Megamind | จอมวายร้ายพิทักษ์โลก (2010)

      Comments Off on Megamind | จอมวายร้ายพิทักษ์โลก (2010)

Megamind (2010)

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้หลายคนคงอยากนอนอยู่บ้าน ดูหนังออนไลน์ฟรี ฟังเพลง เล่นเกม หรือใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว เพราะจะให้ออกไปเที่ยวข้างนอกก็เป็นกังวลในเรื่องของโควิด-19 วันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมชั่นสนุกเรื่อง จอมวายร้ายพิทักษ์โลก ภาพยนตร์อนิเมชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่น

Megamind (จอมวายร้ายพิทักษ์โลก) ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น Animation ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ จะทำให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ดรีมเวิร์คส์ อนิเมชัน สตูดิโอเดียวกับที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมด้วย Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda และ How to Train Your Dragon ภูมิใจเสนอ Megamind ที่จะทำให้เรามองการต่อสู้ระหว่างธรรมะและอธรรมในมุมมองใหม่ หรือในกรณีนี้ มันอาจเป็นนการต่อสู้ระหว่างอธรรมและธรรมะก็ได้ ขอเชิญท่านพบกับผู้ร้ายที่ทำตัวเลวไม่เก่ง แต่อาจจะเก่งเรื่องการทำตัวดีก็เป็นได้

Megamind

เริ่มต้นเรื่องราวจากกาแล็กซี่อันไกลโพ้น และจู่ ๆ ก็ได้เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่กำลังจะถูกดูดหายไปในหลุมดำ จนกระทั่งเหลือเพียงดาว 3 ดวงสุดท้าย เด็กน้อย 2 คนจาก 2 ดวงดาวก็ได้ถูกบรรจุไว้ในกระสวยอวกาศ และสามารถเดินทางออกมาได้ทันก่อนดวงดาวจะหายไป โดยเด็กคนแรกเขามีชื่อว่า เมกะมายด์ โดยก่อนที่เขาจะถูกส่งตัวออกมาจากดวงดาว พ่อและแม่ของเขาก็ได้ให้ปลาไว้หนึ่งตัว พร้อมกับคำพูดว่า ปลาตัวนี้จะคอยดูแลลูกอย่างดี จากนั้นเมกะมายด์ก็ได้เดินทางออกมาจากดาวดวงนั้น และจากนั้นเองก็ได้พบกับคู่ปรับตัวฉกาจของเขาในอนาคต กระสวยอวกาศทั้ง 2 ก็ได้พุ่งผ่านชั้นบรรยากาศโลกเข้ามา ซึ่งกระสวยของเมกะมายด์นั้นก็กำลังจะพุ่งเข้าไปในบ้านของมหาเศรษฐี แต่ทว่ากระสวยของเด็กอีกคนก็ดันพุ่งเข้ามาชนเสียก่อน ทำให้กระสวยของเมกะมายด์นั้นลอยไปตกอยู่ที่คุกแทน ซึ่งเป็นคุกสำหรับกักตัวผู้มีพรสวรรค์ และกระสวยของเด็กอีกคนก็พุ่งเข้าไปในบ้านของเศรษฐีแทน แถมยังเป็นเด็กที่มีพลังวิเศษอีกด้วย ในด้านของเมกะมายด์ก็มีสิ่งที่เด็กคนนั้นไม่มีนั่นก็คือ สมองอัจฉริยะและทักษะในการประดิษฐ์อุปกรณ์ล้ำสมัย หลายปีผ่านไปเด็กพลังวิเศษคนนั้นก็ได้เติบโตมาเป็นผู้พิทักษ์ของเมือง โดยทุกคนจะเรียกเขาว่า “เมโทรแมน” และในตอนนี้เมกะมายด์ที่เป็นวายร้ายสุดขั้วก็ได้ตั้งชื่อให้กับตัวเองว่า เมกะมายด์ มหาวายร้ายอันดับ 1 อัจฉริยะสุดหล่อไร้เทียมทาน เขาทั้งสองมักเปิดศึกกันอย่างดุเดือดแต่เมกะมายด์ก็จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้อยู่เสมอ 

จอมวายร้ายพิทักษ์โลก

แต่แล้ววันหนึ่งเมกะมายด์กลับเป็นผู้ชนะ ซึ่งการชนะในครั้งนี้เป็นแผนของเมโทรแมนที่ต้องการหยุดพักในการเป็นฮีโร่ และการตายหลอก ๆ ในครั้งนี้จึงทำให้เมกะมายด์เกิดความรู้สึกว่าชีวิตของเขาขาดหายไป เขาจึงตั้งใจจะสร้างฮีโร่คนใหม่เพื่อมาเป็นคู่กับแทนกับเขาแทนเมโทรแมน ซึ่งชายผู้นั้นมีชื่อว่าฮาล หรือไททัน ผู้ที่เก็บความรุนแรงมากมายไว้ภายใน เขาเป็นผู้ช่วยนักข่าวสาวสวย ร็อกแซนน์ ริทซี่ ส่งผลให้เขากลายเป็นฮีโร่คนใหม่ของเมือง แต่กลับใช้พลังวิเศษในด้านมืด และกลายเป็นวายร้ายในที่สุด ทำให้เมกะมายด์ต้องเปลีย่นตัวเองจากวายร้ายมาเป็นฮีโร่ เพื่อช่วยบ้านเมืองเมโทรซิตี้ และได้รับการช่วยเหลือจากร็อกแซนน์ ที่รู้ว่าเบื้องหลังนั้นเมกะมายด์ยังมีความดีซ่อนอยู่ จนในที่สุดเมกะมายด์ก็ได้เป็นที่ยอมรับของชาวเมืองในฐานะ “ฮีโร่” และได้กลายเป็นขวัญใจคนในเมืองได้ในที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ รีวิวหนัง ที่เรานำมาฝาก โดยรวมสรุปแล้วว่า อิทธิพลในการตัดสินใจหรือการกระทำของใครคนใดคนหนึ่งนั้น มีผลกระทบต่อเด็กอย่างมาก เพราะเป็นวัยที่ขาดการคิดและประสบการณ์ รวมถึงทักษะในการตัดสินใจ สิ่งที่สำคัญที่ควรมอบให้แก่กันนั่นคือ โอกาส สำหรับผู้ที่เคยทำผิดที่ต้องการจะพิสูจน์ตนเองในการเป็นคนดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้สังคมของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่ง ภาพยนตร์อนิเมชั่น ที่ควรค่าในการเสียเวลาดูมาก ๆ ค่ะ