Miss Congeniality | พยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก (2000)

      Comments Off on Miss Congeniality | พยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก (2000)

Miss-Congeniality (2000)

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่มีอคติกับสาวนางงามต้องมาประกวดนางงามซะเองกับเกรซี ฮาร์ท (แซนดรา บูลล็อค) เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ได้รับหน้าที่ต้องปลอมตัวเข้าไปในกลุ่มนางงามประกวดเพื่อตามหาคนร้ายที่กำลังวางแผนวางระเบิดอยู่สักแห่ง นี้คืออีกหนึ่งภาพยนตร์คอมเมดี้ ที่เราอยากจะมาชวนเพื่อนๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี และหัวเราะไปด้วยกันค่ะ กับเรื่อง Miss Congeniality

Miss Congeniality หรือชื่อไทย พยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก เป็นภาพยนตร์ปี 2000 แนว แอคชั่น Action คอมเมดี้ Comedy ผลงานกำกับของ Donald Petrie เขียนบท Marc Lawrence, Katie Ford, Caryn Lucas นำแสดงโดย Sandra Bullock, Michael Caine, Benjamin Bratt, Candice Bergen 

Miss-Congeniality

หลังจากที่เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ เกรซี ฮาร์ท ประสบความสำเร็จกับการกู้สถานการณ์ขู่ฆ่า ในการประกวดนางงามสหรัฐอเมริกา เมื่อตอนที่เธอปลอมตัวเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวด พักหลังนี้อะไรๆไม่ค่อยได้ดังใจเธอเท่าไหร่ เธอเพิ่งฟื้นจากการอกหัก และหงุดหงิดกับชื่อเสียง ซึ่งส่งผลกระทบต่องานในฝันของเธอ เกรซี่ ยอมอย่างไม่ค่อยพอใจเท่าไร ให้เจ้านายของเธอ เจ้าหน้าที่แมคโดนัลด์ (เอิร์นี่ ฮัดสัน) มอบหมายงานที่ตอนนี้เป็นงานเดียวที่เธอจะทำได้ให้เธอรับผิดชอบนั่นก็คือการเป็น “ฑูตตัวแทนของเอฟบีไอ” เพื่อไปปรากฎตัวอย่างสวยสง่าผ่าเผยในรายการสัมภาษณ์ต่างๆซึ่งเป็นประวัติครั้งใหญ่ในแผนการโฆษณาในองค์กร ทางเอฟบีไอจึงพยายามดันให้เธอถ่ายภาพซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อจำลองเหตุการณ์บนเวทีประกวดนางงามให้แก่สาธารณชนที่ชื่นชอบเธอได้ชมกัน โดยอาศัยความช่วยเหลือจากสไตล์ลิสส่วนตัว โจเอล ( เดียดริช เบเดอร์) เพื่อปรับปรุงความซุ่มซ่ามของเธอ เกรซี ฮาร์ท ทำให้หัวหน้าถูกยิงตั้งแต่ต้นเรื่อง ต่อมามีจดหมายขู่ลงชื่อ“ซิตีเซน”ว่าจะก่อกวนการประกวดมิสยูเอสเอ ทาง FBI ที่นำทีมโดยอีริค แมทธิวส์(เบนจามิน แบรท)วางแผนหาให้เจ้าหน้าที่แฝงตัวเข้าไปในกองประกวด เจ้าหน้าที่ที่วางตัวไว้เกิดลาคลอดเลยตกเป็นหน้าที่ของเกรซี เกรซีถูกส่งเข้าประกวดในนามมิสนิวเจอร์ซีใช้ชื่อเกรซี ลู ฟรีบุช แมทธิวส์ไปขอร้องเคธี มอร์นิงไซด์(แคนดีซ เบอร์เกน)อดีตนางงามที่เป็นคนจัดงานให้เกรซีเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย 

พยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก

เคธีแนะนำวิคเตอร์ เมลลิง(ไมเคิล เคน)พี่เลี้ยงนางงามที่เริ่มตกอับ วิคจับเกรซีเข้าคอร์สเร่งรัดจนสวยขัดใจเคธีอย่างมาก ทาง FBI สงสัยเชอร์ริล เฟรเชีย(ฮีทเทอร์ เบิร์นส)มิสโรดส์ไอร์แลนด์ เกรซีเลยเข้าไปตีสนิทจนได้ข่าวซุบซิบจากพวกนางงามถึงความไม่ปกติของกองประกวด พอกลับมาหัวหน้าสั่งเลิกภารกิจเพราะจับตัวคนร้ายได้แล้วแต่เกรซีไม่ยอมหัวหน้าเลยให้อยู่ต่อในฐานะประชาชนริบปืนกับตราคืน ก่อนกลับวิคเตอร์หลุดเรื่องแฟรงค์เป็นลูกชายของเคธีทำให้แมทธิวส์นึกขึ้นได้เลยกลับไปที่งาน คนร้ายตัวจริงคือสองแม่ลูกเคธีกับแฟรงค์ที่วางระเบิดบนมงกุฎนางงามเพื่อหวังจะแก้แค้นที่ตัวเองถูกไล่ออก เกรซีผ่านเข้าไปถึงรอบห้าคนสุดท้ายและตอบคำถามได้อย่างประทับใจปิดท้ายด้วยกล่าวอาฆาตคนที่จะมาทำลายงาน เกรซีรู้ว่าระเบิดอยู่ที่มงกุฎพยายามบอกแมธิวส์แต่สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ผลออกมาเฟรเชียได้ตำแหน่ง เกรซีเลยเข้าไปแย่งมงกุฎจนวุ่นวายกันบนเวที แมทธิวส์สู้กับแฟรงค์จนรีโมทหล่นเคธีเก็บมากด เกรซีโยนมงกุฎทิ้งทันก่อนจะระเบิด เคธีกับแฟรงค์ถูกจับ ตอนจบวิคเตอร์มาตามเกรซีบอกมีระเบิดแต่จริงๆพวกเพื่อนนางงามพร้อมใจกันมอบตำแหน่งนางงามมิตรภาพให้กับเกรซี

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนนั้นที่เปิดตัวก็โกยรายได้จากทั่วโลก 212 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับว่าไม่น้อยเลยในสมัยนั้น ส่งให้นักแสดงแต่ละคนพลอยมีชื่อเสียงโด่งดังตามไปด้วย และยังรับงานแสดงต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเก่าเก็บไปหน่อย แต่รับรองว่าถ้าใครได้ดูจะต้องติดใจแน่นอน กับหนังสนุกเบาสมอง ขำปนแอ็คชั่นนิด ๆ ดูแล้วเพลิน คลายเครียดได้ดี ผู้ใดที่ชอบ หนังต่างประเทศ แนวน่ารักกุ๊กกิ๊กไม่ควรพลาดเลยเรื่องนี้ค่ะ