Message In A Bottle | สาส์นรักในขวดแก้ว (1999)

      Comments Off on Message In A Bottle | สาส์นรักในขวดแก้ว (1999)

Message-In-A-Bottle-(1999)

การดูหนังเพื่อคลายเครียดสำหรับบางคนอาจจะนึกถึง หนังชนโรง ตลกขำขัน หนังแอ็กชันสุดมัน หรือหนังแฟนตาซีเหนือจินตนาการ แต่ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบหนังดราม่าซึ้งๆ ที่เรียกน้ำตา ด้วยเรื่องราวที่ซาบซึ้งน่าประทับใจและเศร้าโศกชวนร้องไห้อยู่ด้วยเช่นกัน 

Message In A Bottle (สาส์นรักในขวดแก้ว) เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เทเรซ่า ออสบอร์น อดีตผู้สื่อข่าว ทำงานเป็นนักวิจัยให้กับชิคาโก้ ทริบูน ในการเดินทางไปเคปค้อด เธอพบจดหมายรักที่ลึกลับน่าสนใจ และพิมพ์ลงในขวดทรายที่จ่าหน้าถึงแคทเธอรีน เธอหลงใหลมันและแสดงมันให้กับเพื่อนร่วมงานของเธอ พวกเขาพิมพ์มันลงในหนังสือพิมพ์ของพวกเขาโดยที่ไม่รู้จักเทเรซ่าและได้รับคำตอบมากมาย หนึ่งในคำตอบประกอบด้วยจดหมายที่แนบมาด้วยซึ่งถูกส่งไปยังบุคคลเดียวกันและเขียนด้วยน้ำเสียงเดียวกัน ต่อมา พวกเขาได้รับจดหมายอีกฉบับหนึ่งจากผู้อ่านคนหนึ่งที่ไม่ได้จ่าหน้าถึงแคเธอรีน แต่พิมพ์ลงในสมุดบันทึกเล่มเดียวกัน ในที่สุด พวกเขาติดตามผู้เขียนด้วยความช่วยเหลือของเครื่องพิมพ์ดีดและสมุดบันทึกที่ใช้ เขาชื่อการ์เร็ต เบลค และเขาอาศัยอยู่อย่างเงียบๆ ในธนาคารนอก นอร์ทแคโรไลนา ใกล้กับพ่อของเขา ดอดจ์

Message-In-A-Bottle

เทเรซ่าไปที่ธนาคารต่างๆ เพื่อค้นคว้าเรื่องนี้ต่อไป แต่เมื่อเธอพบเขา พวกเขาก็จะสนใจกันและกันและเริ่มทำความรู้จักกันมากขึ้น เธอพยายามจะบอกเขาเกี่ยวกับจุดมุ่งหมายเดิมของการเยี่ยมของเธอ แต่กลัวว่าเธออาจเสียเขาไปและเลื่อนออกไป พร้อมกับระยะทางจริงๆ ระหว่างพวกเขา พวกเขาอยู่ห่างกันหลายร้อยกิโลเมตร มีปัญหาอีกอย่างหนึ่ง การ์เร็ตไม่อาจให้อภัยแคเทอรีนได้อย่างแท้จริงสำหรับการตายและการจากไปของเขา อาชีพของเทเรซ่าเจริญรุ่งเรือง ขณะที่นิทานเรื่อง “ข้อความในขวด” อันแสนโรแมนติคถูกเล่าเป็นลายลักษณ์อักษรโดยไม่ต้องตั้งชื่อ การ์เร็ตเดินทางไปชิคาโกเพื่อเยี่ยมเทเรซ่าและลูกชายคนเล็กของเธอ พวกเขาดูมีความสุขมาก อยู่ด้วยกันทั้งวัน แต่การ์เร็ตเห็นจดหมายของเขา รู้สึกหงุดหงิด และเริ่มจากไป แต่เมื่อเทเรซ่าเผยว่ามีตัวอักษรชนิดเดียวกันอยู่สามตัว เขาก็รู้สึกทึ่งเมื่อเขาเขียนจดหมายสองฉบับและกลับมาดูจดหมายอีกฉบับหนึ่ง จดหมายฉบับที่สามซึ่งไม่ได้จ่าหน้าถึงแค เทอรีน จริงๆแล้วเขียนโดยแคเทอรีน ซึ่งในจดหมายนั้นเธอเปิดเผยความรักของเธอ ความรู้ของเธอเกี่ยวกับความตายที่กำลังจะมาถึง และว่าเธอพอใจกับชีวิตของเธออย่างไรกับการ์เร็ท แม้ว่ามันจะสั้นแค่ไหนก็ตาม การ์เร็ตทิ้งจดหมาย ทิ้งน้ำตาให้เทเรซ่า

สาส์นรักในขวดแก้ว

แกร์เร็ตดำเนินชีวิตต่อไปและจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยกับครอบครัวของแคทเธอรี ผู้ซึ่งต่อสู้กับการ์เร็ทเพื่อผลงานศิลปะของแคทเธอรี เขาทำเรือส่วนตัวเสร็จโดยได้รับความช่วยเหลือจากพี่ชายของแคทเธอรีและตั้งชื่อมันว่าแคทเธอรีเพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ และส่งคำเชิญไปยังเทเรซ่าให้ไปเยี่ยม เมื่อเทเรซ่าไปที่นั่น เธอให้คำพยานถึงคำพูดอันเร่าร้อนของการ์เร็ทเกี่ยวกับแคเทอรีนภรรยาผู้ล่วงลับของเขา และเข้าใจว่าเขายังคงรักภรรยาผู้ล่วงลับของเขาอยู่ และทิ้งเขาไว้บอกว่าเขายินดีจะโทรหาเธอเมื่อเขาคิดว่าเขาพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังจากคืนนั้น แกร์เร็ตเขียนจดหมายถึงแคทเธอรีน และใส่มันลงในขวด แล้วล่องเรือไป พายุก่อตัวขึ้น การ์เร็ทพยายามอย่างที่สุดที่จะช่วยครอบครัวให้รอดจากเรือที่กำลังจม และประสบความสำเร็จในการช่วยชีวิตคนสองคนจากสามคน อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนั้นเขาเองก็จมน้ำ พ่อของกาเร็ต ดอดจ์ โทรหาเทเรซ่า และบอกเธอเรื่องที่เขาตาย หัวใจสลาย เทเรซ่าไปที่นั่นเพื่อบอกลา ดอดจ์ส่งจดหมายซึ่งแกร์เร็ตเขียนขึ้นในวันที่เขาเสียชีวิต

รีวิวหนัง โดยรวมหนังเรื่องนี้เรารู้สึกว่ามัน โรแมนติกแบบอืดๆ ค่ะ เป็นแบบผู้ใหญ่ ไม่หวือหวา ไม่หวานแหวว เน้นกันที่ความรู้สึกมากกว่า ซึ่งเราเฉยๆ นะ มันดูได้เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้เร้าอารมณ์อะไรมากมาย นักแสดงแบกเรื่องอยู่นะ เพราะเรื่องมันไม่ได้มีอะไรมากมายเลย แต่ก็เอาอยู่