Needle In A Timestack | เจาะเวลาหารักแท้ (2021)

      Comments Off on Needle In A Timestack | เจาะเวลาหารักแท้ (2021)

Needle-In-A-Timestack (2021)

แม้การย้อนเวลา จะเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ในตอนนี้ แต่หลายคนคงอยากลองย้อนกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ที่ตัวเองทำผิดพลาด แต่มนุษย์เราก็ไม่สามารถเปลี่ยนโชคชะตาหรือสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ด้วยการย้อนเวลาอยู่ดี แต่สำหรับโลกภาพยนตร์นั้น มีการใช้ทฤษฏีการเดินทางข้ามเวลา (Time Travel) หรือการย้อนเวลา เป็นธีมในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ออกมามากมาย อย่างเช่นภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เราได้หยิบมาจาก เว็บดูหนัง มารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

Needle in a Timestack ภาพยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า Drama กำกับและเขียนบทโดย John Ridley และนำนักแสดง Leslie Odom Jr., Freida Pinto, Cynthia Erivo, Orlando Bloom, Jadyn Wong เรื่องราวของ “นิค” และ “จานีน” ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับชีวิตสมรสจนกระทั่งอดีตสามีของ “จานีน” ได้เข้ามาในชีวิตคู่ของทั้งสองและพยายามทำให้ทั้งสองต้องแยกออกจากกันโดยทำทุกวิถีทาง เมื่อความทรงจำของนิคหายไป เขาจะต้องตัดสินใจว่าจะเสียสละอะไรเพื่อยึดหรือปล่อยวางทุกอย่างที่เขารัก

Needle-In-A-Timestack

หนังเริ่มต้นที่นิคและเจนีน คู่รักกันกำลังทานดินเนอร์ที่บ้านของพวกเขา พร้อมกับ ชาร์ลี สุนัขทรงเลี้ยง พวกเขาดูรักกันดีจนน่าอิจฉา เช้าวันต่อมานิคและเจนีนก็ออกไปทำงาน ขณะที่เขากำลังประชุมอยู่นั้น ได้เกิดกระแสเวลาที่มาในรูปแบบคลื่นซัดเข้าหาทุกคน ต้องเกริ่นก่อนว่าโลกในยุคนั้นได้เกิดวิกฤตการณ์ที่ท้าทายมนุษยชาติเป็นอย่างมาก นั่นก็คือโลกได้เผชิญหน้ากับคลื่นกระแสเวลา เมื่อมันปรากฏขึ้นอาจจะทำให้ชีวิตของทุกคนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ราวกับว่าชีวิตพวกเขากลายเป็นคนละคน ความทรงจำเดิมหายไป คลื่นแรกนั้นไม่ได้กระทบอะไรมากกับนิคและเจนีน พวกเขายังจดจำกันและกันได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างเป็นปกติ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเดิมมีเพียง สุนัขของพวกเขากลายเป็นแมว ซึ่งจริงๆ แล้วนิคแพ้ขนแมว แต่เจนีนไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย นิคกลัวว่าวันหนึ่งเจนีนจะหายไป เขาจึงไปใช้บริการบันทึกความทรงจำ นั่นคือบริษัทจะเก็บบันทึกทุกอย่างที่นิคมองเห็นผ่านสายตาของเขา เรื่องนี้ทำให้ทะเลาะกับเจนีนเพราะเธอมองว่ามันไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น ขณะเดียวกัน ดอนน่า แฟนสาวของดอนน่า น้องสาวของนิคก็ดันตกเหวตาย 

เจาะเวลาหารักแท้

หลายสัปดาห์ผ่านไป ขณะที่นิคและเจนีนอยู่ในงานเลี้ยง ก็เกิดกระแสเวลาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้เปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก นิคจำเจนีนได้ แต่เธอไม่ได้เป็นภรรยาของเขาอีกต่อไป เธอแต่งงานกับทอมมี่ เพื่อนสมัยมหาลัย และเจนีนก็จำนิคไม่ได้ อีกทั้งนิคยังคบหากับ อเล็กซ์ เพื่อนสมัยมหาลัยเช่นเดียวกัน เมื่อมีเพียงนิคคนเดียวที่จำทุกอย่างได้ เขาจึงดูไม่มีเยื่อใยกับอเล็กซ์เท่าไหร่นัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็เปิดใจให้กับเธอและกลายเป็นคู่รักที่ดูสมกันดี มากไปกว่านั้น แฟนสาวของโซอี้ไม่ได้ตกเหวและเธอยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากโซอี้ไปใช้บริการย้อนเวลา เพื่อทำทุกวิถีทางไม่ให้ดอนน่าไปปีนเขาในวันนั้น นิคจึงลองไปใช้บริการบ้าง เขาย้อนกลับไปในวันที่เจอกับเจนีนครั้งแรกที่ชายหาด ซึ่งการย้อนเวลาไม่ได้ย้อนไปแบบถาวร แต่จะพาไปในช่วงเวลาใดเวลานั้นเพียงแป๊บเดียวและกลับมายังปัจจุบันเพื่อดูผลของการเปลี่ยนแปลง สำหรับการกลับมาของนิคครั้งนี้ เขาอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีทั้งอเล็กซ์และเจนีน เขาถูกเชิญให้ไปงานเลี้ยงของทอมมี่และพบว่า อเล็กซ์และทอมมี่เป็นสามีภรรยากัน อีกทั้งในงานเลี้ยงนั้นนิคยังพบว่าเจนีนเป็นสาวโสด แต่ทั้งคู่จำกันไม่ได้เลย พวกเขาสบตากันเป็นเวลานานและหนังก็จบลง

ภาพยนตร์ หนังรัก เรื่องนี้ทำให้ความสัมพันธ์ที่โรแมนติก ซึ่งตั้งใจจะเป็นศูนย์กลางของเรื่องซับซ้อนขึ้นอย่างมาก ตัวละครหลักสี่ตัวเป็นจุดเน้นหลักของการเล่าเรื่องอย่างชัดเจน แน่นอนว่าเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลาทั่วไปอย่างหนึ่งคือไม่มีใครทำในอดีตที่สามารถเปลี่ยนแปลงปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์