More Than Blue | ถึงวันนั้น ฉันจะบอกรักเธอ (2018)

      Comments Off on More Than Blue | ถึงวันนั้น ฉันจะบอกรักเธอ (2018)

MoreThanBlue (2018)

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ฟรี ในชื่อเรื่องว่า More Than Blue เป็นหนังรักของไต้หวัน สิ่งที่ดึงดูดให้เราอยากดูหนังเรื่องนี้ก็คือ โปสเตอร์ที่มีคำพูดนึงว่า “ถ้าคุณรักเพื่อนสักคนจนอยากให้เขามีความสุขที่สุด สิ่งที่ผมจะทำได้ก็คือชีวิตที่ผมมี” 

More Than Blue หนังเรื่องนี้เป็นหนังรัก โรแมนติก Romance รีเมคมาจากหนังเกาหลี โดยได้ผู้กำกับ กาวิน หลิน และนักแสดง แจสเปอร์ หลิว ,ไอวี่ เฉิน เป็นเรื่องราวที่มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน สถานะเฟรนโซน เรื่องราวจะเป็นยังไงไปอ่านสปอยกันได้เลยค่ะ

MoreThanBlue

หนังเปิดเรื่องที่นักร้องสาวคนหนึ่ง เธอรู้สึกว่าเพลงที่เธอร้องนั้นมันไม่ได้อารมณ์ ความหมายไม่มีเลยจนเธอเอะอะโวยวายกับผู้ดูแลว่า เธอไม่อยากอัดเพลงอีกแล้ว แล้วก็เดินออกไปด้วยความโมโห ผู้ดูแลศิลปินสาวก็รีบตามไป ระหว่างที่นั่งรถ ศิลปินสาวก็บังเอิญได้ฟังเพลงเพลงหนึ่ง ซึ่งเนื้อหาและดนตรีของเพลงนี้น่าสนใจมาก เธอรู้สึกชอบมันมาก ผู้จัดการศิลปินเมื่อได้ฟังก็ซึ้งจับใจ แล้วคิดอยากจะตามหาเขามาแต่งเพลงให้กับศิลปินเธอบ้าง และเธอก็หาจนไปได้ข้อมูลกับผู้ชายคนนึง เขามีชื่อว่า อาปัง อาปังเลยเล่าว่า คนที่แต่งเพลงนี้ชื่อว่า ซ่งหยวนหยวน (ครีม) ส่วนคนที่ร้องเพลงนี้ก็คือ จางซื่อไค่ (เค) ผู้จัดการสาวก็ขอร้องให้ติดต่อพวกเขาให้หน่อย แต่อาปังก็บอกว่าเคจากโลกนี้ไปแล้ว ส่วนครีมไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน แล้วเรื่องราวของครีมและเค ก็เริ่มต้นคือ

ถึงวันนั้น ฉันจะบอกรักเธอ

เมื่อจางซื่อไค่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่อายุ16 ให้อยู่ในบ้านของพ่อกับกองมรดก เขาจึงต้องใช้ชีวิตตัวคนเดียว อยู่กับความเศร้าเหมือนโลกใบนี้มีแต่ความเจ็บปวด แล้ววันหนึ่งเธอก็เดินเข้ามาในชีวิตของเขา ซ่งหยวนหยวน หรือนางเอกของเรื่องนั้นเอง เธอเป็นสาวที่แก่นเซี้ยวสูบบุหรี่ต่อหน้าเขา แล้วก็โยนให้เขาสูบต่อ จนเมื่อครูมาเห็นเข้า เขาก็ถูกครูลงโทษ แต่สำหรับเคนั้น การได้เจอนางเอกนั้นเสมือนได้เจอรักแรกพบ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกัน ความน่ารักสดใสของนางเอก ก็เปลี่ยนชีวิตเขาให้เป็นคนใหม่ ทั้งคู่พบว่ามีอะไรหลายอย่างคล้ายกัน สนิทสนมกันตั้งแต่มัธยมจนเรียนจบมหาวิทยาลัย วันหนึ่งทั้งคู่เปียกฝนมาด้วยกัน พระเอกได้พานางเอกมาที่บ้านของเขาและเอาชุดให้เธอเปลี่ยน นางเอกเลยขอกับพระเอกว่า เธอจะย้ายมาอยู่ที่บ้านด้วยไหม เพราะพระเอกก็อยู่บ้านคนเดียวและเธอก็อยู่คนเดียวเหมือนกัน แต่พระเอกก็บอกว่าเขาชินกับการอยู่คนเดียวมากกว่า แล้วนางเอกก็รุกเข้าไปจุ๊บเขา และเข้ามาใกล้เรื่อยๆทั้งคู่จูบกันจนเกือบลึกซึ้งเกินเลยว่าคำว่าเพื่อน แต่แล้วก็หยุดอยู่แค่นั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ใช้ชีวิตด้วยกันในบ้านหลังนี้เหมือนรูมเมท เธอได้เข้ามาเปลี่ยนโลกที่มืดมนของเขาให้กลับกลายมีชีวิตชีวา แล้วตั้งชื่อให้กับพระเอกใหม่ว่า เค ส่วนเธอชื่อ ครีม ซึ่งมันดูเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน นานวันเข้าพระเอกก็ตกหลุมรักนางเอกมากขึ้น เขาตกหลุมรักทุกอย่างที่เป็นเธอและอยากอยู่กับเธอไปตลอด แต่ชีวิตเขาก็เหมือนสวรรค์แกล้ง เขาบอกรักเธอไม่ได้ เมื่อเขาได้รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมียและอาการก็เริ่มกำเริบ เขาก็ต้องปกปิดไม่ให้นางเอกรู้

เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นยังไงนั้น เพื่อนๆสามารถหาหนังเรื่องนี้ดูได้ในเว็บหนัง หนังไต้หวัน เรื่องนี้ในส่วนของมุมกล้อง ภาพ แสงเงา ไรต่างๆ ทำออกมาได้สวยงามเลยทีเดียว ช่วยให้หนังเรื่องนี้เพิ่มดีกรีความเศร้าและซึ้งไปอีกเพราะมุมกล้องกับแสงเงานี่ล่ะ โดยคะแนนรวมแล้วเราให้ 9/10  ในส่วนของบทภาพยนตร์ แม้จะเป็นภาพยนตร์ที่รีเมคในฉบับไต้หวัน แต่ความเศร้าก็ยังเศร้าแบบคงที่คงวามาก (แม้เราจะพอเดาทางหนังออกว่าจะจบอย่างไร) จุดเด่นอยู่ที่การดำเนินเรื่องที่มีความรวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อ สนุกชวนติดตาม เรียกว่าไม่มีหลับแน่นอน