Mimic 3 Sentinel | อสูรสูบคน 3 (2003)

      Comments Off on Mimic 3 Sentinel | อสูรสูบคน 3 (2003)

Mimic (2003)

Mimic 3 สำหรับภาคนี้ ไม่ได้มีส่วนเชื่อมโยงใดๆ กับเรื่องราวของตัวละครในภาคก่อนหน้า แต่จะเป็นการสร้างพล็อตใหม่ที่ใช้วัตถุดิบเดียวกันกับ Mimic ในทุกภาค ใน Mimic 3 จะเน้นไปที่ตัวละคร กำกับการแสดงโดย JT Petty, Mimic 3: Sentinel เป็นภาคต่อของ Mimic ในปี 1997 และ Mimic 2ในปี 2001 ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายทางวิดีโอโดยตรงและได้รับความนิยมอย่างมาก และวันนี้ เว็บดูหนังออนไลน์ ก็จะหยิบมาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

Mimic 3 Sentinel ภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror เรื่องย่อ หน้าต่างห้องนอนคือโลกกว้างของ มาร์วิน (คาร์ล แกรี่) เด็กหนุ่มผู้เป็นโรคภูมิแพ้ต่อสิ่งสัมผัสทุกชนิด ชีวิตในแต่ละวันของ “ผู้สังเกตการณ์” กลับทำให้เขาค้นพบบางสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวอย่างไม่คาดคิด ชีวิตของเพื่อนบ้าน แต่ละคนกลับสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ใครจะรู้ว่า เบื้องหน้ามันคือคนเก็บขยะที่แสนจะเงียบขรึม แต่เบื้องหลังมันกลับซุกซ่อนความอำมหิตไว้ภายใต้ปีกอันสีดำสนิท มันคืออสูรกลายพันธุ์ที่เป็นฝันร้ายของทุกคน อสูรร้ายที่ไม่มีใครฆ่ามันได้! หายนะที่น่ากลัวยิ่งกว่าความตายกำลังรออยู่ตรงหน้าใครจะหาญกล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับมัน

Mimic

มาร์วิน เด็กหนุ่มที่ไม่สามารถออกจากห้องนอนได้ เขาต้องอาศัยอยู่ในสถานที่ที่ปราศจากเชื่อโรง ซึ่งห้องนอนของเขาได้ผ่านการฆ่าเชื้อมาเป็นเวลานาน ซึ่งสะอาดพอจนสามารถให้มาร์วินอาศัยอยู่ได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากตัวมาร์วินเองนั้นมีปัญหาใหญ่ๆ คือด้านสุขภาพ ซึ่งเขามีอาการที่แพ้ต่อสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ง่ายมาก สิ่งที่ตามมาคือทำให้เขาไม่ได้เข้าสังคมและใช้ชีวิตอย่างสันโดษเป็นเวลาหลายปี ตั้งแต่เล็กคนโตกิจกรรมที่เขามักจะทำอยู่กับอยู่บ่อยๆ คือการตั้งกล้องวิดีโอแอบถ่ายเพื่อนบ้านของเขา เมื่อเขาตื่นเช้าขึ้นมา เขาจะตั้งขากล้องไว้บริเวณหน้าต่างและยืนเฝ้ามองอย่างนั้นอยู่ตลอดทั้งวัน มันอาจจะฟังดูเหมือนพวกโรคจิต แต่นั่นคือวิธีเดียวที่ใกล้เคียงกับคำว่าเข้าสังคมสำหรับเขา บางครั้งเขาก็จับภาพติดตาม โรซี่ น้องสาวของเขา ซึ่งมีส่วนพัวพันกับพ่อค้ายาในละแวกนั้น การถ่ายวิดีโอส่วนใหญ่ของเขาจะจับจ้องไปที่เพื่อนบ้านลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ “ไอ้ขยะ” และ คาร์เมน เพื่อนบ้านที่น่ารักของเขา เนื่องจากเขาไม่ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตเท่าที่ควร ทำให้เขามักจะทำตัวเด็กกับแม่ของเขาที่เลี้ยงดูเขาเพียงลำพัง

อสูรสูบคน 3 

ขณะเดียวกันเริ่มเพื่อนบ้านเริ่มหายตัวไปอย่างลึกลับ พร้อมกับมีมีบุคคลปริศนาปรากฏตัวเข้ามาในชุมชน ซึ่งไม่มีใครทันสังเกตยกเว้นมาร์วิน เขาสันนิฐานว่ามีกลุ่มคนหน้าใหม่ในชุมชนที่กำลังรวมตัวกันทำสิ่งที่เลวร้ายและน่ากลัวบางอย่าง แม้จะมีนักสืบเริ่มมาทำคดีคนหาย แต่ในไม่ช้าสถานการณ์จะเริ่มจะควบคุมไม่ได้ และสายพันธุ์ยูดาสยังห่างไกลจากการคำว่า “สูญพันธุ์” ต้องยอมรับว่าผู้กำกับ เจ. ที. เพตตี้ เก่งตรงที่สามารถใช้งบประมาณที่มีจำกัดได้อย่างคุ้มค่า ทำให้ หนังเรื่องนี้มีประสิทธิภาพมากพอที่จะฉายโรงได้อย่างสบายๆ เขาสามารถสร้างบรรยากาศของหนังให้ดูลึกลับและสยองขวัญเช่นเดียวกับ Mimic ภาคแรก พร้อมกันนั้นยังถ่ายทอดความโหดเหี้ยมและน่ากลัวของแมลงสาบยูดาสออกมาได้ดี

Mimic 3 Sentinel เป็นความแตกต่างที่น่าสนใจ มันไม่ใช่ หนังต่างประเทศ ที่ดีที่สุด แต่เราขอชื่นชมหนังนะคะ ที่มันได้ลองอะไรที่ต่างไปจากเดิมในซีรีส์ที่ค่อนข้างจะดูน่าเบื่อ ลำดับตอนจบที่พัฒนามากขึ้น และนักแสดงที่ดีขึ้นเล็กน้อย หาเพื่อนๆรู้สึกชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่าลืมกลับไปดูภาค1และ2 นะคะ รับรองว่าจะได้รับความบันเทิงกลับมาแน่นอนค่ะ