Mimic 2 | อสูรสูบคน 2 (2001)

      Comments Off on Mimic 2 | อสูรสูบคน 2 (2001)

Mimic (2001)

เนื่องจากสถานการณ์ช่วงนี้ยังไม่ดีขึ้น ทำให้หลายคนต้องติดอยู่ในบ้านและหันมาเปิด เว็บดูหนัง แก้เบื่อ ทำให้วงการสตรีมมิ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมีหนังหลากหลายแนวให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย, ซีรีย์จีน เกาหลี หรือแม้กระทั่ง การ์ตูน และวันนี้เราก็มีหนังมาแนะนำเพื่อนๆค่ะ

Mimic 2 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เรื่องย่อ เมื่อสี่ปีที่แล้ว เชื้อโรคจากการแพร่กระจายของแมลงสาบ ได้คุกคามสวัสดิภาพเด็ก ๆ ในนิวยอร์คซิตี้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหา นักชีววิทยาจึงได้พัฒนาแมลงพันธุ์ “จูดาส” ขึ้นมา เพื่อปราบเชื้อโรคร้าย อย่างไรก็ตาม ได้เกิดความผิดพลาดขึ้นเมื่อสัตว์ประหลาดได้วิวัฒนาการ เลียนแบบเหยื่อของพวกมันนั่นก็คือ มนุษย์ แม้ว่าหลายคนจะนึกว่ามันตายไปแล้ว แต่แมลงสาบกลายพันธุ์เหล่านี้ได้พัฒนาตัวเองไปสู่สัตว์ร้าย ที่โหดเหี้ยมกว่าเดิม พวกมันกำลังรอเวลาที่จะกลับมาคุกคามมหานครอีกครั้ง

Mimic

หลังจากที่ดร.ซูซาน และ ดร.ปีเตอร์ สามารถกำจัดแม่เป้งและพ่อเป้งของแมลงสาบพันธุ์ยูดาสได้ใน Mimic ภาคแรก 4 ปีต่อมา ได้มีการค้นพบร่างของชาย 3 คนที่ถูกทำลายอย่างน่าสยดสยอง สภาพใบหน้าของพวกเขาถูกลบออกและถูกมัดอยู่ท่ามกลางสายไฟแรงสูงของนครนิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ คลาสกี้ ได้รับมอบหมายให้มาสืบสวนคดีนี้อย่างเร่งด่วน ซึ่งหลักฐานที่เขาพบล่าสุด ทำให้เขาต้องสะดุด เมื่อชายทั้ง 3 คนนั้นมีส่วนที่เชื่อมโยงกันอย่างน่าประหลาด หลักฐานต่างๆ เชื่อมโยงให้เขาต้องไปพบกับ เรมี นักกีฏวิทยา ซึ่งเธอรู้จักกันผู้ตายทั้ง 3 คน ขณะที่อยู่ในระหว่างการติดตามและสืบสวนเธออยู่นั้น บุคคลที่รูปร่างคล้ายกับชายที่ตายไปแล้วได้มาไล่ล่าเรมีเพื่อต้องการมีเซ็กส์กับเธอ เป็นไปได้สูงว่าพวกมันคือแมลงสาบสายพันธุ์ยูดาสที่ต้องการจะขยายเผ่าพันธุ์และสร้างอาณานิคมให้ยิ่งใหญ่เหมือนเดิม ทำให้คลาสกี้ต้องทำหน้าที่ปกป้องเรมีจากการรุกรานของพวกมัน พวกเขาถูกไล่ล่าจนไปติดแหงกอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคลาสกี้ เรมี และนักเรียนอีก 2 คนอยู่ในนั้น ขณะที่พวกยูดาสก็กำลังบุกเข้ามาในโรงเรียน เมื่อเกิดความโกลาหล ทำให้เรมีแยกตัวและหลงออกมาจากกลุ่ม เธอเผชิญหน้ากับพวกมัน 1 ในนั้น เมื่อเรมีค่อยๆ เดินเข้าไปหาแต่มันไม่ได้ทำร้ายเธอ มันมีท่าทีสนใจและหลงใหลในตัวเรมี เมื่อพวกมันค่อยๆ ล้อมเธอไว้จนเธอจนมุม พวกมันก็ให้พิซซ่ากับเธอเป็นของขวัญ 

อสูรสูบคน 2

ในขณะเดียวกันหน่วยกองกำลังพิเศษหลายนายที่นำโดยผู้นำกลุ่มก่อการร้าย ซึ่งรู้จักกันในนาม ดาร์คสูท พวกเขาก็วางแผนที่จะรมแก๊สพิษเข้าไปในโรงเรียนเพื่อกำจัดสัตว์ประหลาด เมื่อเริ่มปฏิบัติการ คนที่เหลือที่ติดอยู่ในนั้นรอดอย่างหวุดหวิด เนื่องจากได้รับความช่วยเหลือจากคลาสกี้ได้อย่างทันการ เมื่อสมาชิกในทีมหน่วยกองกำลังพิเศษได้ทำการตรวจสอบเพื่อติดตามหาแมลงสาบยูดาสที่อาจจะยังมีชีวิตอยู่ พวกเขาได้พบกับร่างของคลาสกี้ที่เละอย่างสยดสยองสยอง ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า คลาสกี้ที่เป็นผู้กล้าช่วยเหลือผู้คนก่อนหน้านี้คือแมลงสาบที่ปลอมแปลงเป็นคลาสกี้ตัวจริง แม้เรมีจะรู้ว่าคลาสกี้ไม่ใช่ตัวจริง แต่เธอสัมผัสได้ว่าแมลงสาบได้พัฒนาไอคิวเทียบเท่ากับมนุษย์แล้ว พวกมันมีความรู้สึกนึกคิดและความรัก ทำให้เรมีมองข้ามสิ่งนี้ไปและยังสานสัมพันธ์กับมันต่อไป เธอใช้ชีวิตอยู่กับเด็กนักเรียนที่รอดชีวิต เธอได้เก็บเขามาเลี้ยงหลังจากนั้น เรมีกำลังคิดอยู่ว่าเธอจะเอายังไงต่อกับสถานการณ์เช่นนี้

รีวิวหนัง ภาคนี้นางเอกคือ เรมี (Alix Koromzay) ซึ่งภาคที่แล้วก็เคยโผล่มาอยู่หน่อยนึง ก็เหมือนเดิมค่ะ ตอนแรกๆ ก็เรื่อยๆ ซักพักศพคนก็เริ่มโผล่มาตามลำดับ และตอนท้ายไอ้แมงบ้าก็จะโผล่มาแบบเต็มๆ แน่นอนว่าความสนุกลดลงค่ะ คนละเรื่องกับภาคแรกเลย แต่ยอมรับว่าฉากที่ แมงมันเดินมาตามทางแคบๆ แล้วพวกนางเอกต้องพยายามหาทางหนีนั่น หนังทำออกมาได้ดีค่ะ มุมกล้องและความแคบของฉากนับว่าได้ที่เลยทีเดียว แต่นอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่รู้สึกว่าตื่นเต้นหรือลุ้นไปกับหนังแล้วค่ะ