอย่างเป็นปริศนา หญิงสาวผู้มีบาดแผลฉกรรจ์ทางจิตใจได้รับพลังเหนือธรรมชาติที่ช่วยเธอในภารกิจตามชำระแค้นพวกฆาตกร

Nneka-The-Pretty-Serpent

เนกา กำลังเดินทางไปล้างแค้นการตายของแม่ หนังพาย้อนอดีตไปตอนที่ เนกายังเด็ก พ่อแม่ของเธอฉลองวันเกิดครบรอบ 32 ปีของแม่ของเธอ เธอได้เห็นการฆ่าพ่อแม่ของเธอโดยคนแปลกหน้าและวิ่งหนีไป ในปัจจุบันเนกาเป็นพนักงานเสิร์ฟ เธอฝันถึงแม่และไปพบหมอดู เธอเริ่มมีอาการประสาทหลอนและจบลงที่ทะเลซึ่งเธอถูกงูเข้าสิง เมื่อได้รับอำนาจแล้ว พระราชินีก็ปรากฏต่อเนกาในกระจกและเล่าให้เธอฟังว่าเธอสูญเสียพลังของเธอไปให้กับอดีตที่รู้จักของเธอได้อย่างไรและแม่ของเนกา เป็นสมาชิกของแม่มดอย่างไร เธอเทเลพอร์ตไปยังดินแดนลึกลับซึ่งเธอได้พบกับพระราชินีผู้ให้คำแนะนำแก่เธอ เป้าหมายของเธอคือชายคนหนึ่งชื่อ อูโดก้าและหุ้นส่วนของเขาที่โครงการพัฒนาเกาะ เนกาฆ่าเขาแล้วเอาเงินของเขาไป เธอใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยและซื้อร้านอาหารที่เธอเคยทำงานและไล่อดีตเจ้านายของเธอออก ผลชันสูตรยืนยันว่าอูโดก้าเสียชีวิตจากการถูกงูกัด เธอฆ่าดร.ฟาติมาระหว่างงานด้วยการมอบน้ำหอมพิษให้เธอ สารวัตรแดเนียลเริ่มการสืบสวนคดีนี้อย่างจริงจัง ประคำของพระราชินีจะเพิ่มจำนวนขึ้นทุกครั้งที่มีคนตาย เนกาโจมตีเทก้าในเวลากลางคืนเพื่อไม่ให้ถูกจับได้ เธอตัดไฟที่คฤหาสน์ของเขาแล้วบุกเข้ามา เธอพยายามจะฆ่าเขาและหนีไปไม่สำเร็จ เธอมุ่งเป้าไปที่ป้าของโทนี่ เธอโยนเธอจากที่สูงและฆ่าเธอ เทสซี่ น้องสาวของโทนี่ปรากฏตัวและทำให้เนกาลำบาก เนการ่ายมนตร์ใส่กล้วยที่เทสซี่กินเข้าไป และดูเหมือนจะเปลี่ยนใจเกี่ยวกับเนกา ในขณะเดียวกัน พระราชินีสั่งให้เนกาฆ่า อัลฮาจิ เขาขึ้นเครื่องบินส่วนตัวและเนกาโพสท่าเป็นปฏิคม ข่าวการเสียชีวิตของเขาจากภาวะหัวใจหยุดเต้นและแอร์โฮสเตสที่หายตัวไปมีการประกาศในข่าว 

เนกา เสน่ห์นางงู

โทนี่แนะนำให้เนการู้จักกับเทก้าในฐานะ “แฟนสาวและภรรยาในอนาคต” เธอตามเทก้าไปที่ออฟฟิศของเขา แปลกใจที่เห็นเธอ เธอฆ่าเขา เนกาเปิดบริษัทของเธอที่ชื่อ Brickwood Housing และโยนงานเลี้ยงที่โทนี่อารมณ์เสียเกี่ยวกับการตายของลุงของเขา สารวัตรแดเนียลปรากฏตัวขึ้นเพื่อถามโทนี่เกี่ยวกับข้อแก้ตัวของเขา เนกายื่นปากกาให้ผู้ตรวจซึ่งคล้ายกับปากกาที่เขาเห็นท่ามกลางสิ่งของของอูโดก้าสิ่งนี้กระตุ้นความสนใจของเขา เขาปรากฏตัวขึ้นที่แฟลตของโทนี่และพบกับเพียงเนกา เธอรู้ว่าเขากำลังตามเธออยู่ และพวกเขาก็ทะเลาะกันแต่เธอฆ่าเขา โทนี่ชวนเนกาไปทานอาหารค่ำกับครอบครัว พ่อของเขาคือแอนโธนี่ โอเกชุควู เป้าหมายต่อไปของเธอ เธอแสดงความกังวลต่อแม่ของราชินีในขณะที่เธอต้องตัดสินใจว่าจะฆ่าพ่อหรือแต่งงานกับความรักในชีวิตของเธอ มารดาของราชินีเตือนเนกาว่าแอนโธนีเป็นคนเข้มแข็ง เธอพบกับเขาในโบสถ์ เพื่อให้แน่ใจว่าพระมารดาจะไม่ฟื้นคืนอำนาจ แอนโธนีจึงแทงตัวเอง เป็นที่ประจักษ์ชัดว่าพระมารดาของพระราชินีใช้เนกาเป็นเบี้ยและสั่งฆ่าพ่อแม่ของเธอ แอนโธนีแจ้งกับเธอว่าเธอเป็นพระมารดาโดยชอบธรรม และจะทรงปลดพระราชินีในวันเกิดปีที่ 32 ของเธอ เอด้าเสียชีวิตในกองไฟที่ร้านอาหาร

หนัง Netflix เรื่องนี้ มีเวอร์ชันปี 90’s ด้วย แต่เราไม่เคยดูต้นฉบับเลย แต่พล็อตหนังแนวนี้ถ้าไปสร้างในช่วงปีก่อน 2000 จะเป็นอะไรที่คลาสสิกและขลังมากๆ แต่เมื่อนำมารีเมคก็เลยรู้สึกว่ามันค่อนข้างเชยไปหน่อย