Meet Dave | อาคันตุก๊ะป่วนโลก (2008)

      Comments Off on Meet Dave | อาคันตุก๊ะป่วนโลก (2008)

Meet-Dave (2008)

หากจะพูดถึงช่วงเวลาที่จะได้อยู่ร่วมกันก็คงจะช่วงเวลาแห่งการได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี หรือซีรีส์ดีๆ ซักเรื่อง วันนี้เรามีหนังคอมเมดี้ ที่จะสร้างเสียงหัวเราะ ไม่ต้องเครียด และไม่ต้องกังวลกับเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ เป็นหนังที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย เพราะสามารถเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่าย กับภาพยนตร์เรื่อง Meet Dave หรือชื่อไทย อาคันตุก๊ะป่วนโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆได้มั้ย เราไปรับอ่านกันต่อเลย

Meet Dave ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย ไบรอัน ร็อบบินส์ เรื่องย่อ ทีมมนุษย์ต่างดาวตัวจิ๋ว เดินทางมายังโลกมนุษย์ด้วย “ยานอวกาศ” ที่มีรูปร่างหน้าตาและอากัปกิริยาเหมือนคนบนโลกทุกกระเบียดนิ้ว โดยมีจุดประสงค์เพื่อหาข้อมูลเป็นแนวทางในการช่วยดาวเคราะห์ของพวกเขาให้พ้นวิกฤติ ทุกอย่างคงดำเนินไปได้ด้วยดี หากไม่ว่า “ยานอวกาศ” (ในรูปร่างมนุษย์) จะไปตกหลุมรักหญิงสาวชาวโลกเสียก่อน

Meet-Dave

หนังเปิดเรื่องมาก็ได้มีเศษอุกาบาตจากนอกโลกตกใส่ตู้ปลาของจอช มอริสันที่พ่อตายอาศัยอยู่กับแม่แค่สองคน หลังจากนั้นเดฟ(เอ็ดดี เมอร์ฟี)ก็ตกจากฟ้าลงมากลางเกาะอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ภายในตัวของเดฟมีมนุษย์ต่างดาวจากดาวนิลที่เหมือนคนทุกอย่างขนาดประมาณ 1 คืบหลายคนบังคับยานที่ทำเลียนแบบมนุษย์โลกอยู่ โดยมีกัปตัน(เอ็ดดี เมอร์ฟีนั่นแหละ)เป็นหมายเลข 1 เป้าหมายคือมาตามหาหินที่ใช้สำหรับดูดน้ำจากมหาสมุทรไปจนหมดโลกเพื่อเอาไปใช้เป็นแหล่งพลังงานของดาวตัวเองที่กำลังจะหมดพลังงาน จากนั้นก็เริ่มฮาเมื่อมนุษย์ต่างดาวมาเจอความวุ่นวายต่างๆบนโลก ทำให้พวกต่างดาวเริ่มค้นพบตัวเอง เช่น 3 ที่หลงรัก 1 ก็เริ่มหึงเดฟที่ไปสนิทกับแม่ของจอช 4 ก็รู้ตัวว่าตัวเองเป็นเกย์ เดฟถูกจีนา แม่ของจอชขับรถชนแล้วเดฟก็หายตัวไป จีนาชวนเดฟที่จอดซ่อมแซมอยู่ไปที่บ้าน เดฟเห็นรูปจอชถ่ายคู่กับเศษอุกาบาตเลยตามไปที่โรงเรียน แต่จอชถูกเพื่อนเกเรแย่งเอาหินไป จอชชวนเดฟไปงานวันเกิดจีนา เดฟตกลง เดฟเอาหินคืนมาได้ แต่เดฟมัวไปเต้นรำกับจีนา 2 กลัวว่าภารกิจจะล้มเหลวเลยยึดอำนาจจับ 1 ไปขังไว้ 3 ช่วย 1 ออกมาเลยถูกปล่อยทิ้งออกจากยานเดฟทั้งคู่ จากนั้นเดฟถายใต้การนำของ 2 ถูกตำรวจที่เชื่อเรื่อง X-File ตามจับตัวเพราะเชื่อว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว 2 ทลายโรงพักแล้วไปที่ทะเลเพื่อดูดเอาน้ำไปจากโลก แล้วเดฟก็ทิ้งหินลงในน้ำ 1 กับ 3 ยึดอำนาจคืนจาก 2 ได้เพราะพวกต่างดาวทั้งยานยืนยันว่าจะช่วยมนุษย์ เลยใช้พลังที่เหลือทั้งหมดดูดหินจากมหาสมุทรจนเหลือพลังงานไม่พอกลับดาว 17 ที่เมาหลุดออกมาจากยานตกลงไปในถ้วยกาแฟของตำรวจ เลยพาตำรวจตามไป แต่จอชเชื่อว่าเดฟไม่ใช่คนร้ายเลยเอาเครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตเดฟทำให้เดฟมีพลังงานอีกครั้ง 1 ออกมาเจรจาสงบศึก ตำรวจคืน 17 ให้ ระหว่างกำลังจะกลับดาวตำรวจก็แห่กันมายิงตาข่ายใส่เดฟจนร่วงแต่พวกต่างดาวก็หนีไปได้ด้วยรองเท้าที่เป็นยานสำรอง จากนั้นเรื่องก็จบลงอย่างแฮปปี

อาคันตุก๊ะป่วนโลก

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับหนังตลก เรื่อง อาคันตุก๊ะป่วนโลก เพื่อนๆที่อ่านและตามเข้าไปดู หนังเต็มเรื่อง คงจะชื่นชอบกันไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ เป็นหนังต่างดาวที่ฮาและดูเพลินดีค่ะ หากใครที่กำลังเครียดๆ หรือเบื่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อนๆได้ผ่อนคลายค่ะ